Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào để sử dụng iMovie trên iPhone, iPad?

Với một chút giúp đỡ từ Applelà iMovie, bạn có thể thêm một chút trau chuốt vào clip của mình, làm nổi bật chúng bằng tiêu đề, chuyển tiếp, chuyển động chậm và nhanh và thậm chí cả nhạc nền

Di chuyển video clip hoặc hình ảnh

Khi dự án của bạn đang mở, hãy chạm và giữ video clip hoặc ảnh trong dòng thời gian cho đến khi nó bật ra khỏi dòng thời gian.

Kéo video clip hoặc ảnh đến vị trí mới trong dòng thời gian rồi thả ra.

Cắt bớt video clip hoặc ảnh

Bạn có thể cắt clip video hoặc ảnh trong dòng thời gian, kéo núm điều khiển cắt màu vàng để rút ngắn hoặc kéo dài clip hoặc ảnh.

Để tìm hiểu thêm về cách xử lý ảnh trong phim của bạn, hãy xem Điều chỉnh hiệu ứng trong trình xem.

Xoay clip

Bạn có thể xoay video clip theo gia số 90 độ, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Khi dự án của bạn đang mở, hãy cuộn dòng thời gian cho đến khi clip bạn muốn xoay xuất hiện trong trình xem.

Trong trình xem, di chuyển ngón tay và ngón cái của bạn theo chuyển động xoắn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ trên hình ảnh video.

Khi mũi tên trắng xuất hiện nghĩa là video clip đã được xoay 90 độ. Có thể mất một chút thời gian để clip xuất hiện ở chế độ xoay trong trình xem.

Lặp lại cử chỉ này nhiều lần nếu cần thiết để đạt được hướng bạn muốn.

Tạo bản sao của clip

Bạn có thể tạo bản sao của bất kỳ video clip nào trong dòng thời gian để sử dụng ở nơi khác trong dự án của mình. Clip trùng lặp sẽ được thêm vào dòng thời gian sau clip gốc. Sau đó, bạn có thể di chuyển hoặc chỉnh sửa clip trùng lặp riêng biệt với bản gốc.

Tách một clip

Khi chia clip, bạn có thể điều chỉnh thời lượng của từng phần, xóa các phần không mong muốn hoặc thêm tiêu đề khác nhau cho từng phần.

Khi dự án của bạn đang mở, hãy cuộn dòng thời gian để định vị đầu phát nơi bạn muốn tách video clip.

Mẹo: Đảm bảo đầu phát không được đặt ở đầu clip.

Làm một điều trong số sau đây:

Chạm vào một clip trong dòng thời gian để hiển thị thanh tra ở cuối màn hình, chạm vào nút Hành động, sau đó chạm vào Tách.

Chạm vào clip (nó sẽ có viền màu vàng), sau đó vuốt xuống trên đầu phát để tách clip, như thể bạn đang dùng ngón tay để cắt qua clip đó.

iMovie chèn chuyển tiếp Không có (còn được gọi là phần cắt và được hiển thị bằng biểu tượng này), giữa hai clip mới được tạo. Bạn có thể thay đổi quá trình chuyển đổi này thành chuyển đổi chéo hoặc chuyển đổi khác. Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy xem Sửa đổi chuyển tiếp.