Microsoft Project Artemis tìm cách phát hiện những kẻ săn mồi tình dục trong các cuộc trò chuyện video

Microsoft cho biết họ đã phát triển một kỹ thuật để phát hiện những kẻ săn mồi trực tuyến cố gắng chải chuốt trẻ em cho mục đích tình dục bằng cách sử dụng chức năng trò chuyện trong các trò chơi video nhiều người chơi.

Công ty công nghệ sản xuất hệ thống chơi game Xbox đã công bố vào thứ năm rằng họ sẽ chia sẻ công cụ này với các tổ chức phi lợi nhuận và các nhà phát triển dịch vụ trò chơi và nhắn tin khác.

Có biệt danh là Dự án Artemis, công cụ này tự động quét các cuộc hội thoại dựa trên văn bản và đánh giá chúng về khả năng người dùng có thể đang cố gắng khai thác tình dục trẻ em. Người điều hành con người sau đó có thể xem xét các cuộc hội thoại được gắn cờ để xác định xem họ có nên báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật hay không.

Một nhóm kỹ sư do chuyên gia pháp y kỹ thuật số Hany Farid dẫn đầu đã phát triển kỹ thuật này. Microsoft đã làm việc với Farid và các nhà sản xuất dịch vụ nhắn tin như Kik và trò chơi nổi tiếng Roblox. Nó sẽ được phân phối miễn phí bắt đầu từ thứ Sáu thông qua nhóm chống buôn người Thorn.