Một tuần với WOM

Một tuần với WOM 1

Vào đầu tháng, chúng tôi đã tham dự buổi ra mắt của WOM, một công ty di động mới (phát sóng Nextel) tìm kiếm vị trí của mình trên thị trường di động, dẫn đầu là cây đinh ba Entel, Movistar và Claro.

Tác động đã khiến nhiều người, thông qua các mạng xã hội, nhận xét rằng các nhánh Nextel cũ là đóng gói những người háo hức muốn cư xử và là một phần của cái gọi là "Cách mạng PHỤ NỮ".

Tất nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ trên web về hoạt động, phạm vi bảo hiểm, v.v. của công ty. Đây là lý do tại sao chúng tôi có thẻ SIM trả trước WOM và sử dụng nó một tuần

Điều quan trọng cần đề cập là tất cả các thử nghiệm đã được thực hiện trên hai thiết bị: Motorola Moto E thế hệ thứ hai (có 4G) và BlackBerry Q10.


Một tuần với WOM 1

Đây là kinh nghiệm của chúng tôi!

Bước đầu tiên:

Sau khi lắp thẻ SIM WOM, chúng tôi đã nhận được một tin nhắn chào mừng cho nhà điều hành, ngoài các cài đặt Internet. Tuy nhiên, mặc dù thẻ SMS và thẻ SIM đề cập đến WOM, tên mạng được chỉ định bởi điện thoại di động là "Tiếp theo"Một cái gì đó kỳ lạ, bởi vì con chip được sử dụng không phải từ một công ty viễn thông màu cam, mà đã được mua lại tại chi nhánh WOM vài ngày sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, điều này không có cách nào ảnh hưởng đến kinh nghiệm điều hành của tôi.

Nhân tiện APN Lướt internet là "internet" (không có dấu ngoặc kép), đơn giản như vậy.

Bảo hiểm:

Một tuần với WOM 2

Không giống như các nhà khai thác đã có mặt trên thị trường gần đây, WOM là một công ty viễn thông độc quyền cơ sở hạ tầng riêngTuy nhiên, trong khu vực nơi không có một phạm vi, khách hàng của bạn sẽ được kết nối với ăng-ten Tham gia

WOM hoạt động, cho 3G, theo tần suất 1700/2100 MHz, phổ được gọi là AWS (Hệ thống không dây tiên tiến), do đó, là quan trọng Các thiết bị được sử dụng tương thích với các băng tần này. Nếu không, bạn sẽ nhập tên mạng "WOM R" mà điện thoại di động của bạn sẽ hiển thị khi được kết nối qua cơ sở hạ tầng Entel (3G 1900 MHz).

Hàng triệu câu hỏi Có sự khác biệt nào giữa việc kết nối với mạng ban đầu và mạng Entel không? Tôi chỉ mời bạn tiếp tục đọc bài để trả lời câu hỏi đó.

Các cuộc gọi và SMS:

Một tuần với WOM 3"width =" 1024 "height =" 761

Về các cuộc gọi, tôi không có vấn đề gì, các liên hệ của tôi lắng nghe tôi cũng như tôi làm với họ, cho cả mục đích di động và cố định.

Về tin nhắn văn bản, tôi không gặp vấn đề gì trong việc gửi và nhận các công ty khác. Tôi cũng không gặp vấn đề gì khi nhận SMS quốc tế, tôi cũng sử dụng công cụ e2Campus "Kiểm tra điện thoại của tôi" để gửi SMS quốc tế đến điện thoại di động của mình, thứ mà tôi nhận được gần như ngay lập tức. Với nền tảng này không Cần có sự cố khi kiểm tra số điện thoại trong các ứng dụng như WhatsApp, LINE, iMessage, v.v.

Điều hướng:

Trong phần này, tôi sẽ kể cho bạn một giai thoại rất tò mò và tôi cho rằng điều quan trọng là hiểu rõ về phần này.

Hóa ra trước khi Moto E thế hệ thứ hai thực hiện thử nghiệm, nó đã có một SIM trong modem USB VTR, mà tôi đã mua khi công ty sử dụng mạng AWS, do đó thiết bị tương thích với tần số được sử dụng bởi WOM. Vấn đề là tôi ngắt kết nối Internet khỏi nhà và kết nối BAM (băng thông rộng di động) với máy tính của tôi để xem kết nối hoạt động như thế nào, sau đó tôi tắt kết nối không dây và trở về chế độ duyệt thông thường.

Tôi bắt đầu tải torrent, khám phá phương tiện truyền thông xã hội và tải các tệp lên đám mây, tin rằng tôi đang lướt internet ở nhà, cho đến sau một giờ, Tôi nhận ra rằng tôi đang sử dụng kết nối băng thông rộng di động từ PHỤ NỮ. Nó làm tôi ngạc nhiên vì, ngoài việc tiêu tốn nhiều megabyte, tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng mình đang khám phá Internet di động, thề rằng "những đốm màu" mà tôi đang làm trên Internet ở nhà.

Khi tôi nhận được Moto E và nhập SIM, kết quả không khác: a Điều hướng rất nhanh và nhanh. Tôi tính các trang web như Tin tức mới nhất, Gearbest, Amazon và chặn giấy, tất cả đều mở Nhanh chóng và thuận lợi.

Về mặt ứng dụng truyền, YouTube Ứng xử rất tốt, phát video chấn thương miễn phí và dễ dàng tổng số, như Periscope, Google Play Music và NetEase Cloud Music.

Anh ấy cũng không bị rối với truyền thông xã hội, Facebook y Twitter tải nhanh Instagram? Tôi sử dụng nó trong tàu điện ngầm (hàng 4), ảnh tải nhanh và tôi thậm chí tải ảnh lên khi tôi đi giữa các trạm Hy Lạp và Tobalaba, một cái gì đó với kết nối kinh doanh hiện tại của tôi, tôi không thể làm điều đó.

Tuần trước tôi đã đi du lịch giữa các xã Macul, Peñalolén, Providencia, Las Condes và Vitacura, hết thời gian ngay cả trên tàu điện ngầm tôi bị mất kết nối vào mạng AWS WOM. Tôi chưa bao giờ được kết nối chuyển vùng đối với Entel, sau đó là phạm vi bảo hiểm, ít nhất là trong các khu vực của Santiago là rất tốt

Vì tôi không thể tìm cách kết nối qua chuyển vùng Entel trên Moto E, tôi đã đặt SIM vào BlackBerry Q10, một thiết bị không tương thích với băng tần AWS. Tôi thành thật mà nói, điều hướng không tệ, nhưng nó không đạt đến cấp độ như mạng WOM ban đầu.

Hiệu suất của mạng dự phòng này sẽ phụ thuộc vào bảo hiểm và bão hòa Do đó, hãy tham gia vào khu vực của bạn, nếu nơi Entel sống không có vùng phủ sóng tốt, điều tương tự sẽ xảy ra với WOM nếu bạn không sử dụng thiết bị AWS hoặc nếu không có ăng-ten của công ty màu tím gần đó.

Một cái gì đó tôi quên đề cập đến là WOM giới hạn tốc độ của khách hàng của nó: tối đa được phép là một lần tải xuống 2 Tải lên Mbps và 512 KbpsTuy nhiên, tốc độ trung bình được cung cấp bởi công ty là 1,1 Tải xuống Mbps và tải 300 Kb / giây. Điều đáng nói là tốc độ này được đảm bảo trên mạng của bạn và sẽ bên ngoài Chuyển vùng Entel.

Tốc độ cao nhất? Tất nhiên tôi đã làm nó! Cần lưu ý rằng kết quả là kết quả của mức trung bình hàng tuần, đặc biệt là hai bài kiểm tra hàng ngày vào lúc 12 và 20 giờ. Điều quan trọng là phải nói rằng điều này thay đổi tùy theo mức độ bao phủ và độ bão hòa của khu vực của bạn. Đây là kết quả của tôi!

PHỤ NỮ

1377909570 "chiều rộng =" 300 "chiều cao =" 135PHỤ NỮ 2"width =" 300 "height =" 135

  • Tốc độ tải nó trung bình: 1, 94 Mbps
  • Tốc độ thức dậy Trung bình: 047 Mbps
  • Bình trung bình: 568 ms

PHỤ NỮ (Entel)1381345811 "width =" 300 "height =" 1351374275795 "chiều rộng =" 300 "chiều cao =" 135

  • Tốc độ tải nó trung bình: 0,7 Mbps
  • Tốc độ thức dậy Trung bình: 047 Mbps
  • Bình trung bình: 43,8 ms

Giá:

Một tuần với WOM 4 trả trước, vì tôi đã thử nghiệm theo phương thức này và vì ở Chile, có một loạt các dòng trả trước lớn hơn trả sau, nếu bạn muốn kiểm tra mức giá đầy đủ, bạn có thể đọc ấn phẩm ra mắt của nhà điều hành.

Ngoài ra, các dịch vụ trả trước của WOM so với đối thủ cạnh tranh:

Công tyGiá mỗi phútGiá SMSGiá cho megabyte thương lượng
Entel (tỷ lệ Pablo)$ 99 – $ 120 *$ 50
Movistar (Tốc độ nạp tiền của tôi)$ 99 – $ 120 *
Chắc chắn (Tarifa nói nửa vời)$ 60$ 60$ 60
Trinh nữ di động$ 120$ 50100 đô la
$ 50$ 50$ 50
Đơn giản$ 60$ 20$ $ 6
Điện thoại di động VTR$ 99 – $ 150 *$ 60
Điện thoại di động GTD$ 99$ 60$ 99
Falabella di động$ 120$ 40$ 80
Kết nối Tricot$ 60$ 25$ 40
Điện thoại di động Colo-Colo$ 120$ 40
Người lang thang di động$ 120$ 40

* Khác nhau tùy theo số lần sạc.

Cùng với điều này, công ty Bannister cung cấp Trao đổi chứng khoán chủ yếu hướng đến lưu lượng dữ liệu. Phần rẻ nhất của CLP $ 500, bao gồm 100 MB có giá trị trong một ngày, tiếp theo là một trong 200 MB trong bảy ngày tại CLP $ 1000 và một trong 500 MB miễn là 15 ngày tại CLP $ 3000.

Ngoài ra, các nhà khai thác cung cấp túi hỗn hợp, bao gồm một gói phút và megabyte. Ưu đãi này dựa trên CLP $ 1500 với 50 phút và 100 túi MB có giá trị trong một ngày, tiếp theo là một trong CLP $ 2000 với 50 phút và 200 MB có giá trị trong bảy ngày, một CLP khác là $ 4000 với 50 phút và 500 MB Có giá trị trong mười lăm ngày và kết thúc với một trong số $ 6000 với 50 phút và 1 GB để điều hướng, có giá trị trong 30 ngày.

Điều quan trọng là phải đề cập rằng tất cả các chuyển khoản trả trước cho WOM sẽ nhận được 50 phút trở lên. 1 GB để lướt miễn phí, có giá trị trong 30 ngày.

Rõ ràng, WOM tập trung vào điều hướngTrên thực tế, khi tôi đến buổi ra mắt công ty, Chris Bannister, CEO của công ty, đã nói "Chile muốn dữ liệu"Tuyên bố này rất ủng hộ. Chúng tôi không còn thực hiện cuộc gọi như trước đây vì kết nối truyền thông, thông qua các sứ giả như WhatsApp và các mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người tiếp tục sử dụng trong vài phút và không sử dụng internet di động nhiều, ưu đãi WOM có thể không phù hợp với bạn và bạn nên tìm ở nơi khác, tuy nhiên nếu bạn ưu tiên dữ liệu thoại, những người khác Bạn tìm thấy một cái gì đó thu hút sự chú ý của bạn.

Chi nhánh ảo:

Một tuần với WOM 5

Thành thật mà nói, đây là một trong số họ. điểm yếu công ty và tôi hy vọng họ hoàn thành nó sớm. Trong trường hợp của tôi, mặc dù nền tảng này đã được đặt hàng và có mọi thứ ở đó, nhưng nó đã gặp sự cố khi hiển thị một số thông tin nhất định. Ví dụ: tôi thuê một túi hỗn hợp 50 phút + 1 GB để điều hướng và trong phần lưu lượng truy cập mà túi không xuất hiện, thông tin tương phản với dòng 103 nói, nói rằng tôi còn X phút và Y megabyte.

Ngoài ra, hồn ma Nextel vẫn bị ảnh hưởng, bởi vì trong một số phần của trang vẫn còn, ví dụ: "Số Prip" hoặc "Trò chuyện tiếp theo".

Tôi không biết Tuy nhiên, nếu vấn đề này xảy ra với các khách hàng trả trước hoặc trả sau khác, tôi cho rằng nền tảng này được tùy chỉnh cho họ.

Kết luận

Một tuần với WOM 6

Chúng ta đến phần cuối của bài đăng này, phần mà mọi thứ đã được thêm vào để đạt được kết quả. Câu hỏi đáng giá triệu đô la là Có đáng để chuyển sang WOM không? Để trả lời, chúng tôi phải phân tích ưu đãi nhà điều hành hiện tại của chúng tôi và so sánh nó với ưu đãi WOM. Trong trường hợp của tôi, tôi trả 29.990 đô la mỗi tháng cho gói 600 phút 2,5 GB, trong khi họ ở với công ty Bannister, với cùng chi phí cố định họ đã cung cấp 2000 phút và 8 GB để điều hướng, trong trường hợp của tôi, tính di động sẽ sớm xảy ra.

Ngoài ra Mạng AWS WOM rất tốtTôi có kết nối đối tác ở khắp mọi nơi. Tôi có thể tải ảnh lên Instagram xem nhanh video YouTube Bạn không thể cắt hoặc nghe nhạc mà không bị gián đoạn. Tôi đã đọc nhiều bình luận nói rằng 2 Mbps vì tốc độ tối đa là một chút, theo tôi, nó là quá đủ tốc độ để điều hướng tự do trên điện thoại di động và thậm chí trên PC, như tôi đã nói trước đó.

Nhưng không phải tất cả đều là màu hồng, chi nhánh ảo có nhiều thứ để cải thiện Và trong tương lai, hy vọng họ sẽ khởi chạy các ứng dụng cho các hệ điều hành di động khác nhau, bởi vì theo tôi, nó thuận tiện và nhanh hơn nhiều so với việc mở trình duyệt, nhập địa chỉ, nhập và chỉ ở đó, truy cập thông tin của chúng tôi.

Có một cái gì đó mà tôi đã không chạm vào trong phần trước, nhưng tôi đã đề cập ở phần đầu của ấn phẩm và đó là chủ đề của mặt đối mặt. Tôi đã đọc rất nhiều ý kiến, cả trực tuyến và trong số các đồng nghiệp và thành viên gia đình, những người đã xem các chi nhánh WOM đầy đủ, các kế hoạch dự phòng cho tính di động, kế hoạch tuyển dụng, các nhóm, v.v. Ngay cả khi tôi đến chi nhánh và nói chuyện với nhân viên bán hàng về nó, anh ấy đã thành thật nói với tôi Họ không mong đợi điều này.

Hiệu ứng WOM là phi thườngTôi không nhớ đã thấy một chi nhánh đầy đủ cho tính di động, nhưng thực tế là 103 nói "Buổi ra mắt của chúng tôi đã thành công và chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi cùng lúc …"Nó phản ánh những gì nhân viên bán hàng nói với tôi tại chi nhánh.

Nếu bạn có cơ hội đến chi nhánh Nextel, phần lớn thời gian họ dành là trống và thậm chí các nhà khai thác không xác định, ngược lại, bây giờ mọi người nói về WOM và họ xếp hàng để cư xử.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc mua Nextel của Novel là một 180 độ Đối với những gì họ làm, với làn sóng những người muốn trở thành khách hàng, điều này rất quan trọng phục vụ họ tốt nhất bạn có thểVì vậy, chuẩn bị tốt hơn trước khi các hàng nên quan trọng, bởi vì không phải ai cũng muốn chờ đợi tính di động. Nói một cách đơn giản, điều này không trở thành khách hàng tiềm năng bỏ chạy cho công ty

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng WOM là một công ty mới, một người mới theo một cách nào đó. Ông không tôn trọng cây đinh ba Entel-Movistar-Claro. Mặc dù các công ty khác đã cố gắng nhưng họ đã không thể tạo ra peso và sẽ rất thú vị khi xem công ty này hoạt động như thế nào tại thị trường Chile. Rốt cuộc, rời khỏi một công ty mới là một điều tốt, vì nó chuyển thành nhiều ưu đãi và lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Rốt cuộc, bạn sẽ là một phần của cuộc cách mạng WOM?