Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Lời nói thành văn bản: Nhập giọng nói trong Google Docs

Google docs là một trình xử lý văn bản đa năng hoạt động trên đám mây. Có nhiều tính năng bên trong tài liệu Google được thiết kế để cải thiện năng suất và hiệu quả.

Tài liệu Google có tính năng Chuyển giọng nói thành văn bản được tích hợp sẵn gọi là nhập liệu bằng giọng nói. Tính năng này sẽ cho phép bạn viết chính tả các ghi chú cho tài liệu Google và nó sẽ thực hiện việc đánh máy cho bạn.

Tính năng này rất hữu ích nếu bạn không muốn gõ phím hoặc đơn giản là bạn không muốn làm vậy. Nó cũng hữu ích trong trường hợp bạn không thể gõ vì lý do này hay lý do khác.

Cách bật tính năng nhập giọng nói trong Google Docs

Khi tài liệu Google mở, hãy nhấp vào Công cụ ở trên cùng và chọn ‘Nhập bằng giọng nói’. từ trình đơn thả xuống. Một micro nhỏ sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình. Nhấp vào nó và bắt đầu nói chuyện với Micrô của bạn.

Tài liệu Google sẽ nhập những gì bạn đang nói trong thời gian thực. Có một số lệnh bạn sẽ cần học để thực hiện những việc như thêm dấu chấm, dấu phẩy và chuyển sang đoạn tiếp theo khi nhập bằng giọng nói.

Mẹo: Nhập liệu bằng giọng nói sẽ chỉ hoạt động trên trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn của bạn. Nhưng nó có sẵn trong ứng dụng di động Google docs.

Lệnh nhập bằng giọng nói của Google Tài liệu

Lệnh nhập bằng giọng nói rất hữu ích, đặc biệt khi bạn không muốn quay lại và thêm dấu chấm, dấu phẩy và các dấu câu khác vào văn bản nhập bằng giọng nói của mình.

Để xem danh sách các lệnh này, hãy nhấp vào dấu ‘?’ trong biểu tượng micrô ở phía bên trái. Điều đó sẽ thực hiện các lệnh bạn cần. Hãy ghi nhớ càng nhiều càng tốt và sử dụng chúng khi nhập giọng nói.