Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Khủng hoảng chip tấn công gã khổng lồ ô tô: Jaguar Land Rover lỗ nặng

Các công ty công nghệ và ô tô trên khắp thế giới đang vật lộn với tình trạng thiếu chip bán dẫn. Jaguar Land Rover cũng đạt được thành công lớn. Tuy nhiên, mặc dù sản lượng giảm mạnh nhưng vẫn tăng 22% so với quý trước. 4,7 tỷ bảng đã công bố thu nhập của mình.

Thierry Bolloré, Giám đốc điều hành của JLR cho biết: “Khi nguồn cung cấp chất bán dẫn tiếp tục hạn chế doanh số bán hàng trong quý này, chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu rất mạnh đối với các sản phẩm của mình, điều này càng làm tăng nhu cầu sử dụng phương tiện của chúng tôi”. anh ấy nói.

Tuy nhiên, công ty dự đoán tình trạng thiếu chip sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt năm nay, đồng thời dự kiến ​​nguồn cung sẽ dần được cải thiện. JLR cũng cho biết do nhu cầu mạnh mẽ đối với Range Rover mới, lượng đặt hàng của hãng đã đạt mức kỷ lục mới khoảng 155.000 xe.

LỖI SẢN XUẤT CHIP

Những con chip này rất quan trọng đối với những chiếc ô tô hiện đại, với một loạt tính năng dựa trên chúng như điều khiển màn hình cảm ứng, phanh khẩn cấp tự động, camera lùi, thiết bị tiết kiệm nhiên liệu và hệ thống triển khai túi khí.

Dữ liệu ngành cho thấy sản lượng ô tô của Anh năm ngoái đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1965. Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô (SMMT) công bố có chưa đến 860.000 ô tô mới được sản xuất vào năm 2021.

Sản xuất năm 2021, % so với năm 2020 6,7 và nó thấp hơn chính xác 34% so với mức trước đại dịch. SMMT cho biết những con số này thật đáng buồn, phần lớn là do tình trạng thiếu vi mạch trên toàn cầu và sự gián đoạn do đại dịch coronavirus gây ra.

Bên cạnh sự gián đoạn của chuỗi cung ứng, các hạn chế do Covid-19 và giá nguyên liệu thô tăng cao, các nhà sản xuất ô tô trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip. Toyota, General Motors, Ford, Nissan, Daimler, BMW và Renault Tất cả những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô như Mỹ đã phải hạn chế sản xuất trong những tháng gần đây để đảm bảo đủ chất bán dẫn.