Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mẹo Cách Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Trên iPhone iOS 10

Điện thoại thông minh giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn vì chúng ta không cần mở máy tính để kiểm tra và gửi email hoặc duyệt một số thông tin quan trọng. Gửi tin nhắn, ảnh, video và thậm chí gửi tiền là những việc chúng ta có thể thực hiện trong vài giây mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, do điện thoại chứa nhiều dữ liệu cá nhân nên điện thoại thông minh là một trong những thiết bị không an toàn nhất. Khi nói đến quyền riêng tư và bảo mật, Blackberry và iPhone là hai trong số những sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, kể từ vụ San Bernardino, nhiều người nghi ngờ về tính bảo mật của chiếc iPhone của họ. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên iPhone.

Cách bảo vệ quyền riêng tư trên iPhone iOS 10

Quyền riêng tư là tất cả đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo về cách bảo vệ quyền riêng tư trên iPhone iOS 10. Bạn có thể giảm khả năng ai đó nhìn thấy dữ liệu riêng tư của bạn.

1. Sử dụng mật mã thay vì Touch ID

Apple cung cấp cho người dùng iPhone 3 tùy chọn mật mã: Chữ và số tùy chỉnh, Số tùy chỉnh và 4-Mã số chữ số. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Mã chữ và số tùy chỉnh. Nó cho phép bạn tạo mật mã mạnh hơn bằng cách kết hợp các chữ cái, số và ký hiệu.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng Touch ID, mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời cho phép chúng tôi mở khóa iPhone của mình nhanh hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, nó có thể không phải là một ý tưởng hay. Nếu bạn gặp ai đó muốn lấy trộm iPhone của bạn, người đó có thể dùng ngón tay của bạn để mở khóa thiết bị. Bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình trên iPhone bằng cách tắt tính năng Touch ID, đi tới Cài đặt >> Touch ID & Passcode >> tắt nút màu xanh bên cạnh Mở khóa iPhone.

2. Xóa Widget

Apple đã thực hiện một số thay đổi trong iOS 10. Giờ đây, bạn có thể xem các tiện ích bằng cách vuốt màn hình mở khóa sang phải, thao tác này dễ truy cập hơn. Một tiện ích có thể hiển thị cho bạn thông tin tóm tắt từ một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như thời tiết, tin tức, lời nhắc, lịch trình của bạn và các sự kiện sắp tới, v.v. Đây là một điều tốt nhưng khá nguy hiểm. Ai đó có thể sử dụng sai thông tin cá nhân của bạn từ các tiện ích mà họ có thể dễ dàng truy cập từ màn hình đã mở khóa của iPhone.

Vì vậy, tốt nhất là không hiển thị các tiện ích chứa dữ liệu cá nhân của bạn. Để chỉnh sửa, bạn có thể vuốt màn hình iPhone sang phải. Sau đó, cuộn lên màn hình tiện ích và nhấn vào chỉnh sửa.

3. Tắt một số tính năng màn hình chính

iOS 10 cho phép bạn trả lời tin nhắn ngay từ màn hình chính khi nó bị khóa. Ngoài ra, nếu bạn cuộn xuống từ cùng một màn hình, bạn có thể thấy một số tính năng nhất định như chế độ xem Hôm nay, Ví hoặc truy cập Siri. Ai đó có thể lạm dụng nó vào những việc xấu.

Nếu muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình trên iPhone, tốt hơn hết bạn nên tắt một số tính năng của Màn hình chính. Đi tới Cài đặt >> Touch ID & Mật mã. Tại đây, bằng cách cuộn xuống, trong phần “Cho phép truy cập khi khóa”, bạn có thể tắt Chế độ xem hôm nay, Chế độ xem thông báo, Siri, Trả lời bằng tin nhắn và Ví.

4. Tắt vị trí thường xuyên

Vị trí thường xuyên là một tính năng của Bản đồ sẽ theo dõi những địa điểm bạn thường đến, miễn là iPhone của bạn được kết nối với Internet. Bạn có thể tắt nó bằng cách đi tới Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ vị trí >> cuộn xuống cho đến khi tìm thấy Dịch vụ hệ thống >> tắt Vị trí thường xuyên.

5. Bật Tìm iPhone của tôi

Tính năng Find My iPhone sẽ hữu ích nếu bạn bị mất iPhone, cho dù bạn quên nơi đặt lần trước hay ai đó đã đánh cắp nó. Nếu tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ có thể theo dõi nó bằng iCloud và khóa nó từ xa. Vì vậy, nó có thể ngăn chặn ai đó đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn trên chiếc iPhone đó. Đi tới Cài đặt >> iCloud >> Tìm iPhone của tôi.

6. Vô hiệu hóa tự động đồng bộ hóa với iCloud cho một số ứng dụng

Nếu bạn kích hoạt tính năng Tự động đồng bộ hóa với iCloud, tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ được lưu trữ trên iCloud. Dù bạn đã xóa nó khỏi iPhone nhưng dữ liệu vẫn tồn tại trên iCloud. Điều này có thể tệ nếu bạn có nhiều hơn một Apple các thiết bị đồng bộ hóa với nhau bằng cùng một iCloud. Nếu bạn mất một trong số chúng, ai đó có thể truy cập vào dữ liệu đó và lấy cắp dữ liệu của bạn, chẳng hạn như Danh bạ, tin nhắn quan trọng, v.v. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng đồng bộ hóa tự động cho một số ứng dụng nhất định. Để làm như vậy, chỉ cần mở Cài đặt >> iCloud >> Bộ nhớ >> Quản lý bộ nhớ. Tại đây, bạn có thể tắt một số ứng dụng có chứa dữ liệu nhạy cảm.

7. Cảnh giác với WiFi độc hại

Việc bắt WiFi ngày nay không còn khó khăn nữa. Hầu hết mọi nơi bạn đến đều có WiFi, chẳng hạn như ở văn phòng, quán cà phê, khách sạn, v.v. Đừng vội mừng vì một số mạng WiFi đó có thể là giả mạo. Bạn phải cẩn thận, đặc biệt khi bạn ở khu vực công cộng và tìm thấy WiFi miễn phí. Có lẽ, iPhone của bạn sẽ tự động được kết nối với WiFi đó và ai đó đang đánh cắp dữ liệu quan trọng từ iPhone của bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể vào Cài đặt >> WiFi >> bật tính năng “Yêu cầu tham gia”. Do đó, iPhone của bạn sẽ không đồng bộ hóa với bất kỳ WiFi nào mà không có sự cho phép của bạn.

8. Thay vào đó hãy sử dụng iMessage

iMessage là một nền tảng nhắn tin được thiết bị iOS và MacOS đặc biệt sử dụng. Nền tảng này có sẵn trên ứng dụng tin nhắn theo mặc định. Nó cũng được cung cấp bởi công nghệ mã hóa, trong đó tin nhắn chúng tôi gửi chỉ có thể được đọc bởi người gửi và người nhận.

Công nghệ mã hóa đã trở thành vấn đề gây tranh cãi trên iOS 8. Cảnh sát và thậm chí cả chính phủ không còn có thể mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào nếu iPhone bị khóa. Tuy nhiên, sử dụng iMessage bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình trên iPhone.

Đọc thêm: Tại sao tôi nên thuê trợ lý cá nhân nếu tôi có Siri trên iPhone của mình


Mobilebezz

09/03/2017 23:50:05