Lệnh cấm TikTok của Hải quân Hoa Kỳ

Vấn đề bảo mật thông tin và quyền riêng tư đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng được quan tâm nghiên cứu trong những năm gần đây. Với sự tràn lan của các ứng dụng mạng xã hội, việc tiết lộ dữ liệu cá nhân cũng được các bang cố gắng ngăn chặn. Trong bối cảnh này, các nỗ lực được thực hiện để bảo vệ thông tin của các công ty và tổ chức cũng như thông tin cá nhân. Ở góc độ này, Hải quân Mỹ tuyên bố cấm ứng dụng TikTok trên điện thoại thông minh của họ bằng một quyết định.

Khi số lượng các ứng dụng truyền thông xã hội tăng lên, việc sử dụng chúng trở nên phổ biến hơn. Facebook, Twitter Nó là một nền tảng mới hơn so với các ứng dụng truyền thông xã hội khác như TikTokNó được biết đến với sự lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới. TikTok đang nằm trong tầm ngắm của Hoa Kỳ những ngày này, do cả một ứng dụng mới và thực tế là công ty sở hữu nó có trụ sở tại Trung Quốc.

Gần đây, một thiếu niên đến từ Hoa Kỳ đã sử dụng TikTok. ‘thu thập dữ liệu một cách bí mật’ Chúng tôi đã chia sẻ với bạn tin tức rằng anh ta đang kiện vì tội danh này. Mối lo ngại rằng TikTok thu thập dữ liệu và chia sẻ dữ liệu này với chính quyền Trung Quốc dường như cũng đã thúc đẩy các tổ chức chính thức. Hải quân Hoa Kỳ đã thực hiện một biện pháp rất nghiêm túc trong bối cảnh này.

Ứng dụng TikTok sẽ không được sử dụng trên điện thoại do Hải quân Hoa Kỳ cấp:

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, ứng dụng TikTok sẽ không thể cài đặt trên điện thoại thông minh do chính phủ cấp. Ứng dụng này nằm trong phần mô tả ‘mối đe dọa an ninh mạng’ đặc trưng bởi. Nói cách khác, Hải quân Mỹ cho rằng TikTok tạo ra lỗ hổng an ninh mạng.

Những người đã cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh do Hải quân cung cấp và chưa xóa ứng dụng này, có thể truy cập Mạng nội bộ của Lực lượng Thủy quân lục chiến Hải quân. rằng quyền truy cập của họ sẽ bị từ chối Thông báo không cung cấp thêm chi tiết về mối đe dọa an ninh. Đưa ra tuyên bố về vấn đề này, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Trung tá Uriah Orlando tuyên bố rằng quyết định này được đưa ra để đối phó với các mối đe dọa hiện có và tiềm ẩn.

Theo Reuters, các nhân viên Hải quân Hoa Kỳ, bao gồm các ứng dụng truyền thông xã hội nhiều ứng dụng phổ biến Nó có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh do chính phủ cấp. Tại thời điểm này, sự thú vị của quyết định được thực hiện bởi Hải quân Hoa Kỳ tăng thêm một mức độ. Chúng ta sẽ cùng nhau xem diễn biến này, cũng có thể là kết quả của căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, sẽ có câu trả lời trong những ngày tới và liệu nó có được Trung Quốc trả lời hay không.

Những bài viết liên quan

Back to top button