Microsoft ra mắt menu Start mới Windows 10 không có ô xếp trực tiếp


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft ra mắt menu Start mới Windows 10 không có ô xếp trực tiếp

Microsoft đang khám phá một thiết kế mới cho menu Start của Windows. Windows 10 không còn tập trung vào Ô xếp trực tiếp (hoặc ô xếp động). Live Tiles ban đầu được giới thiệu trong Windows Điện thoại 7 và sau đó được thông qua trong Windows 8🇧🇷 Windows 8🇧🇷1 và không Windows 10.

Thiết kế mới, mà vẫn chưa phải là cuối cùngđã được hiển thị trong podcast được tổ chức cho những người tham gia Chương trình Windows Người trong cuộc tuần này. Theo Microsoft, thiết kế mới sẽ giảm số lượng màu ô trên menu Bắt đầu để làm cho nó đơn giản hơn và giúp tìm ứng dụng nhanh chóng dễ dàng hơn.

Ô Windows 10X, mới sistema Hệ điều hành của Microsoft được phát triển dành riêng cho các thiết bị có hai màn hình, không còn sử dụng Ô xếp trực tiếp trong menu Bắt đầu nữa – điều này gợi nhớ nhiều hơn đến trình khởi chạy của một sistema hoạt động cho các thiết bị di động như Android.

Thực tế là hãng đã cho thấy thiết kế mới của menu Start của Windows 10 không có ô xếp trực tiếp không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ bị ngừng🇧🇷

— Brandon LeBlanc, Thành viên Nhóm Chương trình Windows Người trong cuộc

Trong các hình ảnh bên dưới, bạn có thể so sánh menu Bắt đầu hiện tại với menu mới do Microsoft hiển thị:

Menu Bắt đầu hiện tại đang bật Windows 10

Thiết kế menu Start mới được hiển thị bởi Microsoft

Bất chấp tuyên bố của LeBlanc, nhiều người tin rằng có thể Live Tiles thậm chí sẽ bị ngừng trong tương lai. Không phải tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows 10 hỗ trợ nó và nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng không hỗ trợ tính năng này.

Tin đồn nói rằng sự kết thúc của Live Tiles trong Windows 10 sẽ được quyết định sau khi Microsoft xem xét phản hồi về trình khởi chạy Windows 10X khi mới sistema chính thức đi vào hoạt động.

Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button