Máy tính xách tay bằng sáng chế của LG có màn hình lăn

Máy tính xách tay LG với màn hình cuộn

Trong năm qua, chúng ta đã không chỉ thấy nhiều loại điện thoại có thể gập lại mà còn có một số ít bề mặt khái niệm máy tính xách tay có thể gập lại. Các gã khổng lồ công nghệ hiện đang xem xét các yếu tố dạng có thể gập lại này và LG không còn xa lạ với khái niệm này. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã cung cấp một chiếc TV có thể cuộn lại cao cấp và đang chuẩn bị đưa một chiếc điện thoại thông minh có thể cuộn ra thị trường vào năm tới. Giờ đây, một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho thấy LG có thể cũng đang tìm cách áp dụng ý tưởng này cho các máy tính xách tay trong tương lai.

Bằng sáng chế này, có tiêu đề ‘Thiết bị điện tử cầm tay có cấu trúc màn hình có thể cuộn’, nói về một cấu trúc giống như hộp đựng đũa phép (giống như một thanh soundbar nhỏ) sẽ chứa một màn hình máy tính xách tay có thể cuộn lại. Bằng sáng chế này lần đầu tiên được phát hiện bởi RootMyGalaxy. LG chi tiết rằng người dùng sẽ có thể mở màn hình và sử dụng nó ở bất kỳ đâu từ 13 tuổi.3-Kích thước màn hình 17 inch đến cực lớn. Công ty cung cấp chức năng tương tự với TV có thể cuộn lại, nơi bạn chỉ có thể mở một phần ba màn hình trong khi nghe nhạc.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, LG sẽ đặt một nút nguồn ở bên phải của vỏ màn hình. Không đề cập đến CPU và các thành phần phần cứng khác trong bằng sáng chế. Chúng sẽ được đưa vào vỏ màn hình hay nằm trong phụ kiện bàn phím bổ trợ? Tôi tin rằng nó sẽ là trước đây vì công ty sẽ cho phép bạn điều khiển thiết bị bằng cách sử dụng cảm ứng. Tuy nhiên, bạn có thể đính kèm phụ kiện bàn phím để tăng thêm độ chính xác.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng rằng màn hình sẽ bị đổ và rơi xuống thì LG, trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, đã đề cập rõ ràng rằng màn hình có bộ phận dẫn hướng tự đứng. Nó “Hướng bảng hiển thị có thể cuộn thành hình vòng cung cong để bảng hiển thị có thể cuộn đứng lên một cách độc lập khi màn hình có thể cuộn được mở ra khỏi trống hiển thị bên trong hộp.”

Trước đó, chúng ta đã thấy LG cấp bằng sáng chế cho một kiểu dáng điện thoại thông minh trong đó màn hình có thể được mở rộng để đạt được kiểu dáng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có thể gập lại. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh này như một phần của Dự án Explorer vào tháng 3 năm sau. Nếu tin đồn là đáng tin, nó sẽ được gọi là LG Rollable – khá đơn giản.

LG Rollable sẽ nằm cùng với LG Wing và có thể có chức năng tương tự như mẫu điện thoại khái niệm Oppo X 2021 đã được giới thiệu tại Trung Quốc chỉ vài ngày trước. Bây giờ, sẽ rất thú vị khi xem liệu công ty có thể áp dụng công nghệ TV có thể cuộn của mình cho máy tính xách tay hay không. Bạn có muốn mang theo một cây đũa phép hình hộp có màn hình cuộn và hộp đựng bàn phím để làm việc không?