Mẹo về coronavirus: Hướng dẫn đầy đủ về cách làm sạch dụng cụ của bạn

Nhìn xung quanh và cho chúng tôi biết những gì bạn nhìn thấy?

Không thực sự được bao quanh bởi các tiện ích? Từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, PlayStation hoặc loa nhà thông minh, các thiết bị kỹ thuật số là một phần quan trọng trong lối sống của chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ một liên kết không thể tách rời với các công cụ của chúng tôi và chúng tôi chắc chắn không thể trải qua một ngày mà không sử dụng chúng, đặc biệt là điện thoại thông minh của chúng tôi.

Vì chúng tôi yêu thích các công cụ của mình hơn bất kỳ thứ gì khác, nên nhiệm vụ làm sạch chúng theo thời gian cũng quan trọng không kém. Đặc biệt là bây giờ khi dịch coronavirus tấn công gần như trên toàn thế giới. Người ta nói rằng virus COVID-19 có thể tồn tại trên các bề mặt trong hơn 24-48 giờ.

Nguồn hình ảnh: Tiêu chuẩn kinh doanh

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn nên thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa như ở trong nhà, tránh đến những nơi công cộng, rửa và khử trùng tay. Nhưng khử trùng tay của bạn là không đủ, chúng ta cần phải làm nhiều hơn để giữ cho môi trường xung quanh sạch sẽ. Công cụ của chúng tôi là một cái gì đó chúng tôi sử dụng rất nhiều và liên lạc. Điều này là đủ để virus lây lan từ điểm tiếp xúc này sang điểm tiếp xúc khác. Do đó, việc dọn dẹp tất cả các thiết bị, thiết bị và thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên, bao gồm điện thoại, máy tính xách tay, bộ điều khiển cần điều khiển và AirPods là rất quan trọng.

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách làm sạch các công cụ để ngăn bạn khỏi bị lây nhiễm và chiến đấu với COVID-19.

Hãy bắt đầu.

Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minhNguồn hình ảnh: CNET

Vâng, điện thoại thông minh chắc chắn phải đứng đầu danh sách của chúng tôi. Vì vậy, bước đầu tiên để làm sạch điện thoại thông minh của bạn là gì? Nếu bạn nghĩ việc lau màn hình điện thoại bằng khăn ăn sẽ giúp nó không bị nhiễm trùng, bạn đã nhầm. Cách chính xác để làm sạch điện thoại của bạn là lau điện thoại bằng vải sợi nhỏ ở cả hai mặt, màn hình và mặt sau của thiết bị. Bạn có thể làm ẩm miếng vải sợi nhỏ với một vài giọt nước để loại bỏ vi khuẩn, vi trùng và bụi bẩn khỏi điện thoại.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc xịt làm sạch cửa sổ hoặc bất kỳ chất lỏng có tính axit nào khác để xóa màn hình điện thoại của bạn, bạn nên dừng ngay lập tức vì nó có thể làm hỏng màn hình điện thoại của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách vệ sinh điện thoại thông minh đúng cách cho coronavirus, hãy truy cập liên kết này.

Máy tính xách tay

Máy tính xách tayNguồn hình ảnh: móc nội bộ

Tiếp theo trên danh sách máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của chúng tôi các công cụ được sử dụng nhiều nhất. Để làm sạch bàn phím máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng khăn giấy ướt để loại bỏ bụi và vi khuẩn để làm sạch bề mặt sâu. Đầu ngón tay của chúng ta tiếp xúc nhiều với bàn phím, vì vậy việc làm sạch chúng đúng lúc là rất quan trọng. Để làm sạch màn hình máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ướt và chà bề mặt theo chuyển động tròn để tránh bị trầy xước.

Đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay thể dục

Đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay thể dụcNguồn hình ảnh: iMore

Nếu bạn sử dụng Apple Watch Hoặc bất kỳ thiết bị theo dõi thể dục nào khác như Fitbit, đây là những gì bạn cần làm để tránh xa vi trùng và nhiễm trùng. Đầu tiên, trước khi bắt đầu làm sạch, kéo đĩa ra khỏi vành đai. Bây giờ, rửa dải trong nước máy lạnh để rửa sạch khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và mùi mồ hôi. Để làm sạch mặt đồng hồ, hãy lau từ từ bằng một miếng vải ẩm có sợi nhỏ giúp loại bỏ tất cả các dấu hiệu của dấu vân tay, vi khuẩn, vi trùng và nhiễm trùng trên bề mặt.

Máy chơi game PS4

Máy chơi game PS4Nguồn hình ảnh: YouTube

Vì dịch coronavirus khiến chúng ta bị cô lập trong một ngôi nhà hạnh phúc, bạn có thể bị cám dỗ dành nhiều thời gian để chơi các trò chơi vui nhộn. Để lau bụi, trước tiên bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi khỏi bộ điều khiển cần điều khiển. Sau đó, để phòng ngừa, hãy lau nó bằng khăn ướt để làm sạch sâu để vi trùng không ngồi trên bề mặt.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được bây giờ và có kỹ thuật và kỹ năng phù hợp để làm sạch các công cụ và thiết bị. Tầm quan trọng của việc chăm sóc vệ sinh cá nhân của chúng tôi rất quan trọng, vì việc làm sạch các công cụ của chúng tôi có thể giúp giữ an toàn cho môi trường xung quanh. Chỉ cần thực hiện thêm một vài bước, chúng ta có thể chống lại nhiễm trùng và giữ cho bản thân, gia đình, người thân và người thân khỏi những tác động khủng khiếp của COVID-19.

Giữ an toàn cho các chàng trai của bạn và đừng quên rửa tay thường xuyên mỗi giờ. Hãy phá vỡ chu kỳ truyền mầm bệnh và cam kết làm sạch sâu tất cả các thiết bị và thiết bị của bạn. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chương trình bạn muốn cài đặt trong phần bình luận bên dưới và theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội – Facebook Và YouTube.