Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft sẽ tắt macro Excel 4.0 theo mặc định

Hướng dẫn Excel

Để bảo vệ người dùng, Microsoft cuối cùng sẽ vô hiệu hóa các macro Excel 4.0
còn được gọi là macro XLM, theo mặc định.

Thay đổi sẽ có hiệu lực đối với người dùng Microsoft 365 từ tháng 11.

Một quyết định được đưa ra sau một số cuộc tấn công bằng cách sử dụng các macro này

Được thêm vào Excel vào năm 1992, macro XLM đã được thay thế bằng macro VBA khi Excel được phát hành 5.0. Kể từ đó, Microsoft đã đặc biệt khuyến khích tất cả người dùng vô hiệu hóa các macro XLM, vì chúng hầu hết được các tác nhân độc hại sử dụng để phát tán phần mềm độc hại. Vào năm 2020 và 2021, các nhà nghiên cứu bảo mật đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các cuộc tấn công sử dụng các macro này và kêu gọi Microsoft hành động. Công ty đã quyết định mở rộng tích hợp giao diện phân tích chống phần mềm độc hại (AMSI) vào tháng 3 năm 2021, để cho phép các phần mềm diệt vi rút có thể phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công này.

Biện pháp này không được hầu hết các chuyên gia coi là đủ và Microsoft đã quyết định đi xa hơn. Bây giờ, cài đặt “Bật macro Excel” 4.0 khi macro VBA được bật ”sẽ được bỏ chọn theo mặc định, vô hiệu hóa macro XLM. Có thể đến trung tâm quản lý bảo mật Excel để kích hoạt lại chúng nếu cần.

Thay đổi sẽ có hiệu lực từ tháng 11 đối với Kênh cập nhật hiện tại và từ giữa tháng 12 đối với kênh Doanh nghiệp hàng tháng.

Về cùng một chủ đề:
Theo Microsoft, 53% mục tiêu tấn công từ Nga là các cơ quan chính phủ

Nguồn : BleepingComputer