Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Màn hình cảm ứng iPhone 14 không hoạt động? 11 cách tốt nhất để khắc phục nó

Màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn không hoạt động hoặc không phản hồi khi chạm vào? Khi điều này xảy ra, bạn sẽ chạm vào màn hình và không có gì xảy ra, các thao tác vuốt sẽ bị bỏ qua, các thao tác nhấn không làm gì cả và các thao tác chạm khác trên màn hình sẽ không đăng ký bất kỳ hành vi nào. Rõ ràng là rất khó chịu nếu Màn hình iPhone 14 không còn hoạt động và không phản ứng khi chạm vào, và nó không tinh tế. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn không hoạt động và hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất.

Mặc dù có những trường hợp màn hình cảm ứng iPhone 14 không phản hồi cần được sửa chữa chuyên nghiệp, nhưng có một số bước, từ dễ đến nâng cao, bạn có thể thực hiện để mọi thứ hoạt động trở lại. Nếu màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn không hoạt động, hãy đọc tiếp để biết loạt bước khắc phục sự cố hữu ích có thể giúp khắc phục sự cố.

Note: Thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các sự cố màn hình cảm ứng iPhone 14 thường gặp

Sau đây là những sự cố màn hình cảm ứng iPhone 14 phổ biến nhất:

 • Màn hình iPhone 14 không phản hồi khi chạm
 • Màn hình iPhone 14 không phản hồi và không có gì xảy ra ngay cả khi bạn nhấn nút vật lý
 • Màn hình iPhone 14 đột ngột ngừng hoạt động dù cách đây vài phút vẫn ổn
 • Màn hình dưới cùng của iPhone 14 không hoạt động
 • Nửa trên màn hình iPhone 14 không hoạt động
 • Màn hình iPhone 14 phản hồi không liên tục (không đều)
 • Màn hình iPhone 14 phản hồi ngay cả khi bạn không chạm vào
 • Bạn chạm vào một nơi nào đó, nhưng màn hình lại đăng ký đầu vào ở một nơi khác

Nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng iPhone 14 ngừng hoạt động?

Màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn có thể ngừng hoạt động do sự cố phần cứng hoặc trục trặc phần mềm tạm thời. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến màn hình cảm ứng iPhone 14 không hoạt động:

 • Bụi hoặc mảnh vụn trên màn hình iPhone của bạn
 • Độ ẩm trên tay của bạn
 • Vật cản từ vỏ hoặc miếng bảo vệ màn hình của bạn
 • Thay đổi nhiệt độ lớn
 • Một hệ điều hành lỗi thời
 • Sự can thiệp từ bộ sạc của bạn hoặc các phụ kiện khác

Cách khắc phục Màn hình cảm ứng iPhone 14 không hoạt động

Dưới đây là cách khắc phục màn hình iPhone 14 không phản hồi khi bạn chạm, vuốt và cử chỉ và nhìn chung không hoạt động như bình thường:

1. Cởi găng tay của bạn

Hầu hết găng tay không hoạt động với màn hình cảm ứng iPhone (hoặc bất kỳ màn hình cảm ứng nào). Mặc dù có những loại găng tay đặc biệt được thiết kế đặc biệt để hoạt động với màn hình cảm ứng, nhưng hãy kiểm tra iPhone của bạn bằng cách tháo găng tay và sử dụng đầu ngón tay trần.

2. Làm sạch và lau khô hoàn toàn màn hình và ngón tay

Ngoài ra, trước khi bạn thử các cách khắc phục phức tạp hơn, hãy đảm bảo màn hình và ngón tay của bạn hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo.

Giúp màn hình iPhone của bạn trông đẹp hơn dưới ánh sáng trực tiếp và nghiêng màn hình một chút để lộ rõ ​​mọi cặn bẩn, dầu, cặn, chất lỏng, hơi ẩm, vỏ khô hoặc thực phẩm hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể cản trở màn hình. Khi thời tiết nắng hơn, kem chống nắng là một thứ phổ biến khác có thể dính vào màn hình và khiến màn hình cảm ứng iPhone 14 không phản hồi hoặc phản hồi sai. Bạn sẽ muốn đảm bảo màn hình iPhone sạch sẽ và không có bất kỳ thứ gì có thể cản trở khả năng phát hiện cảm ứng đúng cách. Lau sạch bằng vải cotton mềm thường đủ để loại bỏ mọi thứ khỏi màn hình cảm ứng của màn hình iPhone, nhưng bạn có thể cần sử dụng vải hơi ẩm (và ý tôi là hơi ẩm, không bao giờ đủ ẩm để nhỏ giọt) để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào khỏi màn hình. màn hình và – đây là phần quan trọng nhất – đảm bảo nó khô ráo tuyệt đối. Bất kỳ nước hoặc hơi ẩm nào trên bề mặt màn hình đều có thể gây nhầm lẫn cho màn hình và khiến ngón tay của bạn không thể phát hiện được.

Đối với ngón tay của bạn, chỉ cần đảm bảo chúng sạch và khô. Rửa tay hoặc ngón tay của bạn nếu nghi ngờ và nếu bạn có nhiều vết bẩn trên chúng. Da khô hoặc vết chai bất thường thường không thành vấn đề và sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào với màn hình cảm ứng, tuy nhiên nếu tay bạn ướt thì điều đó có thể gây ra vấn đề.

Chỉ cần đảm bảo màn hình sạch và tay bạn sạch và khô.

3. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn đang gãi đầu thắc mắc ‘tại sao màn hình cảm ứng iPhone 14 của tôi không hoạt động?’, buộc khởi động lại điện thoại có thể là giải pháp duy nhất bạn cần. Điều này nghe có vẻ giống như một cách khắc phục sáo rỗng tuy nhiên, đây thường là một trong những cách thành công nhất để khắc phục màn hình cảm ứng không phản hồi trên iPhone 14. Việc khởi động lại điện thoại của bạn sẽ tắt và làm mới tất cả các dịch vụ nền. Những dịch vụ này có thể đã bị lỗi và dẫn đến sự cố của bạn.

 1. Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng cái nút.
 2. Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút.
 3. Nhấn và giữ nút Bên cái nút.
 4. Khi mà Apple Logo xuất hiện, thả tay ra Bên cái nút.

IPhone 14 của bạn bây giờ sẽ tắt và khởi động lại. Sau khi thiết bị của bạn khởi động lại, hãy xem màn hình cảm ứng của bạn có hoạt động không. Nếu không, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

4. Đảm bảo nhiệt độ không quá lạnh (hoặc nóng)

Màn hình cảm ứng có thể nhạy cảm với nhiệt độ và nếu bạn đang sử dụng iPhone 14 trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, chẳng hạn như ở nhiệt độ đóng băng hoặc trong cái nóng mùa hè thiêu đốt trên 100 độ, màn hình cảm ứng có thể hoạt động sai (hoặc các thành phần khác trên iPhone có thể tạm thời bắt đầu hoạt động không chính xác). thất bại). Đợi cho đến khi bạn có thể sử dụng iPhone ở điều kiện nhiệt độ danh định hơn và xem cách đó có giải quyết được vấn đề hay không.

5. Ngắt kết nối mọi phụ kiện

Trong một số trường hợp hiếm hoi, phụ kiện bị trục trặc hoặc phần mềm trục trặc có thể khiến màn hình cảm ứng iPhone 14 ngừng hoạt động khi có phụ kiện được kết nối. Tin vui là không giống như máy tính, không có nhiều nơi để kiểm tra – chỉ cần rút mọi thứ được kết nối với cổng sạc của iPhone, ngay cả khi đó chỉ là cáp sạc. Bạn cũng nên khởi động lại iPhone sau khi rút mọi phụ kiện ra.

6. Cô lập ứng dụng gây ra sự cố

Nếu màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn chỉ ngừng hoạt động không liên tục, có thể một ứng dụng cụ thể nào đó đang gây ra sự cố.

Việc đóng và mở lại ứng dụng trên iPhone 14 đôi khi có thể khắc phục sự cố ứng dụng và các sự cố phần mềm nhỏ. Để thực hiện việc này: vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt lên trên ứng dụng để đóng nó.

Nó cũng có thể hữu ích để kiểm tra xem ứng dụng này có bản cập nhật hay không. Nếu phần mềm không được cập nhật, phần mềm của ứng dụng có thể gặp lỗi khiến iPhone 14 của bạn bị treo. Mở Cửa hàng ứng dụng và nhấn vào của bạn hồ sơ biểu tượng ở góc trên bên phải. Cuộn xuống và cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng có sẵn.

Nếu bạn đã thử đóng, mở lại và cập nhật ứng dụng mà màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử xóa ứng dụng và cài đặt lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng rồi nhấn Gỡ bỏ ứng dụng. Tiếp theo, nhấn Xóa ứng dụng. Cuối cùng, nhấn Xóa bỏ xác nhận.

7. Tháo miếng bảo vệ màn hình

Nếu bạn có miếng bảo vệ màn hình trên iPhone14 — một tấm nhựa mỏng được thiết kế để bảo vệ iPhone khỏi trầy xước và các hư hỏng khác — thì có thể điều này đang cản trở tín hiệu cảm ứng truyền đến bảng hiển thị. Tháo phim ra và thử sử dụng lại màn hình cảm ứng.

8. Màn hình cảm ứng iPhone 14 có bị nứt không? Màn hình cảm ứng iPhone có bị hỏng không? IPhone có bị hỏng hoặc bị rơi không?

Điều này có lẽ đã rõ ràng ngay từ đầu, nhưng nếu màn hình cảm ứng iPhone 14 bị nứt, nó có thể không phản hồi, không phản hồi một phần hoặc hoàn toàn không hoạt động. Tương tự như vậy, nếu iPhone bị hỏng, nó có thể không hoạt động hoặc màn hình cảm ứng có thể không hoạt động ổn định.

Nếu iPhone bị rơi cũng có thể do các linh kiện bên trong bị lỏng khiến màn hình cảm ứng không hoạt động.

Nếu iPhone có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng và màn hình cảm ứng iPhone 14 không hoạt động thì rất có thể nguyên nhân là do hư hỏng. Trong tình huống như vậy, hãy mang iPhone đến cơ sở được ủy quyền Apple trung tâm sửa chữa hoặc một Apple lưu trữ và yêu cầu họ xem xét.

9. Tai nạn nước? Để nó khô

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa khả năng chịu nước và chống thấm nước. Một tai nạn về nước có thể làm hỏng vĩnh viễn các bộ phận bên trong iPhone của bạn nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy, cách hành động tốt nhất của bạn là tắt thiết bị và đợi thiết bị khô.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đặt iPhone vào gạo là một trong những cách tốt nhất để làm khô điện thoại nếu vô tình làm rơi vào nước.

10. Màn hình cảm ứng iPhone 14 vẫn không hoạt động? Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu iPhone 14 của bạn gần đây không phản hồi với thao tác chạm của bạn và cho đến nay vẫn chưa có tính năng nào khác hoạt động, thì có thể đã xảy ra sự cố nghiêm trọng về phần cứng và điện thoại cần được sửa chữa hoặc thay thế.

Nhưng trước khi điều tra tùy chọn quyết liệt đó, bạn có thể muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ đặt lại điện thoại về trạng thái như khi bạn lấy điện thoại ra khỏi hộp lần đầu tiên. Thao tác này sẽ xóa tất cả các bản cập nhật phần mềm, ứng dụng đã cài đặt và dữ liệu cá nhân của bạn. Đó không phải là vấn đề nếu điện thoại của bạn được cài đặt để thực hiện sao lưu đám mây thông thường, nhưng hãy cẩn thận vì điều này có thể dẫn đến mất vĩnh viễn mọi dữ liệu kể từ lần sao lưu cuối cùng. Mặc dù vậy, tại thời điểm này bạn có thể không có nhiều thứ để mất.

Nếu không thể sử dụng màn hình cảm ứng của iPhone, bạn sẽ cần bắt đầu khôi phục cài đặt gốc trên máy tính:

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính.
 2. Bắt đầu iTunes (nếu bạn đang sử dụng máy Mac chạy MacOS 10.15 trở lên, hãy bắt đầu Trình tìm kiếm thay vì).
 3. Nhấn nhanh các nút này, lần lượt từng nút một: Tăng âm lượng, Giảm âm lượngBên cái nút.
 4. Trên máy Mac, bạn sẽ thấy tùy chọn khôi phục hoặc cập nhật iPhone của bạn. Nhấp chuột Khôi phục và làm theo hướng dẫn để thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Trên PC, nhấp vào Thiết bị ở phía trên bên trái của iTunes. Sau đó chọn Bản tóm tắtsau đó Khôi phụcvà làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn có thể sử dụng màn hình của mình theo cách nào đó, hãy điều hướng đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Sau khi cài đặt lại, trong một số trường hợp hiếm hoi, màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn sẽ hoạt động trở lại.

11. Màn hình cảm ứng iPhone 14 VẪN không hoạt động? Liên hệ trợ giúp chuyên nghiệp

Nếu tất cả các phương pháp khắc phục sự cố trên đều không thành công, đã đến lúc liên hệ Apple hỗ trợ, đi đến một Apple Cửa hàng hoặc ghé thăm một Apple trung tâm sửa chữa ủy quyền. Yêu cầu họ kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone để tìm xem nó bị lỗi gì, có thể cần phải sửa chữa. Đó có thể là một sự cố phần cứng không được phát hiện hoặc có thể là một số vấn đề khác mà bạn đã bỏ qua.

Màn hình iPhone 14 không hoạt động? Những bản sửa lỗi này lẽ ra đã có ích

Bạn đã khắc phục sự cố với iPhone 14 và màn hình cảm ứng của nó đang phản hồi trở lại. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội để hướng dẫn gia đình và bạn bè của bạn phải làm gì khi màn hình cảm ứng iPhone 14 của họ không hoạt động! Những mẹo khắc phục sự cố này có khắc phục được sự cố màn hình cảm ứng iPhone 14 của bạn không? Bạn có mẹo hay thủ thuật nào để giải quyết vấn đề màn hình cảm ứng không phản hồi hoặc không hoạt động trên iPhone 14 không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.

Mục lục