Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để cài đặt phông chữ trên iPhone hoặc iPad?

iPhone và iPad có thể là những cỗ máy có năng suất tuyệt vời. Nhưng vì iOS là một hệ thống khép kín nên luôn có một số điểm xích mích. Một trong số đó là thiếu khả năng tùy biến. Không có cách nào dễ dàng để thêm phông chữ tùy chỉnh của riêng bạn vào các ứng dụng như MS Word hoặc Keynote. Nhưng tất nhiên, có ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp bạn.

Tất cả các phông chữ là $0Ứng dụng .99 dành cho iPhone và iPad cho phép bạn cài đặt bất kỳ tệp phông chữ nào ở định dạng TTF và OTF trực tiếp vào HĐH. Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có thể tra cứu thư mục phông chữ trên thiết bị đều có thể sử dụng phông chữ tùy chỉnh. Các ứng dụng như Microsoft Word, PowerPoint và Applebộ iWork của đã hỗ trợ tính năng này. Nhưng nếu iDevice của bạn đã jailbreak, vui lòng kiểm tra tại đây.

Cách chuyển phông chữ từ PC sang iPhone hoặc iPad

All Fonts có một tính năng cho phép bạn truyền không dây các tập tin phông chữ từ PC sang thiết bị iOS bằng tính năng Truyền Wi-Fi. Điều này chỉ hoạt động nếu cả hai thiết bị đều nằm trên cùng một mạng Wi-Fi.

Đầu tiên, hãy giữ các tập tin phông chữ sẵn sàng để sử dụng trên máy tính của bạn. Windows PC hoặc Mac.

Bước chân 1: Trên iPhone hoặc iPad, khởi chạy ứng dụng Tất cả phông chữ. Đảm bảo bạn đang ở tab Phông chữ đã chuyển. Bạn sẽ thấy rằng chẳng có gì ở đây cả. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy URL chia sẻ.

Bước chân 2: Truy cập PC hoặc Mac của bạn, mở trình duyệt như Chrome hoặc Safari và nhập URL được hiển thị trong ứng dụng Tất cả phông chữ.

Bước chân 3: Bạn sẽ thấy giao diện người dùng chuyển giao tại đây. Kéo và thả các tập tin phông chữ từ các thư mục vào cửa sổ này và chúng sẽ được chuyển trực tiếp. Trong khi bạn thực hiện việc này, hãy đảm bảo thiết bị iOS đang chạy và ứng dụng Tất cả phông chữ đang mở.

Font chữ sẽ hiển thị ở phần Transfered Fonts ở trên cùng.

Cách cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên iPhone hoặc iPad

Bước chân 1: Sau khi phông chữ được chuyển, bạn sẽ thấy phông chữ đó trong danh sách Phông chữ đã được chuyển. Nhấn vào một phông chữ và bạn sẽ thấy bản xem trước. Ở phía dưới có nút Cài đặt Phông chữ. Nhấn vào nó.

Bước chân 2: Bạn sẽ được nhắc mở phông chữ trong Cài đặt. Xác nhận ở đây.

Bước chân 3: Ứng dụng Cài đặt sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt hồ sơ không. Nhấn vào Cài đặt.

Bước chân 4: Trong cửa sổ bật lên thứ hai, chạm lại vào Cài đặt.

Bây giờ phông chữ đã được cài đặt. Lặp lại quy trình tương tự cho bất kỳ phông chữ nào khác mà bạn muốn cài đặt.