Microsoft sẽ phá vỡ OneDrive cho hàng triệu người Windows Người dùng vào đầu năm tới

Microsoft gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ vô hiệu hóa các tính năng và về cơ bản phá vỡ OneDrive cho hàng triệu Windows người dùng vào đầu năm sau trừ khi họ nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11. Công ty cho biết người dùng OneDrive trên Windows 7, 8, hoặc 8.1 sẽ không thể đồng bộ hóa và truy cập nội dung của họ trên đám mây kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Windows 7 đã ra mắt hơn một thập kỷ trước, nhưng nó vẫn có hàng triệu người dùng mà thay đổi này sẽ ảnh hưởng. Windows 8 hoặc 8.1 người dùng đang ở trong một chiếc thuyền tương tự, vì nó sẽ sớm kết thúc vòng đời và ngừng nhận các bản cập nhật. Về cơ bản, đây là một cách nữa Microsoft có thể thúc đẩy chủ sở hữu nâng cấp lên phần mềm mới nhất của mình.

Theo một bài đăng blog trên diễn đàn cộng đồng, OneDrive sẽ không còn nhận được các bản cập nhật trên bất kỳ hệ thống nào không có Windows 10 hoặc Windows 11 được cài đặt bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, tính năng đồng bộ hóa sẽ bị vô hiệu hóa vào tháng 3 và OneDrive sẽ không còn đồng bộ hóa với các thiết bị chạy phần mềm cũ, lỗi thời.

“Để tập trung nguồn lực vào các công nghệ và hệ điều hành mới, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm an toàn và cập nhật nhất, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, các bản cập nhật sẽ không còn được cung cấp cho ứng dụng OneDrive trên máy tính cá nhân của bạn. Windows 7, 8, và 8.1 thiết bị. ” Sau đó, vào cuối năm, “Các ứng dụng máy tính để bàn OneDrive cá nhân chạy trên các hệ điều hành này sẽ ngừng đồng bộ hóa với đám mây vào ngày 1 tháng 3 năm 2022.”

Điều quan trọng cần nhớ là các tệp sẽ vẫn có thể truy cập được từ ứng dụng OneDrive, bất kể phiên bản nào của Windows bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, chúng sẽ không được tải lên đám mây nữa, điều đó có nghĩa là bạn có thể mất quyền truy cập vào các tệp hoặc tài liệu đã chọn.

Ngoài ra, điều này sẽ không ảnh hưởng đến người dùng doanh nghiệp, vì những tài khoản đó phù hợp với Windows hỗ trợ vòng đời. Tuy nhiên, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để cả người dùng doanh nghiệp và cá nhân bắt đầu nghĩ đến việc nâng cấp. Hơn nữa, Windows 10 hỗ trợ kết thúc vào năm 2025, vì vậy bạn cũng có thể chuyển ngay sang phiên bản mới nhất Windows 11 nếu thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống.

qua TechRadar