Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để tìm và xóa nhanh các ứng dụng không sử dụng trên iPhone?

Apple giúp việc tìm và xóa các ứng dụng không sử dụng trở nên đơn giản. Bạn biết những ứng dụng đó; những thứ bạn vừa phải có khi chúng được phát hành lần đầu tiên nhưng hiện đang thu thập bụi kỹ thuật số. Dưới đây là các bước.

Lần cuối bạn sử dụng ứng dụng này là khi nào?

1) Để tìm lần cuối cùng bạn sử dụng ứng dụng iOS, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt bên dưới Tổng quan > Bộ nhớ iPhone.

2) Trên màn hình tiếp theo, hãy chú ý ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất. Chúng được sắp xếp theo kích thước của từng ứng dụng. Ngoài ra, hãy lưu ý ngày sử dụng gần đây nhất và, nếu có, các ứng dụng được đánh dấu là không bao giờ được sử dụng.

3) Nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa khỏi thiết bị của mình và chọn Xóa bỏ.

4) Xác nhận bằng cách nhấp vào Xóa ứng dụng.

Theo nguyên tắc bất thành văn, bạn nên xóa các ứng dụng không được sử dụng trong sáu tháng qua, cộng với những ứng dụng Không bao giờ được sử dụng. Và nếu bạn thiếu dung lượng lưu trữ, trước tiên hãy xóa những ứng dụng lớn nhất.

Một lựa chọn khác: giảm tải ứng dụng

Apple cũng cho phép bạn giảm tải các ứng dụng bạn không sử dụng gần đây để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Khi được bật, tính năng này sẽ giảm tải ứng dụng sau một thời gian không sử dụng nhưng vẫn giữ lại tài liệu và dữ liệu của bạn trong các ứng dụng này. Bạn có thể tải xuống lại ứng dụng đã giảm tải bằng cách nhấn vào biểu tượng màu xám của ứng dụng đó trên màn hình chính.

Cài đặt lại

Bạn luôn có thể cài đặt lại ứng dụng. Làm như vậy:

1) Truy cập ứng dụng App Store và nhấp vào vòng tròn đại diện cho tài khoản iTunes của bạn, sau đó nhấp vào Đã mua.

2) Nhấp chuột Sự thanh toán của tôi.

3) Trên màn hình tiếp theo, tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt lại. Bạn có thể chuyển đổi Tất cả ứng dụng hoặc Không có trên ứng dụng iPhone này.

4) Nhấp vào biểu tượng đám mây bên cạnh ứng dụng bạn muốn cài đặt lại.

5) Ứng dụng của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Nếu ứng dụng của bạn được tải xuống trên 3uTools, bạn có thể cài đặt lại chúng từ Tải xuống > Đã tải xuốnghãy nhớ ràng buộc Apple ID trước khi bạn cài đặt lại.