Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để gửi tin nhắn bằng giọng nói với Siri?

Chúng tôi đã biên soạn cho bạn cách bạn có thể thực hiện chức năng thư thoại với Siri. Khi chức năng được kích hoạt, Siri sẽ phát ra âm thanh rồi đọc tên người gửi trước khi đọc tin nhắn. Trong trường hợp tin nhắn dài, Siri sẽ nói tên người gửi và tin nhắn đã được gửi. iPhone của bạn Apple Khi được kết nối với CarPlay, Siri sẽ đọc to tin nhắn trong khi tập thể dục hoặc lái xe.

Các cách gửi tin nhắn bằng giọng nói với Siri

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone, iPod Touch hoặc iPad để Siri tự động đọc tin nhắn đến của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iOS 14 (trở lên), hãy đi tới Thông báo; Nếu bạn đang sử dụng iOS 13, hãy truy cập Siri & Search.
 2. Nhấn vào Thông báo tin nhắn bằng Siri và đảm bảo rằng Thông báo tin nhắn bằng Siri được bật; nút chuyển đổi phải có màu xanh khi được bật.
 3. Bây giờ Siri sẽ đọc tin nhắn tới AirPods hoặc tai nghe Beats tương thích của bạn dựa trên cài đặt bạn chọn.

Bạn cũng có thể trả lời tin nhắn bằng khẩu lệnh khi Siri đọc xong. Bạn cũng có thể trả lời hoặc thực hiện hành động đối với tin nhắn mà không cần nói “Hey Siri”, trợ lý ảo sẽ không làm phiền bạn khi đang nghe tin nhắn. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thông báo các thông báo bạn nhận được từ các ứng dụng khác gửi cảnh báo theo thời gian hoặc tin nhắn trực tiếp bằng chức năng Thông báo Thông báo.

Nếu bạn không nghe thấy Siri thông báo tin nhắn của mình, hãy làm theo các bước sau:

 • Đảm bảo bạn đang sử dụng thiết bị được hỗ trợ.
 • Cài đặt > Bluetooth, đảm bảo AirPods hoặc tai nghe Beats tương thích được kết nối với điện thoại của bạn.
 • Đảm bảo Thông báo được bật trong Cài đặt > Thông báo > Thông báo thông báo.
 • Đảm bảo iPhone hoặc iPad của bạn bị khóa và màn hình tắt. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của mình, Siri sẽ không đọc thông báo.

Làm cách nào để tùy chỉnh tin nhắn do Siri thông báo?

Bạn có thể ngăn Siri thông báo cho bạn về tất cả tin nhắn đến bằng cách thay đổi cài đặt của Siri:

 1. Đi tới trang Siri & Tìm kiếm văn bản và nhấp vào tùy chọn “Tin nhắn” trong “Thông báo tin nhắn”.
 2. Bạn có thể chọn xem bạn có muốn Siri thông báo cho bạn khi bạn nhận được tin nhắn từ bất kỳ ai (tùy chọn Bất kỳ ai) hay chỉ khi bạn nhận được tin nhắn từ các liên hệ cụ thể, chẳng hạn như những liên hệ trong danh sách Yêu thích, Gần đây hoặc các liên hệ trong Danh bạ của bạn.

Cách khiến Siri đọc tất cả văn bản trên iPhone

Hầu hết văn bản trên màn hình đều hiển thị với Siri. Mặc dù đôi tay rảnh rỗi của bạn có thể làm việc khác nhưng trợ lý giọng nói cá nhân chỉ hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào. Để bật tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên iPhone, trước tiên hãy định cấu hình chức năng trong cài đặt Trợ năng cho iOS.

 1. Đi tới Cài đặt > Trợ năng > Nội dung bằng lời nói.
 2. Kích hoạt chức năng Nói Lựa chọn để hiển thị nút Nói trên các văn bản đã chọn.
 3. Bật tính năng Nói màn hình để nghe tất cả văn bản trên màn hình bằng cách vuốt bằng hai ngón tay từ trên xuống dưới.
 4. Bật nút chuyển đổi Hiển thị Trình điều khiển. Bộ điều khiển Nói cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tính năng Nói Màn hình và Nói khi chạm.
 5. Tại đây bạn cũng có thể chọn Âm thanh và thay đổi Tốc độ giọng nói. Thêm các từ khó vào danh sách và yêu cầu họ nói chính xác bằng cách sử dụng Phát âm. Phản hồi khi nhập là một chức năng trợ năng khác cung cấp phản hồi bằng âm thanh khi bạn nhập từng ký tự, toàn bộ từ, tự động sửa, tự động viết hoa và dự đoán khi nhập. Nếu cần thiết, hãy kích hoạt
 6. Để sử dụng Siri, hãy nhấn và giữ nút bên phải hoặc nói “Hey Siri”. Để yêu cầu Siri đọc tin nhắn hoặc văn bản trên màn hình, hãy nói “nói màn hình” hoặc chọn văn bản bạn muốn Siri nói rồi chạm vào Nói.

Yêu cầu Siri đọc tất cả văn bản trên macOS

Nội dung được nói trên máy Mac là một chức năng trợ năng sử dụng tính năng tổng hợp văn bản thành giọng nói để đọc nội dung trên màn hình. Tuy nhiên, thay vì lệnh Siri trực tiếp, nó sẽ mở bằng phím tắt trên macOS.

 1. Menu Apple > Tùy chọn hệ thống.
 2. Khả năng truy cập > Nội dung bằng lời nói. Chọn hộp kiểm Nói.
 3. Chọn Tùy chọn để thay đổi phím nóng nếu cần.
 4. Chọn Đánh dấu nội dung để đánh dấu các từ, cụm từ hoặc cả hai khi máy Mac của bạn đọc. Gạch chân hoặc đánh dấu chúng để giúp mắt bạn theo dõi các biểu thức bằng lời nói. Chọn Không bao giờ từ menu thả xuống Mục đánh dấu để tắt văn bản được đánh dấu.
 5. Chọn Hiển thị danh sách thả xuống của bộ điều khiển để thay đổi cách hoạt động của bộ điều khiển. Theo mặc định, bộ điều khiển sẽ hiển thị nội dung giọng nói và cho phép bạn điều chỉnh tốc độ. Phát, tạm dừng, tua đi hoặc tua lại hoặc dừng tường thuật bằng các nút ở bên trái. Biểu tượng con rùa ở bên trái làm chậm lời nói trong khi con thỏ nhặt nó lên.
 6. Nhấn Option + Esc trên bàn phím để macOS đọc văn bản đã chọn.