Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mã lỗi Netflix tvq-st-103 đã được giải thích và giải quyết

Mã lỗi này về cơ bản biểu thị rằng sự cố mạng đang ngăn thiết bị của bạn truy cập Netflix. Đó chỉ là một trong những lỗi bạn có thể gặp khi phát trực tuyến.

Bạn sẽ gặp một trong các thông báo sau khi gặp lỗi này: Netflix đã gặp lỗi hoặc Không thể kết nối với Netflix. Có một số điều có thể là ân huệ cứu rỗi của bạn trong nỗ lực giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Bất kể thiết bị nào bạn đang sử dụng đều có thể bị mất kết nối Internet và đây sẽ là nơi tốt để bắt đầu. Hãy thử kiểm tra xem có kết nối trên các thiết bị khác hay không bằng cách kiểm tra chúng để xem liệu đây có phải là sự cố riêng lẻ đối với thiết bị bạn đang sử dụng cho Netflix hay không.

Trên các thiết bị như PlayStation của bạn 3, 4 hoặc 5bạn có thể dùng Kiểm tra kết nối Internet trong Cài đặt để kiểm tra điều này. Chỉ cần điều hướng đến Cài đặt > Cài đặt mạng > Kết nối Internet > Đã bật > Kiểm tra kết nối Internet.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Bạn có thể thực hiện chu trình cấp nguồn trên thiết bị của mình cho dù đó là Đầu phát Blu-ray, PlayStation, Hộp giải mã tín hiệu, trình phát đa phương tiện trực tuyến, Smart TV hay thiết bị Roku.

Sau khi tắt nguồn hoàn toàn thiết bị, bạn có thể phải rút thiết bị ra khỏi nguồn điện trong tối đa một phút trước khi bật nguồn lại và thử Netflix lần nữa.

Khởi động lại mạng gia đình của bạn

Nếu Smart TV, đầu phát Blu-ray, thiết bị Nintendo Wii U hoặc Roku của bạn gặp sự cố hoặc có thể bạn có tất cả những thiết bị này, bạn có thể để tất cả các thiết bị mạng này được rút phích cắm theo nhóm trong 30 giây trước khi cắm lại từng thiết bị từng cái một để sửa lỗi này.

Bạn cần tắt hoặc rút phích cắm của thiết bị cũng như modem hoặc bộ định tuyến trong ít nhất 30 giây để cắm thiết bị này vào. Sau khi tất cả các đèn báo đều sáng, hãy bật thiết bị và dùng thử Netflix lần nữa.

Tải lại ứng dụng Netflix

Về cơ bản, đây là một bản làm mới ứng dụng của bạn theo thuật ngữ thông thường dành cho các thiết bị hỗ trợ chức năng này và nó có thể chỉ đơn giản là những gì ứng dụng cần để bắt đầu hoạt động trở lại. Bạn có thể tải lại ứng dụng trên Amazon Fire TV/Stick, PlayStation, Set-top box và Xbox.

Đăng xuất khỏi Netflix

Bạn có thể thử đăng xuất khỏi Netflix và đăng nhập lại để xem liệu sự cố có được giải quyết hay không.

Cài đặt lại ứng dụng Netflix

Đối với phương pháp này, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt Ứng dụng Netflix. Có thể thực hiện điều này trên Amazon Fire TV/Stick hoặc PlayStation. Sau khi gỡ cài đặt xong, hãy cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị cụ thể của bạn, sau đó thử lại để xem sự cố còn tồn tại không.

Trên Roku, điều này được gọi là tắt và kích hoạt lại ứng dụng.

  1. Nhấn nút Trang chủ để điều hướng đến màn hình chính Roku.
  2. Làm nổi bật Netflix ứng dụng và nhấn nút ngôi sao phím trên điều khiển từ xa.
  3. Lựa chọn Xóa kênh.
  4. Lựa chọn Xóa kênh một lần nữa để xác nhận.
  5. Từ màn hình chính, chọn Kênh truyền phát.
  6. Lựa chọn Phim & Truyền hình.
  7. Lựa chọn Netflix.
  8. Lựa chọn Thêm kênh.
  9. Lựa chọn Chuyển đến kênh.
  10. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và dùng thử Netflix lần nữa.

Khôi phục cài đặt kết nối mặc định của bạn

Ví dụ: bạn có thể đã sửa đổi cài đặt thiết bị của mình theo cách thủ công và sử dụng cài đặt DNS tùy chỉnh. Đây có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề. Nếu bạn đã thay đổi thiết bị phát trực tuyến của mình thành cài đặt DNS tùy chỉnh, hãy thử đặt lại thiết bị để tự động lấy DNS.

Nếu bạn đang kết nối với Mạng riêng ảo (VPN) hoặc dịch vụ proxy, hãy tắt nó và kết nối trực tiếp với Internet tại nhà của bạn.

Sử dụng kết nối có dây

Do bị nhiễu, thiết bị phát trực tuyến có thể không nhận đủ kết nối không dây, dẫn đến lỗi tvq-st-103 này. Bạn có thể kết nối thiết bị trực tiếp với bộ định tuyến hoặc modem bằng cáp ethernet và quan sát xem tình hình có cải thiện hay không. Bạn có thể thực hiện việc này cho bảng điều khiển Xbox, Smart TV, Roku hoặc lớp Blu-ray.

Cải thiện tín hiệu không dây của bạn

Giữ bộ định tuyến hoặc modem của bạn tránh xa các thiết bị gây nhiễu như điện thoại không dây hoặc lò vi sóng sẽ giúp tăng tín hiệu Wi-Fi quanh nhà. Điều tương tự cũng áp dụng khi bạn di chuyển bộ định tuyến của mình đến vị trí trung tâm vì bạn sẽ có thể thấy chất lượng tín hiệu được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, khi tìm vị trí trung tâm hoặc tăng cường tín hiệu, đặt bộ định tuyến ở vị trí trên cao chẳng hạn như treo nó trên tường cách xa sàn nhà hoặc trên kệ cao sẽ là một cách hay để thu sóng tốt hơn từ nó đến tất cả các thiết bị của bạn. quanh ngôi nha.

Một trong những phương pháp này chắc chắn sẽ có hiệu quả với bạn, nhưng nếu không, hãy cho tôi biết trong phần nhận xét.

Cũng đọc: Mã lỗi Netflix nw-2-5 Giải thích