Lượt tải xuống toàn cầu của PUBG Mobile giảm 26% trong tháng 9 sau lệnh cấm ở Ấn Độ

pubg mobile đối tác mới ở Ấn Độ

Lượt tải xuống PUBG Mobile đã giảm mạnh kể từ khi nó bị cấm ở Ấn Độ vào tháng trước. Đó là theo dữ liệu mới từ Sensor Tower, cho thấy trò chơi thu về khoảng 10 người.7 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu trong tháng 9, 26.7% giảm từ 14.6 triệu vào tháng Tám. Trên thực tế, trò chơi đã đạt được mức độ phổ biến cao nhất trong quá trình khóa coronavirus, thu về lần lượt 25 triệu và 18 triệu lượt tải xuống trong tháng 6 và tháng 7.

Ngay cả khi số lượt tải xuống đối với PUBG Mobile đã giảm, các nhà quan sát và những người trong ngành tin rằng nó không có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của trò chơi. Đó là bởi vì mặc dù có cơ sở người dùng khổng lồ, nhưng Ấn Độ đóng góp tương đối ít hơn vào thu nhập tổng thể của mình, dẫn đầu là Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Theo Rishi Alwani, đồng sáng lập của ấn phẩm tập trung vào trò chơi The Mako Reactor, “(Lệnh cấm PUBG ở Ấn Độ) không ảnh hưởng đến doanh thu của nó nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của trò chơi vì Ấn Độ là thị trường lớn nhất về lượt tải xuống. Các công cụ hỗ trợ hệ sinh thái của PUBG, chẳng hạn như các nhà tổ chức giải đấu và trình phát trực tuyến, bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lệnh cấm. Hơn 80% doanh thu của họ đã bị thu hẹp trong tháng qua ”.

PUBG Mobile được báo cáo đã kiếm được 221 triệu đô la từ chi tiêu của người dùng vào tháng 8 năm 2020, với 59% doanh thu đến từ phiên bản Trung Quốc của trò chơi, được gọi là ‘Game of Peace’. Mỹ và Nhật Bản chiếm 9.5% và 5.2% thu nhập, tương ứng, với Ấn Độ giảm theo thứ tự. Điều đó nói lên rằng, đất nước này vẫn là một thị trường quan trọng của trò chơi, đó là lý do tại sao các nhà phát triển của nó đang tìm cách tách mình khỏi Tencent và đang tìm kiếm một đối tác Ấn Độ để thâm nhập lại thị trường Ấn Độ.