Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để biết iPhone là mới, tân trang, thay thế hay được cá nhân hóa?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giữa iPhone hoàn toàn mới, iPhone tân trang, thay thế và thậm chí cả thiết bị được cá nhân hóa.

Việc biết iPhone là mới hay tân trang không chỉ quan trọng trong việc xác định giá trị thị trường của nó, đặc biệt là khi mua một thiết bị đã qua sử dụng từ một nguồn mờ ám mà còn khi khắc phục sự cố hoặc sửa chữa thiết bị. Các tiện ích đã được tân trang lại, được liệt kê trong phần Sản phẩm được tân trang lại được chứng nhận trên trang trực tuyến Apple Lưu trữ, được kiểm tra và chứng nhận bởi Apple chính nó.

Bạn cũng có thể nhận được hàng tân trang thông qua người bán bên thứ ba.

Những thiết bị gần như mới này đi kèm với pin và khung máy mới, bao gồm Apple’S 1-năm bảo hành và đủ điều kiện cho các sản phẩm bảo hành mở rộng của AppleCare. Tân trang lại Apple sản phẩm rẻ hơn tới 15% so với các sản phẩm thực sự mới vừa xuất xưởng.

Cách nhận biết iPhone mới hay tân trang

Thực hiện theo các bước được liệt kê dưới đây.

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn.

  2. Vỗ nhẹ Tổng quan trong danh sách

  3. Nhấn vào tùy chọn Về ở đầu danh sách.

  4. Mã nhận dạng mẫu thiết bị của bạn được hiển thị bên cạnh Số mô hình.

Bây giờ hãy tìm ký tự đầu tiên của mã nhận dạng kiểu máy để xác định xem thiết bị này là mới, đã được tân trang, thay thế hay được cá nhân hóa:

  • M — Đây là thiết bị bán lẻ được mua hoàn toàn mới.

  • F — Thiết bị này đã được sử dụng trước đây nhưng đã trải qua quá trình Appleđã được chứng nhận tân trang lại để làm cho nó “như mới”. Hãy cẩn thận với những chiếc iPhone và iPad tân trang mà những người bán không đáng tin cậy cung cấp với mức giá đầy đủ như những thiết bị hoàn toàn mới.

  • N — Chủ sở hữu đã nhận được thiết bị này thông qua Apple yêu cầu dịch vụ để thay thế cho đơn vị đã mua ban đầu của họ.

  • P — Đây là thiết bị bán lẻ mới được đặt hàng trực tuyến và được cá nhân hóa với Appletùy chọn khắc laser tùy chỉnh khi thanh toán.

Để tránh nhầm lẫn, mã nhận dạng mẫu máy (ví dụ: “MN572LL/A) dài hơn phần chung hoặc số mẫu máy (chẳng hạn như “A1920”) và có thể bao gồm các ký tự đặc biệt, như dấu gạch chéo.

Nhấn vào mục nhập để chuyển đổi giữa số kiểu máy ngắn hơn và số nhận dạng kiểu máy dài hơn

Bạn cũng có thể kiểm tra mã nhận dạng kiểu máy iPhone hoặc iPad được in trên chính hộp đựng nó: chỉ cần lật hộp lại và nhìn vào phía dưới. Mua một thiết bị đã qua sử dụng? Xác nhận rằng bạn đang làm đúng bằng cách chạy số kiểu máy của nó với Appledanh sách tất cả các mẫu iPhone.

Nếu bạn nhận được một sự thay thế từ Apple và nó có chữ “M” nghĩa là mới, xin chúc mừng—bạn đã được cấp một thiết bị hoàn toàn mới chứ không phải thiết bị tân trang hoặc sửa chữa.

Đối với người dùng 3uTools, bạn cũng có thể kiểm tra báo cáo xác minh iDevice trên 3uTools.