Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mọi thứ bạn cần biết về tệp APK.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về các tệp APK và thực tế là mọi người đang cài đặt các ứng dụng không có sẵn trên cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của họ. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ nhiều nhất có thể về chủ đề này.

Tệp APK là gì?

Tệp APK là một ứng dụng có thể được cài đặt trên hệ điều hành Android. Giống như các tệp EXE, các ứng dụng có thể được cài đặt trên Windows hệ điều hành. Tệp EXE có phần mở rộng tệp .exe trong khi tệp APK có phần mở rộng tệp .apk. APK chỉ là viết tắt của các ứng dụng Android.

Tại sao chúng ta cần tệp APK:

Cửa hàng Google play là trình quản lý ứng dụng của Google. Đây cũng là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại Android để giúp chúng ta tìm và cài đặt các ứng dụng Android khác. Cửa hàng Play được thiết kế và sở hữu bởi Google inc.

Thông qua cửa hàng Google Play, Google có thể đảm bảo rằng các ứng dụng do người dùng cài đặt đã được xem xét kỹ lưỡng và không gây ra bất kỳ rủi ro bảo mật nào cho người dùng. Tất cả các ứng dụng Android được Google phê duyệt đều có thể được tìm thấy trên cửa hàng Google Play.

Tuy nhiên, đôi khi, một số ứng dụng không được chấp thuận đưa vào cửa hàng Play. Một số bị xóa khỏi cửa hàng Play. Một số có trong cửa hàng Play nhưng không có sẵn ở quốc gia của bạn. Tất cả những điều này là lý do khiến mọi người cố gắng cài đặt ứng dụng Android (tệp APK) bên ngoài cửa hàng Google Play.

Nơi tìm tệp APK:

Có một số trang web cung cấp tệp APK. APK Mirror có thể có bộ sưu tập tệp APK lớn nhất. Tệp APK cũng có một bộ sưu tập nhiều tệp APK. Bạn có thể tìm thấy các tệp APK để cài đặt trên thiết bị Android của mình từ bất kỳ trang web nào khác.

Tệp APK có an toàn không:

Chỉ những Ứng dụng được cài đặt qua cửa hàng Google Plays mới an toàn 100%. Khi cài đặt ứng dụng không có Google Play, bạn có nguy cơ cài đặt các ứng dụng có chứa vi-rút và phần mềm độc hại. Mặc dù hầu hết các ứng dụng đều vô hại nhưng một số ứng dụng có thể chứa phần mềm độc hại nhằm mục đích xấu.

Cách cài đặt tệp APK:

Cài đặt tệp APK về cơ bản có nghĩa là cài đặt ứng dụng mà không cần Google Play. Điều đầu tiên là làm cho thiết bị Android của bạn chấp nhận các ứng dụng từ “Nguồn không xác định”. ‘Nguồn được biết’ duy nhất theo Droid của bạn là Cửa hàng Play. Đi tới cài đặt bảo mật của bạn và Chuyển đổi nút chuyển ‘Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định’ để cho phép.

Tìm tệp APK của bạn bằng trình duyệt trên thiết bị của bạn và tải tệp đó xuống thiết bị hoặc bộ nhớ thẻ SD của bạn. Sau đó, mở trình quản lý tệp của bạn đến nơi tải xuống tệp APK. Nhấn đúp vào nó, sau đó nhấn CÀI ĐẶT để cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Ưu điểm của việc cài đặt tệp APK (Ứng dụng không có Google Play)

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng chưa có sẵn ở khu vực của mình thông qua Google play.

Bạn có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng đã bị xóa khỏi Cửa hàng Play. ví dụ

Bạn có thể thử nghiệm các ứng dụng mình đang tạo trước khi chúng được phê duyệt trên Google Play.

Nhược điểm của việc cài đặt tệp APK:

Việc cài đặt ứng dụng mà không có Google Play khiến bạn có nguy cơ cài đặt các gói vi-rút và phần mềm độc hại cùng với các ứng dụng không được phê duyệt này.

Không có bản cập nhật cho các ứng dụng này. Bạn phải cập nhật bằng cách cài đặt thủ công phiên bản mới hơn của tệp APK.

Mục lục