Làm thế nào để làm sạch bộ điều khiển Xbox

Bộ điều khiển Xbox thuộc mọi loại sẽ bám bụi bẩn, vi trùng và nhiều thứ khác theo thời gian. Mặc dù một số giải pháp sẽ hoạt động trên một số bộ điều khiển, nhưng không nên sử dụng hầu hết các khăn lau vệ sinh trên bộ điều khiển Xbox One và Xbox Elite.

Bạn sẽ biết khi nào bộ điều khiển Xbox của mình đang rất cần được vệ sinh sạch sẽ vì chúng có thể bắt đầu trục trặc. Các nút có thể dính, cần điều khiển có thể xuống cấp, v.v. Nói chung, điều quan trọng là phải thường xuyên làm sạch và khử trùng tất cả các bộ điều khiển và trên hết là tránh để chúng bị bẩn.

Hãy nhớ rằng những chiến thuật này có thể giúp khử trùng và tiêu diệt vi trùng, nhưng chúng chưa được chứng minh là có hiệu quả chống lại mầm bệnh và vi rút như COVID-19. Tham khảo ý kiến ​​của các quan chức y tế công cộng tại địa phương của bạn để được hướng dẫn chính thức về cách giữ an toàn cho bản thân.

Công cụ tốt nhất để làm sạch và vệ sinh bộ điều khiển Xbox của bạn sẽ là một miếng vải sợi nhỏ, mặc dù bất cứ thứ gì mềm và không có xơ vải đều dùng được. Ví dụ, khăn giấy không phải là lựa chọn lý tưởng vì chúng có thể để lại các hạt nhỏ. Bạn có thể tìm thấy những miếng vải sợi nhỏ này với giá hợp lý ở hầu hết các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng thực bán sản phẩm tẩy rửa. Hãy tích trữ ngay vì những khăn lau này luôn có thể được làm sạch, khử trùng và tái sử dụng.

Điều quan trọng cần lưu ý là chất tẩy rửa nào hoạt động tốt nhất và điều quan trọng hơn là bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa nào. Không nên sử dụng khăn lau khử trùng và diệt khuẩn trên bộ điều khiển Xbox One, Xbox One S, Xbox One X hoặc Xbox Elite. Phải sử dụng dung dịch cồn isopropyl (IPA) từ 70% trở xuống với các bộ điều khiển này. Những dung dịch này thường được bán với nồng độ lên tới 99%, vì vậy hãy kiểm tra chai để đảm bảo nó không quá đậm đặc.

70 phần trăm cồn isopropyl

Nếu bạn có Bộ điều khiển không dây Xbox hoặc Bộ điều khiển Xbox thích ứng cũ hơn, Microsoft đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Covidien™ Alcohol Prep, PDI Sani-Cloth® Plus, CaviWipes™, Clorox Healthcare® Bleach Germicidal Wipes hoặc Total Solutions® Disinfectant Wipes. Một lần nữa, những khăn lau này không nên được sử dụng trên hầu hết các bộ điều khiển Xbox One hoặc Xbox Elite.

Không bao giờ nhúng hoàn toàn bộ điều khiển vào bất kỳ chất lỏng nào và giữ cho mọi lỗ hở như giắc cắm tai nghe càng khô càng tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra mọi ngóc ngách của bộ điều khiển và luôn nhớ rửa tay.

Khử trùng không phải là làm sạch, nhưng cả hai đều rất quan trọng để bảo vệ bản thân, bạn bè và gia đình khỏi vi trùng và bụi pho mát.

Những bài viết liên quan

Back to top button