Làm thế nào để sử dụng phòng đột phá trong zoom

Breakout Room là một tính năng tuyệt vời cho hội thảo trên web và các cuộc họp với nhiều người tham gia. Chúng cho phép bạn chia một cuộc họp thành năm mươi phiên và phân công người tham gia vào các phiên tương ứng.

Tổng cộng, có tới hai trăm người tham gia có thể ở trong tất cả các phòng Breakout trong một tài khoản. Và tất nhiên, họ có được video và âm thanh đầy đủ, cũng như các tùy chọn chia sẻ màn hình. Nhưng điều đáng chú ý là chỉ có phòng chính được ghi lại qua đám mây và ghi âm cục bộ cũng là một lựa chọn.

Nhưng điều đầu tiên trước tiên. Hãy kiểm tra các yêu cầu và cách chúng tôi thiết lập mọi thứ.

Trước khi bạn bắt đầu

Như bạn có thể đoán, bạn phải là người chủ trì cuộc họp để quản lý các phòng. Tùy chọn này có sẵn thông qua ứng dụng máy tính để bàn và bạn không thể tham gia một phòng thông qua ứng dụng web Zoom. Tuy nhiên, hệ thống cho phép bạn có một phiên thay thế trong phòng chính.

Tin vui là bạn có thể tham gia các phòng trên ứng dụng di động và thiết bị SIP hoặc H.323.

Cho phép phòng đột phá

Điều đầu tiên cần làm là kích hoạt tùy chọn. Bạn có thể làm điều này trong tài khoản của mình, cho một nhóm cụ thể hoặc với tư cách là người dùng cuối. Các bước cho những điều này là một chút khác nhau và bài viết này chứa tất cả các hướng dẫn. Nhưng bạn có thể không cần kích hoạt mọi thứ ngay lập tức.

trương mục

bước đi 1

Sử dụng cổng thông tin web Zoom và chắc chắn đăng nhập với các đặc quyền quản trị. Sau đó điều hướng đến Quản lý tài khoản và nhấp vào Cài đặt tài khoản.

bước đi 2

Tính năng Breakout Room nằm dưới tab Cuộc họp và bạn phải điều hướng đến đó để xác nhận rằng nó đang bật. Nếu không, nhấp vào công tắc bên cạnh tùy chọn để bật nó.

Phòng sơ tán

Menu này cũng cung cấp hai cài đặt tùy chọn. Để chỉ định người tham gia vào một phòng, nhấp vào ô phía trước "Cho phép chủ nhà chỉ định người tham gia vào phòng sơ tán khi lên lịch". Đánh dấu vào ô này cho phép có chỗ cho người dùng cuối. Vì vậy, không cần một hướng dẫn riêng để bao gồm tùy chọn này.

Nếu bạn cần phải thực hiện cài đặt bắt buộc, hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa và xác nhận lựa chọn của bạn.

Nhóm cụ thể

bước đi 1

Giả sử bạn đã đăng nhập, điều hướng đến Quản lý người dùng và nhấp vào Quản lý nhóm. Sau đó chọn tên của một nhóm và nhấn Cài đặt để truy cập nhiều tính năng hơn.

bước đi 2

Sau đó, các biện pháp cần thiết được mô tả trước đây. Đi đến Phòng đột phá trong Cuộc họp, đảm bảo tùy chọn được bật và kiểm tra cài đặt bổ sung nếu cần.

Cách tạo phòng đột phá

Sau khi kích hoạt chức năng, đó là đi bộ trong công viên để tạo phòng. Bắt đầu một cuộc họp theo lịch trình hoặc ngay lập tức và nhấp vào Breakout Rooms ở phía trên bên phải màn hình.

Sau đó chọn số lượng phòng và phương pháp phân công người tham gia. "Tự động" chỉ định số lượng người tham gia bằng nhau trong mỗi phòng. Và "Hướng dẫn" cho phép bạn chọn người tham gia đi đến một phòng cụ thể.

Thu phóng Cách sử dụng Breakout Room tạo phòng

Sau đó bấm vào nút "Tạo phòng" và đó là nó. Tuy nhiên, các phòng không bắt đầu như tiêu chuẩn và nên điều chỉnh các tùy chọn khác để quản lý phòng tốt hơn.

Tùy chọn bổ sung

Nút radio nằm ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Breakout Rooms. Nhấp vào nó để hiển thị cửa sổ bật lên và chọn các hộp phù hợp với cài đặt phòng của bạn.

Thu phóng sử dụng phòng đột phá

Có một vài lựa chọn – bạn có thể tự động di chuyển tất cả người tham gia vào một phòng và đưa họ trở lại phiên chính. Bạn có một bộ đếm thời gian tắt máy, thông báo, vv

Phân công người tham gia

Tùy chọn gán nằm bên cạnh mỗi phòng thu phóng bạn tạo, nhấp vào nó và chọn các hộp phía trước tên người tham gia. Khi bạn hoàn tất, số lượng người tham gia trong mỗi phòng được hiển thị bên cạnh số phòng.

Zoom cho phép bạn di chuyển và trao đổi người tham gia. Để làm như vậy, bạn phải nhấp vào tên của người tham gia và chọn hành động mong muốn – "Chuyển đến" hoặc "Trao đổi".

Phòng đột phá

Ngoài ra, cùng một menu cung cấp nhiều tùy chọn khác, bao gồm:

  1. Xóa phòng.
  2. Phục hồi – xóa tất cả các phòng hiện tại và tự động tạo phòng mới.
  3. Thêm một phòng.
  4. Mở tất cả các phòng – Bắt đầu tất cả các phòng và tự động chỉ định người tham gia vào từng phòng. Chủ nhà ở trong phòng chính cho đến khi họ di chuyển đến một trong số họ.

Khi cuộc họp bắt đầu, bạn có thể thấy những người tham gia không thể tham gia. Ngoài ra còn có các lựa chọn để rời khỏi một căn phòng và trở lại cuộc họp chính. Và bạn có thể "Đóng tất cả các phòng" – một giờ sáu mươi giây thông báo kết thúc phiên và tất cả người tham gia quay lại cuộc họp chính.

Ngay bây giờ có vẻ như có quá nhiều lựa chọn cho các phòng và giao diện người dùng là cồng kềnh. Nhưng đó không phải là như vậy – bố cục ứng dụng trực quan và dễ điều hướng. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn trong thư, bạn sẽ mất không quá vài phút để thiết lập mọi thứ (bao gồm quản lý người tham gia).

Đây là phòng nào

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một ứng dụng hội nghị khác cung cấp quản lý cuộc họp và phân khúc tốt hơn. Đây là một trong những lý do tại sao Zoom rất hấp dẫn đối với các công ty. Nó cho phép bạn có cả một tầng các phòng họp kỹ thuật số và thật dễ dàng để phóng to từ phòng này sang phòng khác.

Bạn đã từng đến một phòng zoom trước đây? Kinh nghiệm của bạn là gì? Chia sẻ hiểu biết của bạn với phần còn lại của cộng đồng trong phần bình luận bên dưới.