Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Lệnh cấm người chơi VLC ở Ấn Độ hiện đã được dỡ bỏ

Sau khi áp đặt lệnh cấm đối với VLC Player vài tháng trước ở Ấn Độ, Bộ Điện tử và CNTT (MeitY) hiện đã dỡ bỏ lệnh cấm. Điều này xảy ra sau khi VideoLan, một tổ chức phi lợi nhuận vận hành VLC Player đưa ra thông báo pháp lý vào tháng 10 yêu cầu lý do đằng sau lệnh cấm.

Trình phát VLC hiện có thể được tải xuống ở Ấn Độ

Thông tin này xuất phát từ một tweet của Tổ chức Tự do Internet (IFF), tổ chức đã hỗ trợ pháp lý cho VideoLan khi lệnh cấm có hiệu lực. Việc bỏ cấm có nghĩa là ybây giờ bạn có thể tải xuống VLC Player ở Ấn Độ. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web VideoLan.

Người ta nói rằng VideoLan đã nhận được một email của MeitY, trong đó tiết lộ rằng lệnh cấm đã được dỡ bỏ. Mặc dù vậy, email không bao gồm bất kỳ lý do nào cho quyết định được đưa ra.

Xin nhắc lại, VLC Player cũng đã bị cấm vào tháng 2 năm nay mà không có bất kỳ thông báo trước nào. Sau lệnh cấm, nhiều nhà khai thác viễn thông bắt đầu cấm VLC Player mà không đưa ra bất kỳ lý do chính đáng nào.

Do đó, vào tháng 10, VideoLan và IFF đã gửi thông báo tới MeitY yêu cầu câu trả lời về lệnh cấm đột ngột. Trong phản hồi, MeitY đã đưa ra phản hồi và đề nghị VLC Player hiển thị “Hành vi đáng ngờ.” Đó là bị buộc tội bị lợi dụng bởi nhóm hack được Trung Quốc hậu thuẫn tên là Cicada để có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng và cản trở quyền riêng tư của họ. Thông tin này đến từ một báo cáo của hãng bảo mật Symantec vào tháng 4 năm nay. VideoLan phủ nhận những tuyên bố như vậy.

Chủ tịch công ty kiêm nhà phát triển chính Jean-Baptiste Kempf tuyên bố rằng lệnh cấm này là kết quả của sự hiểu lầm. Kempf nhấn mạnh thực tế là VLC Player đang được khoảng 80 triệu người sử dụng, những người muốn nhận các bản cập nhật thông qua các bên thứ ba không an toàn, khiến họ dễ bị tấn công mạng hơn.

Dành cho những ai chưa biết, hàng trăm ứng dụng phổ biến như TikTok, WeChat, PUBG và thậm chí cả BGMI cùng những ứng dụng khác đã bị cấm ở Ấn Độ trong thời gian qua. 2 năm vì những lý do tương tự. Vậy bạn có hài lòng về việc bỏ cấm VLC Player ở Ấn Độ không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bản cập nhật mới trong phần bình luận bên dưới.