Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để chụp ảnh RAW trên iPhone và iPad chạy iOS 10?

Đây là cách chụp ảnh trên iOS 10 ảnh thô định dạng bằng máy ảnh của thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch được hỗ trợ.

Bây giờ bạn đã có Applehệ điều hành di động mới nhất được cài đặt trên thiết bị của bạn, có thể bạn sẽ muốn tận dụng được các tính năng mới mà Apple đã có sẵn. Một số tính năng đó được thể hiện ngay lập tức – chẳng hạn như ứng dụng Tin nhắn được cải tiến mạnh mẽ – trong khi những tính năng khác, chẳng hạn như khả năng chụp ảnh RAW từ thiết bị iOS không thể hiện rõ ngay lập tức trừ khi bạn có một ứng dụng đã cài đặt có khả năng tận dụng chức năng đó.

Trước khi đi vào chi tiết, đối với những ai đang thắc mắc họ được hưởng lợi gì khi chụp ảnh RAW, ảnh được chụp ở định dạng cụ thể này về cơ bản không cần bất kỳ quá trình xử lý hoặc điều chỉnh hậu kỳ nào mà hầu hết mọi người đều gặp phải. smartphones, bao gồm cả iPhone, thực hiện khi lưu ảnh. Điều này cho phép các chuyên gia hoặc các biên tập viên đam mê kiểm soát tốt hơn việc chỉnh sửa và điều chỉnh hình ảnh.

Điều tuyệt vời hơn nữa là tính năng này không chỉ dành riêng cho iPhone và iPad cũng đã được đưa vào sản phẩm tuyệt vời này. Mặc dù các thiết bị tương thích, do hạn chế về phần cứng, chỉ bao gồm iPhone 7điện thoại Iphone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE và 9.7-inch iPad Pro. Vì vậy, không cần phải đắn đo thêm nữa, đây là cách bạn có thể bắt đầu chụp ảnh RAW bằng thiết bị hỗ trợ iOS 10 tương thích của mình.

Bước chân 1: Để tận dụng các khả năng RAW mới trong iOS 10, bạn sẽ cần một ứng dụng máy ảnh được xây dựng để tận dụng tính năng đó. Có rất nhiều ứng dụng đã tồn tại trong App Store nhưng chúng ta sẽ thực hiện quy trình này bằng ứng dụng Manualapp.

Bước chân 2: Khi bạn đã tải xuống ứng dụng, tất nhiên bạn sẽ cần khởi chạy ứng dụng đó giống như bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác. Nhấn vào biểu tượng răng cưa Cài đặt trong ứng dụng nằm ở góc dưới bên phải. Thao tác này sẽ tạo ra một menu mới phía trên cùng của công cụ tìm chế độ xem.

Bước chân 3: Nút chuyển đổi trên cùng trong menu mới sẽ có tiêu đề Lưu RAW + JPEG. Đảm bảo rằng nút chuyển đổi này được bật để bật tính năng này.

Bước chân 4: Sau đó, ứng dụng sẽ tạo ra một bảng hành động riêng từ cuối màn hình với hai tùy chọn: RAW và RAW + JPEG. Đây là câu hỏi liệu bạn muốn lưu bất kỳ hình ảnh nào đã chụp hoàn toàn dưới dạng tệp RAW ở định dạng DNG hay bạn muốn lưu hai tệp riêng lẻ dưới dạng RAW và JPEG. Việc chọn cái sau tất nhiên sẽ chiếm thêm dung lượng trên thiết bị vì về cơ bản bạn sẽ lưu hai tệp.

Nguồn: Redmond