Mã hóa Android bây giờ sẽ an toàn hơn mã hóa iPhone

Mã hóa Android hiện an toàn hơn mã hóa iPhone, theo nhà điều tra Mỹ Rex Kiser. Chuyên gia nói rằng chỉ một năm trước, ông đã tìm thấy điều hoàn toàn ngược lại trong bối cảnh công việc của mình. Nhưng với rất nhiều công cụ tự động như giải pháp tất cả trong một của Cellebrite, việc vượt qua tất cả các khóa của iOS trở nên dễ dàng, đồng thời bảo mật Android đã được tăng cường đáng kể.

Mã hóa Android bây giờ sẽ an toàn hơn mã hóa iPhone 1

GAFAM và chính quyền Mỹ từ lâu đã không đồng ý ở một điểm: mã hóa. các smartphones, cho dù thiết bị Android hay iPhone, thực sự có thể chứa thông tin có tầm quan trọng hàng đầu trong quá trình điều tra, đặc biệt là liên quan đến chống khủng bố. Đây là lý do tại sao chính quyền Mỹ từ lâu đã hy vọng thuyết phục được những người chơi chính trong lĩnh vực này – chủ yếu là Google và Apple – để tự nguyện cài đặt backreen trên thiết bị của họ.

Hoặc giảm độ khó của mã hóa. Hai truy vấn mà Google cũng không Apple, không bao giờ được vinh danh. Apple đặc biệt tích cực về chủ đề này, giới thiệu iPhone của nó và nói chung là hệ sinh thái của nó với tư cách là người bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Và trên thực tế, Apple Thường công khai từ chối hợp tác trong các cuộc điều tra. Đặc biệt là khi sự hợp tác này nhằm mục đích làm cho anh ta mở khóa các thiết bị của mình. Do đó, FBI và các cơ quan khác của Hoa Kỳ đã dựa vào các giải pháp khác.

Một trong những người đầu tiên được tìm thấy bên lề cuộc điều tra về vụ tấn công San Bernardino. FBI đã chi hàng triệu đô la để mở khóa một trong những chiếc iPhone 5C của những kẻ khủng bố. Nhanh chóng, các giải pháp tự động và ít tốn kém hơn nhiều xuất hiện. nhưng Apple đã phát triển các biện pháp đối phó, thường khiến các kỹ thuật này không hiệu quả sau khi cập nhật. Tuy nhiên, trong một thời gian, có vẻ như công ty Cellebrite của Israel đã tìm cách phá vỡ hoàn toàn ổ khóa củaApple.

Điều này đang thúc đẩy các dịch vụ cảnh sát trên toàn thế giới trang bị cho mình. Thám tử Rex Kiser, nhà khoa học pháp y tại Fort Worth, nói rằng chỉ một năm trước, các nhà điều tra thường không thể vào được iPhone, trong khi họ không gặp khó khăn gì trong việc xâm nhập một điện thoại thông minh Android. Tuy nhiên, nhờ Cellebrite và những tiến bộ trong bảo mật Android, có vẻ như tình hình đã xoay quanh.

Cellebrite cung cấp cho lực lượng cảnh sát trên toàn thế giới một "kiosk" cho phép họ nhập hầu hết mọi iPhone, trích xuất dữ liệu vị trí, tin nhắn, danh sách cuộc gọi, danh bạ và dữ liệu ứng dụng tự động. Theo các đồng nghiệp của chúng tôi từ TuttoAndroid, tuy nhiên, nhiều smartphones Android đứng lên kiosk Cellebrite.

Blog trích dẫn ví dụ Google Pixel 2 và Samsung Galaxy S9, người không để ki ốt hút dữ liệu vị trí hoặc lịch sử tìm kiếm của họ. Hoặc Huawei P20 Pro đột nhiên cho phép nó lọc bất kỳ thông tin nào. Blog tin rằng smartphones Các thiết bị Android gần đây an toàn hơn iPhone. Bạn nghĩ gì Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến.

Nguồn: TuttoAndroid