Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để tìm chủ sở hữu của iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp?

Làm cách nào để tìm thấy chiếc iPhone bị đánh cắp khi hết pin?

Nếu iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Việc trả lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp đơn giản hơn bạn tưởng tượng – dù sao đi nữa, nếu chủ sở hữu chưa bật khóa mật mã. Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone bạn tìm thấy có đầy đủ chức năng, chúng tôi có một số thủ thuật có thể giúp bạn liên hệ với chủ sở hữu ban đầu nhanh hơn bạn nghĩ!

Cách liên hệ với chủ sở hữu iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp

Dưới đây là một số điều chúng tôi khuyên bạn nên thử để liên hệ trực tiếp với họ.

1. Nếu không có khóa mật mã, hãy kiểm tra các cuộc gọi gần đây của họ

2. Nếu có mật mã, hãy yêu cầu Siri trợ giúp

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng ngay cả khi bạn có khóa mật mã trên iPhone, bạn vẫn có thể bỏ qua nó để thực hiện những việc như thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn – tất nhiên trừ khi họ đã tắt chức năng này trong Cài đặt. Tuy nhiên, việc tra tấn Siri một chút cũng không bao giờ là đau lòng. Dưới đây là một số điều bạn có thể thử hỏi Siri bằng cách giữ nút Home từ Màn hình khóa:

“Gọi về nhà.” “Gọi mẹ.” “Gọi bố.”

Nếu chủ sở hữu đã thiết lập mối quan hệ, bạn cũng có thể thử những câu như “gọi cho vợ tôi” hoặc “gọi cho đối tác của tôi”.

3. Luôn bật nguồn thiết bị và trả lời các cuộc gọi đến

4. Tìm IMEI hoặc MEID và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của họ

Mỗi iPhone đều có một số duy nhất gọi là IMEI (hoặc MEID đối với một số điện thoại CDMA) được in trên iPhone. Nhà cung cấp dịch vụ của chủ sở hữu có thể sử dụng thông tin này để theo dõi chủ sở hữu và hy vọng liên hệ với họ. Tốt nhất bạn chỉ cần ghé thăm cửa hàng của nhà mạng, nơi họ có thể sở hữu iPhone và xử lý nó từ đó. Nếu không thể, bạn luôn có thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ qua điện thoại và bắt đầu từ đó. Mặc dù họ không thể tiết lộ thông tin về chủ sở hữu nhưng chắc chắn họ có thể giúp bạn truy tìm họ.

Mục đích của số IMEI là gì?

Làm cách nào để tìm số sê-ri IMEI iPhone của bạn?

5. Tìm tin nhắn Tìm iPhone của tôi

Bất kỳ người dùng iPhone nào cũng có thể sử dụng Tìm iPhone của tôi để bật Chế độ mất, khóa iPhone bị mất, bật Chế độ nguồn điện thấp và tắt Apple Pay. Nó cũng cho phép bạn để lại tin nhắn trên màn hình khóa của điện thoại.

Nguồn: thêm nữa