Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào để khắc phục Messenger Giữ sự cố trên iOS

Tìm rằng của bạn Messenger tiếp tục gặp sự cố trên iPhone hoặc iPad của bạn?

Sau đó, bạn không cô đơn.

Hướng dẫn này được viết riêng cho bạn nếu bạn gặp sự cố và trục trặc ứng dụng với Facebook Messenger ứng dụng trên của bạn Apple thiết bị. Các giải pháp được chia sẻ trong hướng dẫn này đã được thử nghiệm và có thể giúp khắc phục sự cố và sau đó khắc phục sự cố sự cố với Messenger ứng dụng.

Nếu không có thêm rắc rối, hãy lặn ngay vào.

Làm thế nào để khắc phục Messenger Giữ sự cố trên iOS: 9 Cách

1. Khởi động lại Messenger Ứng dụng.

Như mọi khi, điều đầu tiên cần làm nếu ứng dụng gặp sự cố là khởi động lại nó. Ứng dụng nổi tiếng về sự cố tại một số thời điểm nhất định và Facebook Messenger ứng dụng cũng không ngoại lệ.

Những gì bạn có thể làm là bất cứ khi nào Messenger gặp sự cố, bạn có thể khởi động lại ứng dụng bằng cách đóng lực.

Đây là cách để làm điều đó.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không có nút Home (iPhone và iPad 2018 sau)
 1. Chuyển đến iPhone hoặc iPad của bạn Trang Chủ màn hình và sau đó vuốt ngón tay của bạn lên và sau đó tạm dừng giữa chừng.
 2. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một vài ứng dụng đang chạy ở phía sau. Bạn sẽ muốn tìm Messenger ứng dụng và sau đó vuốt lên để đóng nó hoàn toàn. Điều này làm cho ứng dụng không còn chạy trong nền. Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng xóa tất cả các ứng dụng khác đang chạy trước khi bạn khởi động lại Messenger để nó cung cấp cơ hội cho không có ứng dụng nào trong nền can thiệp.

Buộc đóng ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có nút Home (iPhone 8 và trước đó):
 1. Nhấn vào Nút Home hai lần và bạn sẽ thấy ngăn kéo ứng dụng với tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền bật lên.
 2. Vuốt lên các ứng dụng để đóng chúng.

Bây giờ bạn có thể hoặc chưa thể làm điều này, hoặc thậm chí bạn có thể thấy rằng Messenger hoạt động trong một thời gian ngắn trước khi nó bắt đầu sụp đổ một lần nữa; do đó bước này sẽ là khởi đầu trước khi thử các phương pháp khác bên dưới.

Thông thường, một sự cố ứng dụng có thể được khắc phục chỉ bằng một lần khởi động lại đơn giản, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ yêu cầu các biện pháp lớn hơn.

2. Cập nhật Facebook Messenger Ứng dụng.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn thường xuyên cập nhật các bản cập nhật iOS cho thiết bị của mình mà bạn theo dõi và theo kịp tất cả các bản cập nhật ứng dụng của bạn.

Giống như các bản cập nhật iOS, mỗi bản cập nhật ứng dụng có hiệu lực với các bản vá và cải tiến mới, đặc biệt là giải quyết các lỗi hiện có.

Để kiểm tra nếu có bất kỳ cập nhật đang chờ xử lý nào cho Facebook Messenger ứng dụng:

 1. Nhảy vào Cửa hàng ứng dụng và sau đó trên menu dưới cùng, nhấn Cập nhật.

Apple Cửa hàng ứng dụng

Note

Kể từ iOS 13, vị trí của Cập nhật tab không còn được tìm thấy trên menu dưới cùng và nằm trong biểu tượng hồ sơ người dùng của bạn. Trong trường hợp nếu bạn không biết nó ở đâu, hãy viết hướng dẫn với các hướng dẫn từng bước và hình ảnh để giúp hướng dẫn bạn cách tìm tab Cập nhật App Store trong iOS 13.

 1. Bây giờ cuộn xuống trang và tải xuống các bản cập nhật đang chờ xử lý cho các ứng dụng, bao gồm cả cho Messenger. Nhấn Cập nhật để bắt đầu cài đặt.

Ứng dụng cập nhật App Store

Sau khi hoàn thành, đề nghị khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu bạn không biết thì làm sao phương pháp 5 dưới đây sẽ hướng dẫn bạn. Sau khi bạn khởi động lại thiết bị của mình, hãy tiến hành sử dụng Messenger như cách bạn thường làm, và xem nếu các sự cố xảy ra một lần nữa.

3. Cập nhật iOS của bạn.

Một lần nữa, tôi sẽ không nói nhiều về điều này bởi vì bạn đã biết nó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực hiện điều này, thì nó chắc chắn đáng để thử!

Luôn cập nhật các bản cập nhật iOS (hoặc iPadOS) mới nhất sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề chưa từng xảy ra với thiết bị của bạn.

Đây là cách bạn kiểm tra mọi bản cập nhật iOS mới trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch:

 1. Nhảy vào Cài đặt ứng dụng và sau đó nhấn vào Chung.
 2. Tiếp theo, chạm vào Cập nhật phần mềm.
 3. Bây giờ hãy kiểm tra xem có bản cập nhật iOS đang chờ xử lý nào đang chờ tải xuống không. Nếu có, tiến hành tải xuống. Bản cập nhật mới có thể giúp khắc phục các trục trặc với Messenger ứng dụng.

Cập nhật iPhone iOS 13

4. Đăng xuất và trở lại vào của bạn Facebook.

Đây là phương pháp đã khắc phục sự cố sự cố với Messenger ứng dụng cho chúng tôi.

Bằng cách đăng xuất Facebook tài khoản và sau đó đăng nhập lại, nó sẽ tự động thiết lập lại cấu hình kết nối. Làm như vậy để khắc phục thêm bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra trong khi bạn vẫn đăng nhập vào Facebook Messenger ứng dụng.

Bây giờ không giống như người dùng Android, peeps iOS của chúng tôi không có tùy chọn để đi vào cài đặt của chúng tôi và sau đó tự động xóa dữ liệu của Messenger ứng dụng, mà tiến hành đăng xuất chúng tôi. Để đăng xuất Facebook tài khoản, vâng, bạn đoán nó, chúng tôi sẽ phải cài đặt chính thức Facebook ứng dụng và sau đó đăng xuất từ ​​đó.

Nếu bạn chỉ sử dụng Messenger và không phải là chính thức Facebook ứng dụng trên thiết bị của bạn, sau đó bạn sẽ cần phải tải về và cài đặt nó đầu tiên

Sau khi bạn đã cài đặt nó, đây là các bước để đăng xuất Facebook tài khoản và sau đó là của bạn Messenger ứng dụng:

 1. Đi trước, nhảy vào chính thức Facebook ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó đăng nhập bằng Facebook tài khoản.

Note

Hãy nhớ rằng, tài khoản mà bạn đăng nhập phải là cùng một tài khoản được sử dụng trên Messenger ứng dụng cho giải pháp này để có hiệu lực.

 1. Tiếp theo, chạm vào tùy chọn menu (biểu tượng bánh hamburger nằm ở màn hình dưới cùng từ Trang Chủ tab thức ăn)

Messenger Giữ sự cố trên iOS

 1. Bây giờ cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Cài đặt & Quyền riêng tư. Gõ vào Cài đặt & Quyền riêng tư và sau đó chọn Cài đặt.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

 1. Gõ vào Bảo mật và đăng nhập.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

 1. Bây giờ dưới phần Nơi bạn đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các thiết bị và vị trí bạn đã sử dụng. Của bạn Tên thiết bị (chẳng hạn như iPhone, iPad, v.v.) sẽ được liệt kê bằng từ ngữ in đậm với Messenger nền tảng được dán nhãn bên dưới nó.
Messenger Giữ sự cố trên iOS
Cứu giúp! Tôi không thấy thiết bị của mình trong danh sách này hoặc Messenger.

Nếu bạn không thấy tên thiết bị của mình với Messengernhãn bên dưới nó ngay lập tức, bạn có thể cần phải nhấnNhìn thấy tất cảđể tiết lộ thêm thiết bị và nền tảng nơi bạn đăng nhập.

 1. Cuối cùng, nhấn vào ba dấu chấm ở bên phải của thiết bị của bạn + Messenger và sau đó chọn Đăng xuất. Danh sách sẽ biến mất và bạn sẽ có thể mở Messenger ứng dụng để xác nhận rằng tài khoản của bạn đã hoàn toàn bị ngắt kết nối và đăng xuất. Bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu bạn đăng nhập bằng Facebook Thông tin thêm về đăng nhập. Đăng nhập và xem nếu điều này giải quyết vấn đề sụp đổ.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

Hoặc

Bạn cũng có thể dùngFacebooknămtrên máy tính để bàn của bạn để đăng xuất Messenger Ứng dụng iOS cũng vậy. Vì vậy, nếu bạn có máy tính bên mình, thì đây là các bước để làm như vậy:

 1. Nhảy vào máy tính của bạn và sau đó truy cập Facebooknăm trên trình duyệt web của bạn (Google, Firefox, Safari, v.v.) Đăng nhập vào Facebook tài khoản mà bạn sử dụng cho Messenger ứng dụng.
 2. Tiếp theo, nhấp vào mũi tên xuống, nằm ở góc trên cùng bên phải của trang, sau đó chọn Cài đặt từ menu thả xuống.
 3. Bây giờ bấm vào Bảo mật và đăng nhập từ menu thanh bên trái.
 4. Trên trang này, dưới phần Nơi Youve đăng nhập, tìm tên của thiết bị của bạn và sau đó Messenger nhãn bên dưới nó.
 5. Tiếp theo, chạm vào ba chấm nhỏ ở bên phải của thiết bị của bạn + Messenger liệt kê và sau đó chọn Đăng xuất. Điều này tương tự như cách nó được thực hiện bằng cách sử dụng Facebook ứng dụng quá. Tương tự, bạn sẽ thấy rằng danh sách sẽ biến mất và bạn sẽ đăng xuất khỏi Messenger ứng dụng.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

Khi bạn đã đăng xuất bằng các bước trên, bạn có thể xác nhận rằng bạn đã đăng xuất thành công Messenger bằng cách mở Messenger ứng dụng. Thay vì nhìn thấy những tin nhắn gần đây nhất của bạn, bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu bạn đăng nhập bằng Facebook Thông tin thêm về đăng nhập. Đăng nhập và xem nếu điều này giải quyết Facebook Messenger sự cố ứng dụng.

5. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Điều này là khá nhiều không có trí tuệ. Nếu bạn đã thực hiện điều này, thì bạn có thể bỏ qua phương pháp tiếp theo.

Nếu bạn chưa có, hãy thử khởi động lại iPhone hoặc iPad. Khởi động lại luôn có thể khắc phục các lỗi phần mềm nhỏ và trục trặc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các ứng dụng trên thiết bị.

Đây là cách bạn khởi động lại iPhone hoặc iPad:

Dành cho iPhone X hoặc 11
 1. Nhấn và giữ cả hai Âm lượng cái nútBên cái nút cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 2. Kéo nút trượt đến Tắt hướng, sau đó đợi cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen trong khoảng 30 giây.
 3. Nhấn và giữ Nút bêncho đến khi bạn nhìn thấy Apple logo để bật lại.
Dành cho iPhone 8, 7 hoặc là 6
 1. Nhấn và giữ Bên cái nút cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 2. Kéo nút trượt đến Tắt hướng, sau đó đợi cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen trong khoảng 30 giây.
 3. Nhấn và giữ Bên cái nút cho đến khi bạn nhìn thấy Apple logo để bật lại.
Dành cho iPhone SE, 5 hoặc các phiên bản cũ hơn
 1. Nhấn và giữ Nút nguồncho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 2. Kéo nút trượt đến Tắt hướng, sau đó đợi cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen trong khoảng 30 giây.
 3. Nhấn và giữ Nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy Apple logo để bật lại.
Dành cho iPad có Face ID
 1. Nhấn và giữ Nút âm lượngNút nguồncho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 2. Kéo nút trượt đến Tắt hướng, sau đó đợi cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen trong khoảng 30 giây.
 3. Nhấn và giữ Nút nguồncho đến khi bạn nhìn thấy Apple logo để bật lại.
Dành cho iPad có nút Home
 1. Nhấn và giữ Nút nguồncho đên khi tắt nguồn xuất hiện.
 2. Kéo nút trượt đến Tắt hướng, sau đó đợi cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen trong khoảng 30 giây.
 3. Nhấn và giữ Nút nguồncho đến khi bạn nhìn thấy Apple logo để bật lại.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

6. Coi chừng lưu trữ thiết bị của bạn.

Một mẹo được đề xuất khác từ một trong những độc giả của chúng tôi là kiểm tra bộ nhớ của iPhone hoặc iPad của bạn và xem nó có đầy không.

Có một thiết bị không có không gian để lưu trữ dữ liệu ứng dụng mới là điều chắc chắn gây ra sự cố cho ứng dụng. Điều này là do các ứng dụng liên tục cần lưu trữ và truy xuất từ ​​bộ đệm của nó để cho phép bạn tải các tin nhắn trò chuyện nhanh hơn trong Messenger ứng dụng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xóa một số ứng dụng cần nhiều dữ liệu và giữ những ứng dụng quan trọng.

Dưới đây cũng là một số hướng dẫn liên quan để giảm kho cho các ứng dụng riêng lẻ nhằm mang lại lợi ích cho thiết bị của bạn về lâu dài:

Khi bạn đã phân bổ dung lượng trống vừa đủ, hãy thử kiểm tra Messenger một lần nữa để xem nếu ứng dụng gặp sự cố.

7. Kiểm tra kết nối Internet của bạn.

Có kết nối internet không ổn định có thể gây ra sự cố cho Messenger vì ứng dụng có thể bị sập trong khi cố gắng kết nối với internet.

Đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của bạn có thể kết nối với Wi-Fi với đủ các thanh phạm vi. Một mạng không có phạm vi sẽ gặp sự cố khi tải ứng dụng cũng như có thể đột ngột đóng ứng dụng nếu nó không được kết nối đúng.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vào Cài đặt iPhone hoặc iPad và sau đó thử kết nối với mạng Wi-Fi khác để xem liệu nó có giải quyết được sự cố không.

Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở ra Cài đặt và sau đó nhấn vào Wifi.
 2. Tiếp theo, chọn một mạng mới nơi bạn có quyền truy cập sau đó kiểm tra để xem ứng dụng có hoạt động tốt không.
Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy thử các bước sau để bắt đầu kết nối internet:
 1. Mở ra Cài đặt và sau đó nhấn vào Di động.
 2. Tiếp theo, tắt Dữ liệu di động. Sau đó bật lại. Điều này sẽ khởi động lại kết nối với nhà cung cấp dữ liệu di động của bạn.

8. Cài đặt lại Facebook Messenger.

Mặc dù đang cập nhật ứng dụng hoặc đăng xuất khỏi Facebook tài khoản, sự cố có thể vẫn còn vì có thể có một thành phần của ứng dụng bị hỏng và chỉ có thể được sửa chữa bằng cài đặt lại.

Nếu đây là trường hợp, cách để sao lưu ứng dụng là cài đặt lại Messenger ứng dụng.

Dưới đây là các bước để cài đặt lại Messenger ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn:

 1. Đầu tiên chúng ta phải nhấn và giữ Messenger ứng dụng trước khi nó cười, và một X nút bật lên trên nó. Nhấn nút X để xóa ứng dụng khỏi thiết bị của bạn.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

 1. Bạn sẽ được nhắc một tin nhắn nói Xóa bỏ Messenger? Đánh Xóa bỏ để xóa ứng dụng.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

Tiếp theo, bạn có thể chọn khởi động lại iPhone hoặc iPad để xóa bất kỳ chuỗi cũ nào mà ứng dụng có thể có trên thiết bị. Khi bạn đã khởi động lại thiết bị của mình, bạn có thể quay lại thiết bị của mình Cửa hàng ứng dụng Tải về Messenger trở lại.

9. Đặt lại Cài đặt mạng của bạn.

Tương tự như khi chúng tôi cố gắng kết nối lại kết nối internet của mình, chúng tôi có thể cố gắng làm mới các kết nối thiết bị bằng cách đặt lại cài đặt mạng của nó.

Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ các kết nối cũ và sau đó kết nối với các mạng như một thiết bị mới. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu, danh bạ hoặc dữ liệu ứng dụng nào. Tuy nhiên, bạn sẽ mất mật khẩu Wi-Fi cài sẵn mà bạn đã kết nối trước đó. Trong trường hợp nếu bạn không nhớ mật khẩu Wi-Fi hoặc cài đặt mạng mà bạn có thể đã định cấu hình, trước tiên bạn nên ghi lại chúng hoặc chụp ảnh màn hình trước khi thực hiện các bước dưới đây.

Đây là cách đặt lại cài đặt mạng trên iPhone hoặc iPad của bạn:

 1. Nhảy vào Cài đặt ứng dụng và sau đó nhấn Chung.
 2. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào Cài lại.
 3. Bây giờ chọn tùy chọn để Đặt lại Cài đặt mạng. Bạn sẽ cần nhập mật mã thiết bị của mình để phê duyệt thiết lập lại.

Messenger Giữ sự cố trên iOS

 1. Cuối cùng, nhấn tùy chọn để Xác nhận thiết lập lại cài đặt mạng. IPhone hoặc iPad của bạn sẽ tiến hành khởi động lại tự động ngay sau khi toàn bộ quá trình thiết lập lại hoàn tất. Bạn có thể kết nối lại với Wi-Fi của mình, nhập lại mật khẩu Wi-Fi và thử tải lại Messenger ứng dụng.

10. Sử dụng Messenger Lite.

Tôi biết nó không chính xác là một sửa chữa cho Messenger, nhưng một cách giải quyết tạm thời, nếu không có gì khác hoạt động, là thử Messenger Lite.

Note

Messenger Lite chỉ có sẵn ở các quốc gia được chọn. Các quốc gia bao gồm Đức, Ý, Algeria, Colombia, Việt Nam, Morocco, Nigeria, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hà Lan, Kenya, Venezuela, Malaysia, Sri Lanka và Tunisia. Bạn luôn có thể kiểm tra App Store của mình để xem nó có sẵn không.

Mặc dù có một chuyến đi hỗn loạn kể từ khi thành lập App Store, Messenger Ứng dụng Lite đã có một loạt các bản phát hành ổn định. Một số độc giả đã bình luận rằng Messenger Lite đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với đối tác không phải là Lite.

Một lợi ích đáng kể sẽ cho Messenger Lite là nó không thu thập được nhiều dữ liệu như Facebook ứng dụng nào. Và đó là tốt!

Nếu bạn chuẩn bị thực hiện bước nhảy đến Messenger Lite, sau đó đơn giản như đi vào Cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm Messenger Lite, và sau đó cài đặt nó. Bạn có quyền tự do để giữ hoặc loại bỏ Facebook ứng dụng như Messenger Ứng dụng Lite không phụ thuộc vào nó.

Facebook Messenger Lite

Cho đến nay, đây là một cách giải quyết tốt cho vấn đề trên mặc dù không phải là một sửa chữa thực sự cho vấn đề.

11. Vấn đề có khả năng từ Facebook.

Nếu bạn vẫn thấy rằng vấn đề vẫn tồn tại ngay cả sau khi thử tất cả các phương pháp trên, thì có khả năng cao là sự cố rất có thể bắt nguồn từ kết thúc của Facebook.

Trong trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi họ giải quyết nó. Bạn có thể tiếp cận với Facebook Messenger ủng hộ hoặc là tham quan Facebook Trung tâm trợ giúp để báo cáo vấn đề và thu thập một số đầu vào từ bất kỳ ai trong nhóm hỗ trợ.

Chúng tôi hy vọng rằng Facebook Messenger sự cố trên của bạn Apple thiết bị đã được giải quyết. Nếu bạn có câu hỏi khác, xin vui lòng để lại nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết. ❤

Đừng quên chia sẻ bài viết này