Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Meta tiết lộ mạng lưới Troll ở Thổ Nhĩ Kỳ!

Meta ở Thổ Nhĩ Kỳ 3 vạch trần mạng lưới troll. Mạng lưới troll lớn nhất có ngân sách quảng cáo đáng kinh ngạc là 667.000 USD. Một trong những mạng lưới troll đang hoạt động với tư cách là đối tác ở Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trong những công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới Metahôm nay đã công bố một báo cáo thực sự khiến tất cả chúng ta lo ngại. Được xuất bản dưới tên “Báo cáo về mối đe dọa bất lợi”, ở một số quốc gia như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. báo cáo vạch trần những kẻ troll trên mạng xã hộicung cấp dữ liệu hấp dẫn.

Chúng tôi đã biết mạng lưới troll ở Thổ Nhĩ Kỳ nói chung. Nhưng dữ liệu được chia sẻ thực sự là kinh ngạc. Nhiều đến mức một mạng lưới troll, theo báo cáo của Meta Facebook hoàn toàn vào quảng cáo của bạn. 667 nghìn đô la (khoảng 18 triệu TL). Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn số liệu thống kê trong báo cáo được Meta chia sẻ.

Mạng lưới troll này có thể chi 667 nghìn đô la là ai?

Trong báo cáo của Meta, 3 đề cập đến mạng lưới troll Chúng tôi thấy. Trong khi hai trong số đó chỉ tập trung vào Thổ Nhĩ Kỳ, một trong số đó dường như đang tiến hành các hoạt động chung ở Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Hãy để tôi chỉ ra: Đừng coi những kẻ troll bạn thấy trên nền tảng mạng xã hội là những con người riêng biệt. Họ làm việc như một nhóm ở phía sau. Tại đây, Meta đã tiết lộ tài khoản và tên của các mạng lưới troll này. Nếu những tài khoản mà chúng tôi sẽ chia sẻ bây giờ nghe có vẻ quen thuộc thì bạn nên cẩn thận. Bạn đang rơi vào bẫy của những kẻ troll!

Trước FacebookHãy bắt đầu với mạng lưới troll có thể chi 667 nghìn đô la vào . Facebook60 tài khoản, 37 trang và 2 Mạng này có nhóm Instagram20 tài khoản ở X (Twitter) 5nếu trên TikTok 3 Chia sẻ bằng tài khoản. “Thổ Nhĩ Kỳ lớn“,”cận biên“,”Người Trẻ Tị Nạn và Sự Chia Sẻ“,”Phục sinh vĩ đại Türkiye“,”Trang Big Türkiye” Và “người đàn ông có trái timMạng troll, có những cái tên như “, được sử dụng để áp đặt ý tưởng của riêng họ lên những người dùng khác trên mạng xã hội. 667 nghìn đô la ngân sách quảng cáo đã sử dụng.

Theo nghiên cứu của Meta, mạng lưới troll lớn thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ là Facebookở tuổi 34, Instagram12 tại X 4 và cả trên YouTube với TikTok 1Nó tiếp cận người dùng với mỗi tài khoản. 21 nghìn đô la Facebook Và Instagram Trong dữ liệu được chia sẻ về mạng chi tiêu quảng cáo, mạng troll này FacebookTRONG 2 triệu, InstagramMặt khác, chúng tôi thấy rằng người ta nhấn mạnh rằng họ có thể tiếp cận 125 nghìn người dùng. “TurkiyehaberiTR“, “báo màu ngọc lam1“,”chia sẻ” Và “posthaber_netCác tài khoản X như ” được quản lý bởi mạng này.

Mạng lưới troll khác đang hoạt động ở Iran và Thổ Nhĩ Kỳ nhỏ hơn.

Mạng lưới Troll tập trung vào cả Iran và Thổ Nhĩ Kỳ; Facebooklúc 22, Instagram’TRONG 7trong X 5trên Telegram 2với LinkedIn Pinterestcũng ở 1’er đang sử dụng một tài khoản. Chỉ một 670 đô la Số lượng người mà mạng troll có ngân sách quảng cáo có thể tiếp cận được giới hạn ở con số hàng chục nghìn. Theo bảng báo cáo “7sabahnews1“,”MỹQuan Sát“,”nốt bảy” Và “israelpostNhững tài khoản như ” là một phần của mạng lưới troll này…

Nếu bạn muốn truy cập vào báo cáo đầy đủ, đây Bạn có thể sử dụng liên kết.

Nguồn: https://www.politico.eu/wp-content/uploads/2023/08/29/NEAR-FINAL-DRAFT-Meta-Quarterly-Adversarial-Threat-Report-Q2-2023.pdf