Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục sự cố Siri tồi tệ nhất?

Bạn đang tìm kiếm mẹo về Siri? Chúng tôi có giải pháp cho những vấn đề khó chịu nhất với Siri, Appletrợ lý cá nhân điều khiển bằng giọng nói rất ác ý. Từ không hiểu đến khó khăn về giọng, đây là hướng dẫn cơ bản của chúng tôi về cách khắc phục sự cố với Siri.

Trở lại năm 2013, chúng tôi đã hỏi độc giả Macworld về trải nghiệm của họ với Siri cũng như những điều họ yêu và ghét. Appletrợ lý cá nhân điều khiển bằng giọng nói của. Từ không hiểu đến khó khăn về giọng nói, đây là hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách khắc phục sự cố với Siri: đọc tiếp để biết các giải pháp và lời khuyên cho các sự cố phổ biến nhất của Siri.

Siri không phải là rác rưởi sao? Vâng, đó là vấn đề quan điểm, nhưng Apple’Trợ lý cá nhân’ được kích hoạt bằng giọng nói của iPhone, được giới thiệu cùng với iPhone4S và sau đó được cung cấp trên iPad, chắc chắn không phải là sở thích của mọi người.

Trở lại năm 2013, chúng tôi đã tiếp tục Twitter và hỏi độc giả Macworld xem họ có sử dụng Siri không và tại sao. Trong những ngày đầu đó, chỉ có khoảng một nửa cho biết họ sử dụng nó – nhưng trong khi một số người hiếm khi sử dụng nó thì những người khác lại kiên quyết bảo vệ tính năng này. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào những điều tồi tệ: lý do khiến nửa kia cố gắng và lùi lại vì kinh hoàng, không bao giờ yêu cầu sự giúp đỡ của Siri nữa.

Khắc phục sự cố Siri: Cách ngăn người khác kích hoạt ‘Hey Siri’ trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hey Siri là một tính năng thú vị. Nếu bạn đã bật tính năng này, bạn chỉ cần nói những từ “Hey Siri” và Siri sẽ tự bật và lắng nghe hướng dẫn – ngay cả khi iPhone hoặc iPad của bạn đang ở chế độ ngủ.

Một vấn đề với điều này – một vấn đề được ám chỉ một cách hài hước tại AppleiPad Pro của 9.7in ra mắt, trong đó Phil Schiller cẩn thận đặt khoảng dừng giữa các từ “Này… Siri” để anh ấy không kích hoạt các thiết bị trong khán giả – đó là đôi khi những người khác có thể kích hoạt Siri cho bạn.

Nếu điều này khiến bạn mất tập trung, tất nhiên bạn có thể tắt hoàn toàn Hey Siri – đi tới Cài đặt, Cài đặt chung, Siri và nhấn vào thanh trượt bên cạnh ‘Cho phép “Hey Siri”‘ – nhưng sau đó bạn sẽ bỏ lỡ một điều thú vị tính năng. Thay vào đó, giả sử bạn không làm điều này khi thiết lập thiết bị của mình lần đầu tiên, hãy huấn luyện Hey Siri để anh ấy hoặc cô ấy hòa hợp với giọng nói của bạn và chỉ giọng nói của bạn. (Và trên thực tế, một số người khác có giọng nói rất giống nhau, nhưng bạn không thể có tất cả mọi thứ.)

Quay lại Settigns, General, Siri và nhấn vào thanh trượt bên cạnh ‘Cho phép “Hey Siri”‘ để nó chuyển sang màu trắng, sau đó nhấn một lần nữa để nó chuyển sang màu xanh lục trở lại. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại quy trình thiết lập Hey Siri mà có lẽ bạn đã bỏ qua lần trước. Bạn sẽ được hướng dẫn nói từ “Hey Siri” ba lần, sau đó là một vài cụm từ nâng cao hơn và điều này là đủ để Siri quen với ngữ điệu của bạn.

Tắt màn hình của thiết bị và kiểm tra xem Hey Siri có hoạt động không, nhưng bạn nên tiếp tục.

Khắc phục sự cố Siri: Cách sử dụng Siri ở nơi ồn ào

Jim Martin cũng không hài lòng khi thính giác của Siri trở nên khó chịu đồng nghĩa với việc anh không thể sử dụng nó để làm việc ở vị trí ưa thích của mình. “Quán rượu sẽ quá ồn ào để Siri có thể hiểu được,” anh lo lắng. “Có lẽ.”

Nói chậm và rõ ràng trực tiếp vào micrô (và, như chúng tôi đã đề cập trước đây, kiểm tra xem micrô có rõ ràng và không bị cản trở không) sẽ cải thiện cơ hội khiến Siri hiểu bạn, nhưng kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng Siri thực sự ổn ở những nơi có độ ồn vừa phải. Quán rượu, vâng. Vũ trường đêm khuya, có lẽ là không – ở những nơi đó tốt hơn hết bạn nên gõ các tìm kiếm và sử dụng menu theo cách thủ công.