Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft chuẩn bị cho metaverse với Meta

Microsoft và Meta dường như đang có xung đột vào năm ngoái, chuẩn bị bước vào một cuộc cạnh tranh lớn vì tương lai hoạt động trong metaverse. Nhưng hôm nay, cả hai công ty đều thông báo rằng họ đã hợp tác để nghiên cứu cách mọi người làm việc và thậm chí chơi trò chơi trong thực tế ảo. Đây là Microsoft Đội, văn phòng, Windows và thậm chí cả các dịch vụ lớn của nó như Xbox Cloud Gaming cho đến các tựa game Quest VR của Meta.

Microsoft chuẩn bị cho metaverse với Meta

Đây là sự hợp tác bất ngờ mà Microsoft và Meta sẽ kết hợp sức mạnh của họ. Khi Microsoft nắm bắt cơ hội mang Teams và các trải nghiệm năng suất khác vào tai nghe VR có khả năng hoạt động, Meta sẽ có được đối tác quan trọng trong kế hoạch metaverse lớn của mình.

“Chúng tôi đang mang trải nghiệm họp phong phú của Microsoft Teams vào Meta Quest để mang đến cho mọi người những cách mới để kết nối với nhau”, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết hôm nay trong Meta Connect. “Bạn có thể kết nối, chia sẻ và cộng tác như thể hai bạn đang mặt đối mặt với nhau.”

Quest Pro và Quest mới 2 Trải nghiệm Teams của tai nghe cũng sẽ bao gồm việc Microsoft điều chỉnh hệ thống hình đại diện của Meta cho Teams và Teams nhận được hỗ trợ trong Hội thảo Horizon của chính Meta. “Mọi người sẽ có thể tham gia cuộc họp Nhóm trực tiếp từ Phòng Nghiên cứu của họ,” Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết trong sự kiện này. Ông nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng trải nghiệm đa thiết bị và đa màn hình này sẽ là nền tảng của văn phòng ảo trong tương lai”.

Văn phòng ảo trong tương lai sẽ không chỉ phục vụ các cuộc họp. Microsoft, Windows 365 của công ty WindowsNó mang các phiên bản đầy đủ của… đến Quest, nền tảng phát trực tuyến.

Nadella,”Windows Với 365 sắp có trong Quest, tất cả ứng dụng, nội dung và cài đặt được cá nhân hóa Windows kinh nghiệm Windows Và Windows “Bạn sẽ có một cách mới để truyền toàn bộ sức mạnh của ứng dụng tới thiết bị VR của mình một cách an toàn.”

Microsoft cũng đang đưa phiên bản 2D của ứng dụng Office lên Quest thông qua công nghệ Ứng dụng web tiến bộ (PWA). Đây sẽ không phải là phiên bản 3D hoàn chỉnh của Office được thiết kế cho VR, nhưng nếu có nhu cầu về VR trong các doanh nghiệp, thật dễ dàng tưởng tượng rằng Microsoft sẽ điều chỉnh chúng trong tương lai.

Xbox Cloud Gaming thậm chí sẽ đạt tới các tựa game Quest VR của Meta, cho phép người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate phát trực tuyến trò chơi. Nó sẽ không hấp dẫn như trải nghiệm VR nguyên bản dành cho các trò chơi Xbox, nhưng bạn sẽ có thể lấy bộ điều khiển Xbox và chơi trên một màn hình khổng lồ được chiếu bên trong tai nghe Quest.

Chìa khóa ở đây là sự hợp tác chặt chẽ và đặc biệt giữa Meta và Microsoft. Mặc dù bộ đôi này đã cộng tác trên Teams dành cho các thiết bị Cổng thông tin của Meta cũng như một số phần tích hợp dành cho SharePoint và Outlook, nhưng điều đó đã xảy ra hơn một thập kỷ trước. Windows sâu trong điện thoại Facebook quan hệ đối tác lớn đầu tiên kể từ khi hội nhập.

Microsoft dường như đang đặt cược của riêng mình vào tương lai hoạt động trong lĩnh vực tai nghe VR và AR hoặc thực tế hỗn hợp như Microsoft yêu thích. Microsoft trước đây Windows Nó đã thử nghiệm tai nghe Mixed Reality VR, nhưng chưa bao giờ chế tạo thiết bị của riêng mình và hoạt động phần mềm của nó không hoạt động so với Oculus (nay là Meta Quest) hoặc những hãng lâu đời hơn như Valve và HTC. Microsoft đã đầu tư nhiều hơn vào tai nghe AR HoloLens, sản phẩm mang đến cho các doanh nghiệp sự hợp tác trong tương lai.

Alex Kipman, người lãnh đạo nhóm Microsoft phát triển tai nghe HoloLens và bộ điều khiển chuyển động Kinect của công ty, đã từ chức vào đầu năm nay sau những cáo buộc lạm dụng bằng lời nói và quấy rối tình dục. Điều này đặc biệt đúng với HoloLens của Microsoft. 3 Tương lai của HoloLens đang rơi vào tình trạng không chắc chắn do có tin đồn rằng hãng đã hủy bỏ kế hoạch của mình.

Thời điểm hợp tác với Meta của Microsoft đặc biệt hấp dẫn khi Nadella tìm cách đưa Microsoft trở thành một công ty phần mềm và công cụ năng suất thay vì nhà sản xuất thiết bị VR. Chúng tôi áp dụng phương pháp tiếp cận để đảm bảo phần mềm của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho người dùng trên tất cả các thiết bị yêu thích của họ và đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng về những gì chúng tôi công bố ngày hôm nay cũng như cách chúng tôi kết hợp sức mạnh của nhiều công cụ năng suất phổ biến nhất của chúng tôi cùng với các thiết bị VR mới mà bạn sắp công bố.” anh ấy nói thêm.

Mặc dù có những dấu hiệu rõ ràng rằng đây sẽ là một môi trường khó đạt được đúng cách, nhưng Meta hiện có một đồng minh quan trọng trong nỗ lực biến metaverse thành hiện thực. Meta đã cố gắng tiếp cận khách hàng doanh nghiệp thông qua nền tảng Workplace trong nhiều năm, nhưng bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với Microsoft Teams trong lĩnh vực VR, đó là sự thừa nhận rõ ràng về sự thất bại khi nói đến tương lai của các ứng dụng cộng tác và năng suất tại nơi làm việc. Mesh Work for Teams của Microsoft đặc biệt ấn tượng trong các cuộc họp ảo năm ngoái, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem công ty biến điều này thành hiện thực như thế nào trên tai nghe Quest của Meta.

Vẫn còn sớm cho sự hợp tác này, với nhiều thông tin chi tiết hơn về thời điểm chính xác những trải nghiệm này sẽ diễn ra trong những tháng tới. Các đội và có thể MicrosoftBạn có thể mong đợi được nghe nhiều hơn về hình đại diện metaverse 3D của vì công ty sẽ tổ chức hội nghị Ignite vào ngày mai tại Seattle, nơi họ sẽ thảo luận về tương lai của công việc, bảo mật và hơn thế nữa.