Lỗi chứng chỉ SSL trên Google Chrome? Đây là các bản sửa lỗi

Chúng ta đều biết Google Chrome là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện có trên Windows 10 có các tính năng như Tiện ích mở rộng và Duyệt web an toàn nâng cao giúp trải nghiệm web thực sự an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi thường gặp phải các vấn đề khó khăn trên Chrome chẳng hạn như lỗi Chứng chỉ SSL. Ngay cả sau khi cài đặt lại Chrome, “ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR” vẫn không biến mất. Vì vậy, nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự thì đừng lo lắng. Dưới đây là một số bước đơn giản để khắc phục lỗi Chứng chỉ SSL trên Google Chrome.

Sửa lỗi chứng chỉ SSL trên Google Chrome (2021)

1. Nếu bạn gặp lỗi Chứng chỉ SSL trên Google Chrome thì có thể ngày và giờ trên máy tính của bạn bị đặt sai. Bạn chỉ cần sửa nó và lỗi sẽ được giải quyết. Vì vậy chỉ cần tìm kiếm “thời gian” trong thanh tìm kiếm và nhấn enter.

thay đổi thời gian

2. Tại đây, chỉ cần bật nút chuyển đổi cho “Đặt thời gian tự động”Và thay đổi múi giờ thành khu vực hiện tại của bạn. Đó là nó. Đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ khắc phục sự cố Chứng chỉ SSL trong Chrome.

thay đổi ngày giờ

3. Nếu bước trên không giải quyết được sự cố thì hãy làm theo các bước sau. Tìm kiếm “Tùy chọn Internet”Trên thanh tìm kiếm và mở kết quả trên cùng.

Sửa lỗi chứng chỉ SSL trên Google Chrome (2021)

4. Tại đây, chuyển đến tab “Nội dung” và nhấp vào “Xóa trạng thái SSL“. Sau đó, nhấp vào “Áp dụng”.

Sửa lỗi chứng chỉ SSL trên Google Chrome (2021)

5. Bạn cũng có thể giảm mức độ bảo mật và kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa. Di chuyển đến tab “Bảo mật” và hạ cấp độ bảo mật xuống “Trung bình“. Bây giờ, nhấp vào “Áp dụng” và “OK”. Cuối cùng, mở Chrome và kiểm tra xem lỗi Chứng chỉ SSL đã được giải quyết hay chưa.

Sửa lỗi chứng chỉ SSL trên Google Chrome (2021)

6. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất. Mở Chrome và nhấp vào 3-dot menu -> Cài đặt -> Giới thiệu -> Kiểm tra cập nhật. Sau khi cập nhật, hãy khởi động lại Chrome và có thể lần này “ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR” sẽ biến mất.

cập nhật chrome

7. Cuối cùng, bạn có thể thử bước này để khắc phục sự cố cho hầu hết người dùng. Nhấp chuột phải vào Chrome và mở “Thuộc tính”. Ở đây, trong trường “Mục tiêu”, thêm –ignore-certificate-error vào cuối. Bây giờ, hãy nhấp vào “OK” và kiểm tra xem lỗi Chứng chỉ SSL đã được khắc phục hay chưa.

Sửa lỗi chứng chỉ SSL trên Google Chrome (2021)

Tìm tất cả giải pháp cho lỗi chứng chỉ SSL trên Chrome

Vì vậy, đây là các bước sẽ giải quyết “ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR”. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố này, hãy nhớ kiểm tra các trình duyệt khác. Nếu bạn gặp cùng một lỗi ở mọi nơi thì bạn cần phải sửa hệ thống của mình, hệ thống quản lý tất cả các trình duyệt. Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên tăng cường bảo mật của Google Chrome để có trải nghiệm an toàn trên web. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết.