Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Lightroom Mobile cho phép bạn tạo hình ảnh RAW HDR bằng điện thoại thông minh của mình

Từ smartphones máy ảnh ngày càng tốt hơn, Adobe tin rằng đã đến lúc các thiết bị của chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những hình ảnh có dải động cao.

Trước đây, nếu muốn chụp ảnh có dải động cao, bạn phải chụp nhiều ảnh với độ phơi sáng khác nhau. Bằng cách này, bạn thu được hình ảnh rất tối hoặc rất sáng. Sử dụng Photoshop, Adobe Camera Raw và Lightroom, cùng với những ứng dụng khác, bạn có thể hợp nhất các ảnh được chụp trên máy tính của mình. Kết quả là bạn có một bức ảnh trong đó các điểm sáng rất sáng, trong khi các vùng bóng vẫn giữ được màu đen.

Nhiều ảnh

Toàn bộ quá trình tạo ảnh HDR khá phức tạp. Các nhiếp ảnh gia cần một chiếc máy ảnh SLR tốt, phải cài đặt độ phơi sáng chính xác theo cách thủ công nhiều lần, tải ảnh lên máy tính và cuối cùng là chỉnh sửa chúng. May mắn thay, điện thoại thông minh có camera ngày càng tốt hơn, vì vậy Adobe tin rằng đã đến lúc đơn giản hóa việc tạo hình ảnh HDR. Do đó, ứng dụng Lightroom Mobile của công ty hiện có chức năng HDR.

Chế độ HDR mới tự động quét cảnh để xác định mức phơi sáng chính xác. Sau đó, ba tệp DNG sẽ được tạo, tệp này sẽ được tự động căn chỉnh, hợp nhất và ánh xạ giai điệu. Kết quả là bạn nhận được DNG dấu phẩy động 16 bit, có các đặc tính của cả ảnh RAW và ảnh HDR. Theo Adobe, các kỹ thuật tương tự được sử dụng trong phần mềm máy tính để bàn của họ đều được áp dụng và kết quả sẽ có chất lượng như nhau.

Hỗ trợ hạn chế

Thật không may, không phải ai cũng có thể bắt đầu với HDR ngay lập tức. Rốt cuộc, chức năng này chỉ được hỗ trợ bởi iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Ngoài ra, SE và iPad Pro 9.7. Ngoài ra còn có Samsung Galaxy S7, S7 Edge, Google Pixel và Pixel XL có thể tận dụng tính năng mới. “Do đó, chúng tôi tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và độ tin cậy của mình. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là đảm bảo tính ổn định của ứng dụng đồng thời cho phép các thuật toán đạt được chất lượng cao nhất có thể.” viết Adobe. Adobe cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ HDR nhiều hơn trong thời gian sớm nhất smartphones mang theo.

Ngoài tính năng HDR mới, Adobe cũng đang bổ sung thêm một số cải tiến cho ứng dụng của mình. Trong iOS, bạn có thể xuất ảnh gốc của mình, bao gồm DNG HDR, thông qua Lightroom Mobile và Lightroom Web. Adobe cũng bổ sung thêm cử chỉ vào ứng dụng dành cho iOS của mình và ứng dụng này có tiện ích Force Touch và Trung tâm thông báo. Người dùng Android có thể sử dụng công cụ Radial và Linear Selection lần đầu tiên. Tính năng này đã có sẵn cho iOS một thời gian.