Môi giới quảng cáo – một cách mới để kiếm tiền từ trang web của bạn để tận dụng hết tiềm năng của nó

Xây dựng một trang web chỉ là bước đầu tiên, nhưng việc phát triển cơ sở khách truy cập của bạn và kiếm tiền thực sự từ đó cần rất nhiều nỗ lực và thời gian.

Các nhà xuất bản, người viết blog và chủ sở hữu trang web liên tục đăng nội dung tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác của người dùng và SEO. Mặc dù nhiều người quản lý để có được lưu lượng truy cập tốt, kiếm tiền vẫn là thách thức của họ.

Hầu hết mọi người nghĩ về AdSense khi nói đến kiếm tiền. Nhưng có một cách khác, thực sự minh bạch để kiếm tiền từ một trang web.

Có bất kỳ lựa chọn thay thế AdSense nào không?

Google AdSense là một dịch vụ kiếm tiền rất phổ biến. Nhưng nó có nhiều nhược điểm. Đầu tiên, có một hệ thống phê duyệt nghiêm ngặt. Nhiều trang web có lưu lượng truy cập cao, chẳng hạn như trang web dành cho người lớn, đơn giản là không thể được phê duyệt.

Và nếu bạn đang ở trong những thị trường ngách chính thống và được chấp thuận, bạn hoàn toàn không kiểm soát được việc chỗ ngồi của mình được mua hết như thế nào. Bạn không biết giá mỗi lượt xem thực tế của mình là bao nhiêu vì AdSense có đấu giá ẩn. Khoản thanh toán tối thiểu của nó là 100 đô la. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web của bạn, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Và nhiều cái khác.

Vì vậy, khi tìm kiếm một giải pháp thay thế cho AdSense, nhiều người sẽ chuyển sang mạng quảng cáo giá mỗi dặm hoặc nghìn lần hiển thị (CPM). Nhưng bạn biết không, nó không đủ.

Tại sao mạng quảng cáo CPM không mang lại đủ lợi nhuận?

Hầu hết đang tìm kiếm các mạng quảng cáo trong thị trường ngách của họ. Nhưng làm việc với các mạng quảng cáo thật tẻ nhạt và không mang lại lợi nhuận như bạn mong đợi. Lý do cho điều này là như sau:

  • Là một trung gian, họ hạ giá, thường bao gồm một phần doanh thu đen.
  • Hầu hết trong số họ không có bất kỳ sự kiểm soát chất lượng quảng cáo nào hoặc đơn giản là không nỗ lực đủ để thực hiện đúng.
  • Phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra mạng phù hợp nhất với các chi tiết cụ thể của lưu lượng.
  • Làm việc với nhiều mạng đồng thời rất phức tạp về mặt kỹ thuật và tốn thời gian.
  • Các mạng thường tìm kiếm mức hoa hồng cao hơn và phân phát nhiều quảng cáo trong một không gian quảng cáo mà không quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Vì vậy, một giải pháp thay thế tốt hơn là tìm giải pháp kết hợp nhu cầu của mạng quảng cáo với dịch vụ kiếm tiền thông minh và minh bạch. Bạn có thể đã nghe nói về các nền tảng dàn xếp quảng cáo như AdSpyglass.

Dàn xếp quảng cáo là gì?

Môi giới quảng cáo là một công nghệ giúp bạn kiếm tiền từ trang web của mình một cách hiệu quả. Nền tảng hòa giải quảng cáo cho phép bạn làm việc đồng thời với nhiều mạng quảng cáo bằng cách sử dụng một mã quảng cáo và một trang tổng quan. Nói một cách đơn giản, một nền tảng môi giới tạo ra một thị trường đấu giá cho khoảng không quảng cáo của bạn.

Các mạng quảng cáo, DSP và nhà quảng cáo trực tiếp cạnh tranh để giành được không gian quảng cáo của bạn và bạn nhận được giao dịch tốt nhất, hiển thị quảng cáo có eCPM tốt nhất. Bằng cách này, bạn kiếm được nhiều tiền hơn, chỉ hiển thị những quảng cáo có liên quan nhất, nhận được tỷ lệ lấp đầy đầy đủ nhất và quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Hòa giải quảng cáo hoạt động như thế nào?

Để hiểu điều này, bạn cần biết cách các nhà xuất bản kiếm tiền từ quảng cáo.

Doanh thu quảng cáo = Yêu cầu quảng cáo * eCPM * Tỷ lệ lấp đầy quảng cáo

Vì vậy, nếu muốn tăng doanh thu quảng cáo, bạn cần tối ưu hóa eCPM hoặc tỷ lệ lấp đầy hoặc cả hai từ mỗi yêu cầu quảng cáo.

Nền tảng môi giới quảng cáo có thể cung cấp quyền truy cập vào một số mạng quảng cáo, DSP và nhà quảng cáo trực tiếp trong một không gian quảng cáo. Sau đó, họ cạnh tranh cho nguồn cung cấp có sẵn. Nền tảng môi giới sẽ chọn mạng quảng cáo, DSP hoặc nhà quảng cáo trực tiếp có thể mang lại khoản thanh toán cao nhất.

Ngoài ra, nền tảng dàn xếp quảng cáo cũng có thể cho phép bạn xếp hạng các nhà môi giới quảng cáo này dựa trên sở thích của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng quảng cáo của mình sẽ chạy với CPM cao nhất trong số tất cả các nhà môi giới hiện có, vì phiên đấu giá dàn xếp quảng cáo sẽ ưu tiên các nhà quảng cáo có sẵn dựa trên phân tích CPM lịch sử của từng nhà môi giới được GEO chia nhỏ.

Dịch vụ dàn xếp quảng cáo nên có những tính năng nào?

Một nền tảng dàn xếp quảng cáo tốt sẽ có một số tính năng chính như:

Xoay vòng quảng cáo trong suốt

Xoay vòng quảng cáo phù hợp cho phép bạn hiển thị cho người dùng những quảng cáo tốt nhất trên trang web của mình. Nó nên ưu tiên quảng cáo dựa trên hiệu suất của chúng trong cùng một nhóm quảng cáo và tối ưu hóa quảng cáo bằng cách sử dụng các tham số như vị trí, thiết bị, từ khóa, v.v. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện số lần hiển thị và số lần nhấp.

Nhiều nhà xuất bản đang thử mã xoay vòng phía máy chủ tùy chỉnh. Nhưng tự mình làm thì rất phức tạp, và thường chẳng có gì tốt đẹp cả.

Triển khai dễ dàng và hỗ trợ đáng tin cậy

Nền tảng môi giới quảng cáo phải cung cấp quy trình giới thiệu dễ dàng và liền mạch. Chắc hẳn bạn không gặp khó khăn gì khi thiết lập một tài khoản và bắt đầu sử dụng nó.

Do đó, khi chọn một nền tảng môi giới quảng cáo, hãy hỏi về quy trình thực hiện đầy đủ và những gì bạn có thể mong đợi từ nó.

Nói về sự trợ giúp, bạn cũng cần kiểm tra độ tin cậy của nhóm hỗ trợ khách hàng. Bạn không biết khi nào vấn đề có thể phát sinh và nếu có, bạn cần trợ giúp nếu bạn không thể tự mình giải quyết.

Nếu có thể, hãy kiểm tra lý lịch của nhóm hỗ trợ. Tốt nếu họ có kinh nghiệm đứng về phía bạn (nhà xuất bản).

Tùy chỉnh và cá nhân hóa

Một nền tảng hòa giải quảng cáo tốt sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt của nền tảng đó để bạn có thể sử dụng nền tảng đó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn cần có khả năng thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt, tùy chỉnh trang tổng quan và báo cáo, v.v.

Tương tự như vậy, cá nhân hóa là chìa khóa trong tiếp thị ngày nay. Do đó, đây cũng là một tính năng quan trọng mà nền tảng dàn xếp quảng cáo phải cung cấp. Bạn phải có khả năng định cấu hình hành vi để cá nhân hóa quảng cáo dựa trên thông tin cá nhân, sở thích, khu vực, quốc gia, ngôn ngữ, thiết bị, v.v. của người dùng. Nó cũng phải cung cấp nhiều bộ lọc để hiển thị lưu lượng truy cập theo nền tảng, trình duyệt, thiết bị, loại proxy, chiến dịch , quảng cáo mạng, ngày tháng, v.v.

Điều này sẽ giúp tăng mức độ liên quan và tăng lưu lượng truy cập và doanh thu quảng cáo.

Lựa chọn tốt các mạng quảng cáo trong thị trường ngách của bạn

Một tính năng mong muốn khác của nền tảng môi giới quảng cáo là khả năng rộng lớn của các mạng quảng cáo trong thị trường ngách của bạn. Bạn cần có thể dễ dàng thêm và xóa mạng quảng cáo bằng một nền tảng duy nhất. Nó sẽ không chỉ tăng năng suất của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu mạng quảng cáo, kể cả mạng lớn nhất, được tích hợp. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có quảng cáo eCPM cao và vùng quảng cáo của bạn sẽ được lấp đầy bằng quảng cáo có giá trị để kiếm thêm lợi nhuận.

Ví dụ: AdSpyglass là một nền tảng dàn xếp quảng cáo cung cấp khả năng tích hợp dễ dàng với 35 mạng quảng cáo đã có, bao gồm PropellerAds, BigClick, Bidvertiser, AdX, v.v.

Tiếp cận các nhà quảng cáo trực tiếp

Nền tảng thiền nên có một giải pháp cho phép bạn dễ dàng thêm các nhà quảng cáo trực tiếp (có DSP của riêng bạn hoặc cho phép bạn thêm các kết nối của riêng mình), không chỉ vào các mạng quảng cáo. Và các nhà quảng cáo trực tiếp luôn tốt hơn các mạng. Họ cung cấp chất lượng tốt hơn, bạn có thể chắc chắn 100% rằng quảng cáo luôn phù hợp và thường trả nhiều tiền hơn.

Hãy tưởng tượng bạn có quan hệ đối tác lâu dài với hai mạng quảng cáo. Họ thường mua 80% lưu lượng truy cập của bạn (ví dụ: lưu lượng truy cập ở Hoa Kỳ). 20% lưu lượng truy cập khác của bạn đến từ Châu Âu và bạn không hiển thị quảng cáo cho những người dùng này. Bởi vì các mạng mà bạn làm việc không có ưu đãi cho lưu lượng truy cập ở Châu Âu.

Khi nền tảng dàn xếp của bạn cung cấp quyền truy cập cho các nhà quảng cáo trực tiếp, bạn có thể kết nối với một nhà quảng cáo trực tiếp đang tìm kiếm khách hàng châu Âu, thêm quảng cáo của họ vào vòng quay của bạn và kiếm 100% lưu lượng truy cập của bạn.

Hỗ trợ cho tất cả các định dạng quảng cáo phổ biến

Đó không chỉ là số lượng mạng quảng cáo mà còn là định dạng quảng cáo.

Với nền tảng dàn xếp quảng cáo, bạn sẽ có nhiều định dạng quảng cáo, vì vậy, bạn có thể có nhiều tùy chọn để hiển thị quảng cáo của mình. Bạn có thể sáng tạo hơn với nhiều tùy chọn định dạng hơn như biểu ngữ hiển thị, quảng cáo bật lên, biểu ngữ gốc, liên kết cố định, ngoài luồng, trong video, thanh trượt, thông báo đẩy, v.v.

Bằng cách này, bạn sẽ có quyền tự do quyết định vị trí và cách hiển thị quảng cáo trên trang web của mình để giữ cho trang web thú vị và không làm khách truy cập choáng ngợp.

Thống nhất báo cáo và phân tích

Các báo cáo chi tiết sẽ giúp bạn hiểu nhiều điều về cách kiếm tiền từ các điểm quảng cáo của mình. Nó sẽ cho bạn biết bạn thực sự tạo ra bao nhiêu doanh thu quảng cáo. Khi nói đến báo cáo, bạn cần hiểu đầy đủ:

  • Mỗi hoạt động và hiệu suất
  • Mạng quảng cáo nào mang lại bao nhiêu doanh thu
  • eCPM

Hình dung tất cả các con số một cách trực tiếp, không nhầm lẫn, sẽ giúp bạn phát hiện ra sự khác biệt và những điều có thể được cải thiện. Nó cũng sẽ giúp bạn nâng cao điểm cộng của mình để luôn dẫn đầu đối thủ.

Chống chặn quảng cáo

Công cụ Anti-Adblock là giải pháp cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo ngay cả khi người dùng đã bật Adblock (để chặn quảng cáo). Điều này giúp khôi phục doanh thu quảng cáo sau khi bị mất vào tay Adblocks. Theo TechCrunch, 30 tuổi,5% trong số 10.000 hàng đầu Các trang web được xếp hạng Alexa sử dụng công cụ chống chặn quảng cáo để tránh mất doanh thu.

Bằng cách cung cấp giải pháp chống chặn, nền tảng thiền cho thấy rằng nó thực sự quan tâm đến thu nhập của bạn. Ví dụ: AdSpyglass thực hiện điều này.

Giám sát chất lượng quảng cáo

Giám sát chất lượng quảng cáo là quá trình mà người xem có thể tận hưởng trải nghiệm quảng cáo thú vị, an toàn và thú vị trên trang web của bạn. Và nếu nó liên quan đến trải nghiệm người dùng, bạn phải luôn nghiêm túc và cố gắng cải thiện.

Do đó, công cụ hòa giải quảng cáo sẽ cung cấp tính năng giám sát chất lượng quảng cáo.

AdSpyglass nói trên cung cấp cho người dùng giám sát chất lượng như một dịch vụ bổ sung. Nhóm của họ định cấu hình hành vi quảng cáo, giám sát chất lượng quảng cáo bằng các công cụ đánh giá chất lượng tích hợp và thông báo cho cả nhà xuất bản và nhà môi giới quảng cáo khi phát hiện quảng cáo xấu. Do đó, bạn có thể ngay lập tức thực hiện các bước cần thiết để xóa những quảng cáo này trước khi chúng có thể thu hút khách truy cập.

quá trình thanh toán

Một quy trình thanh toán không rắc rối là điều mà mọi người đều mong muốn. Không ai thích một chu kỳ thanh toán dài với quá nhiều công việc chuẩn bị để được thanh toán.

Do đó, một nền tảng môi giới quảng cáo phải cung cấp một hệ thống thanh toán linh hoạt khi hoạt động trên thị trường. Nó không thể giữ lại thu nhập của bạn mà không có lý do và khiến bạn phải chờ đợi mỗi chu kỳ thanh toán. Nó cũng nên hỗ trợ các phương thức thanh toán phổ biến như PayPal, Payoneer, Bitcoin, WebMoney, v.v. để giúp bạn thực hiện quy trình dễ dàng hơn.

Đăng kí

Sử dụng nền tảng hòa giải quảng cáo như AdSpyglass giúp bạn kiếm tiền từ quảng cáo dễ dàng và nhanh hơn đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát sâu hơn đối với khoảng không quảng cáo của bạn.

Trước đây, việc bán không gian quảng cáo khó khăn hơn. Các nhà xuất bản làm việc với nhiều mạng quảng cáo, nhà quảng cáo trực tiếp, v.v. gặp khó khăn trong việc quản lý các mạng này và gặp khó khăn với việc thay đổi giá thường xuyên và quảng cáo không chính xác. Do đó, họ bắt đầu khao khát có được cái nhìn sâu sắc hơn, minh bạch và chính xác hơn về những gì đang thực sự diễn ra với quảng cáo của họ.

Hòa giải quảng cáo giải quyết những vấn đề này đồng thời tăng đáng kể doanh thu của bạn. Và phần tốt nhất là bạn chỉ cần thêm một mã vào trang web của mình một lần. Và hãy để nền tảng thực hiện điều kỳ diệu của nó trong khi bạn nỗ lực hết mình để tạo ra nội dung tuyệt vời và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có nhiều nền tảng như thế này cho mọi thị trường ngách.

Những bài viết liên quan

Back to top button