Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Leica Street Photo 2019 – xem những bức ảnh đường phố Ba Lan đẹp nhất

Leica Street Photo 2019 – xem những bức ảnh đường phố Ba Lan đẹp nhất

Cảm xúc, một hình thức sẽ cung cấp nội dung, sự kiện bất ngờ. Ảnh được trao tặng w9. Leica Street Photo phiên bản tháng năm là tất cả.

Leica Street Photo hiện là cuộc thi nhiếp ảnh đường phố lớn nhất và uy tín nhất ở Ba Lan. Hơn 3.000 bức ảnh đã được gửi cho phiên bản thứ chín của cuộc thi năm nay.

Nhiếp ảnh đường phố đã được phổ biến trong nhiều năm. Thiết lập các nhóm mới, các cuộc thi ảnh, thậm chí các hội thảo được tổ chức. Nhiếp ảnh đường phố thực sự là gì? Có một sự nhầm lẫn chung về định nghĩa của loại hình nhiếp ảnh này. Tôi nghĩ rằng nó dễ dàng hơn để mô tả những gì nó không. Nó không được định vị, chụp ảnh. Trái với vẻ bề ngoài, kiểu chụp ảnh này không nhất thiết phải áp dụng cho nhiếp ảnh đường phố. Ảnh đường phố có thể được chụp trên bãi biển, trong công viên hoặc thậm chí ở nhà. Như Jacek Szust, một nhiếp ảnh gia đường phố được công nhận, nói với tôi:

Nhiếp ảnh đường phố là một phần của nhiếp ảnh tài liệu, trong đó tài liệu ít quan trọng hơn, và nhiều hơn một cách gây nhầm lẫn cho các nhiếp ảnh gia. Đây là một cách tiếp cận chủ quan đối với một tài liệu, tức là nhiếp ảnh không có chủ đích, trong đó sự kiện nằm ở vị trí thứ hai, bởi vì bạn muốn thể hiện các đặc điểm cá nhân của nghệ sĩ, cách anh ta nhầm lẫn và nhận thức thực tế.

Hình ảnh đường phố được trao trong 9. Leica Street Photo phiên bản phù hợp với định nghĩa này. Đó là một chút của một tài liệu cảm xúc.

Giải thưởng lớn Joanna Mrwka

Người chiến thắng trong cuộc thi là Joanna Mrwka. Đối với vị trí đầu tiên, tác giả sẽ không nhận được bất kỳ phần thưởng nào: máy ảnh Leica D-Lux 7. Chiếc lồng đáng chú ý của cô mô tả hai đứa trẻ: một người chĩa súng đồ chơi vào người kia.

Hình. Joanna MrwkaHình. Joanna Mrwka

Nếu bạn thích đường phố Ba Lan hoặc ảnh du lịch, có lẽ bạn biết rõ công việc của Mrwki. Đây không phải là điểm khác biệt đầu tiên của cô trong các cuộc thi nhiếp ảnh – tác phẩm của cô đã được đánh giá cao trong nhiều năm. Tác giả cũng điều hành một blogamrowisko.wordpress.com thú vị, nơi bạn có thể xem thêm nhiều bức ảnh của cô ấy.

Những bức ảnh của Mrwki nằm trong số 20 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi. Tất cả đều được treo trong không gian Leica 6 7 Phòng trưng bày Warsaw tại ul. chuột 3. Các bức ảnh được lựa chọn bởi một bồi thẩm đoàn bao gồm: Agata Grzybowska, Rafa Ochowski, Karol Grygoruk và Michał Ward, chủ trì bởi bậc thầy nhiếp ảnh Ba Lan, Tomasz Tomaszewski.

Ban giám khảo nhấn mạnh rằng đây sẽ không phải là một lựa chọn dễ dàng cho họ. Nhiều bức ảnh hấp dẫn xứng đáng với giải thưởng đã lọt vào vòng hai mươi. Hình ảnh thu hút sự chú ý, chúng rất đa dạng, chúng có trình độ cao. Như ông nói, trong phần lựa chọn, chúng ta sẽ tìm thấy cả những chi tiết đáng ngạc nhiên được phát hiện trên đường phố, những khung hình rộng lớn tạo ấn tượng được lấy thẳng từ bộ phim, những bức ảnh với bối cảnh hài hước, hài hước, cũng như những thứ mang một cảm xúc mạnh mẽ được đặt trong một chiếc lồng hình chữ nhật. Có rất nhiều để lựa chọn.

Cùng với chủ tịch của bồi thẩm đoàn Tomasz Tomaszewski, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ tìm kiếm một hình ảnh nhân văn trong đó hình thức sẽ được cung cấp nội dung ngay cả khi sử dụng ngôn ngữ trực quan đơn giản. Cử chỉ thờ ơ của một tay súng vị thành niên mang đến cho bức ảnh chúng ta chọn một bộ phim truyền hình chưa từng có và mang một cảm xúc độc đáo. Tình huống được chụp với độ chính xác và được sáng tác theo cùng một cách. Tất cả những phẩm chất này đã khiến bồi thẩm đoàn 9. Leica Street Photo ấn định quyết định tôn vinh bức ảnh và các tác giả của nó Grand Prix – viết trong phần biện minh cho quyết định của bồi thẩm đoàn 9. Ảnh đường phố Leica.

Xin chúc mừng Joanna Mrwka và tất cả những người chiến thắng khác. Đó là một mẹo lớn và rất nhiều. Và một giải thưởng tốt.

Người chiến thắng của cuộc thi

Hình. Grzegorz BukalskiHình. Grzegorz BukalskiHình. MichaLejaHình. MichaLejaHình. Janusz SytekHình. Janusz SytekHình. Tymon MarkowskiHình. Tymon MarkowskiHình. Szymon LewiskiHình. Szymon LewiskiHình. Szymon LewiskiHình. Szymon LewiskiHình. Wojtek RyziskiHình. Wojtek RyziskiHình. Wojtek RyziskiHình. Wojtek RyziskiHình. Roman GieszchotHình. Roman GieszchotHình. Micha MedyskiHình. Micha MedyskiHình. Mateusz BalcerzakHình. Mateusz BalcerzakHình. Mariusz PietranekHình. Mariusz PietranekHình. Jan Skwara Hình. Jan SkwaraHình. Ewa SzawlowskaHình. Ewa SzawlowskaHình. Dariusz SzubiskiHình. Dariusz SzubiskiHình. Daniel FrymarkHình. Daniel FrymarkHình. Beata ZawrzelHình. Beata ZawrzelHình. Andrzej KubikHình. Andrzej Kubik