Lực lượng bán hàng được báo cáo trong ‘Cuộc đàm phán nâng cao’ để mua trượt trong thỏa thuận nhiều tỷ đô la

ứng dụng thiết kế lại slack - Android và iOS

Salesforce có trụ sở tại San Francisco được cho là đang đàm phán nâng cao để mua Slack trong một thỏa thuận có khả năng định hình lại tương lai của truyền thông kinh doanh trực tuyến. Thỏa thuận, có thể được công bố vào đầu tuần tới, được cho là lớn nhất từ ​​trước đến nay của Salesforce, vượt qua con số 15 tỷ đô la mà công ty đã trả cho Phần mềm Tableau của Seattle vào năm ngoái.

Salesforce là nhà cung cấp dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) lớn nhất thế giới và cũng bán phần mềm ứng dụng doanh nghiệp tập trung vào dịch vụ khách hàng, tự động hóa tiếp thị, phân tích và phát triển ứng dụng. Công ty thành viên ở Thung lũng Silicon, Slack, cung cấp một nền tảng giao tiếp kinh doanh cùng tên với nhiều tính năng kiểu IRC, bao gồm các phòng (kênh) trò chuyện liên tục được tổ chức theo chủ đề, các nhóm riêng tư và nhắn tin trực tiếp.

Theo Biên niên sử San Francisco, Salesforce có tổng số hơn 49.000 nhân viên, bao gồm 9000 ở San Francisco, trong khi Slack có 2, 431 nhân viên trên toàn thế giới vào cuối tháng Bảy. Xét về giá trị vốn hóa thị trường, Salesforce trị giá khoảng 230 tỷ đô la, trong khi giá cổ phiếu của Slack tăng vọt kể từ khi công bố báo cáo đã đẩy giá trị thị trường của nó lên hơn 20 tỷ đô la.

Slack được báo cáo có hơn 12 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 119.000 khách hàng trả phí, khiến nó trở thành một trong những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó là Microsoft, công ty có phần mềm giao tiếp kinh doanh Teams của riêng họ, đã trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành kể từ khi ra mắt nổi tiếng vào năm 2017, vượt qua 115 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào đầu năm nay.

Cả Salesforce và Slack đều chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này, nhưng công ty trước đây sẽ tổ chức hội nghị ‘Dreamforce’ hàng năm vào tuần tới, sẽ là ảo vì đại dịch. Sẽ rất thú vị khi xem liệu công ty sẽ công bố việc mua lại tại sự kiện đó hay chúng ta sẽ phải đợi thêm để có xác nhận chính thức.

Những bài viết liên quan

Back to top button