Neuralink đăng video khỉ chơi bóng bàn bằng đầu óc

CÁC NeuralinkCông ty khởi nghiệp của Elon Musk tập trung vào phát triển giao diện và kết nối não người với máy móc, đã phát hành một video trên Youtube trong đó máy nhắn tinmột con khỉ 9 tuổi, chơi bóng bàn với tâm trí của mình.

Theo công ty, Pager được cấy chip Neuralink vào não sáu tuần trước khi ghi hình. Người kể chuyện trong video tuyên bố rằng lần đầu tiên họ dạy Pager chơi trò chơi điện tử bằng cần điều khiển, để đổi lấy một ly sinh tố chuối làm giải thưởng. Khi anh ấy chơi, chip Neuralink ghi lại thông tin về những tế bào thần kinh nào đang được kích hoạt và học cách dự đoán chuyển động của tay trong quá trình này.

Sau khi học các mẫu, Cần điều khiển đã bị ngắt kết nối khỏi máy tính. Trong video, chúng ta thấy rõ cách Pager tiếp tục phát, dường như chỉ với tâm trí của bạn. Không cần bất kỳ sự kiểm soát nào, anh ta vừa đùa vừa uống sinh tố chuối qua ống hút kim loại.

Bất chấp thông tin khoa trương, Elon Musk đã được biết đến, video không thể được thực hiện theo nghĩa đen. Thông thường, những video như thế này là thông tin bổ sung từ các bài báo được bình duyệt trên các tạp chí khoa học.. Các bài báo chứa dữ liệu có thể được kiểm tra bởi các nhà khoa học khác, đảm bảo sự thông suốt của các quy trình.

Trước khi video được phát hành Elon Musk đã tweet rằng Neuralink đầu tiên sẽ cho phép một người bị liệt sử dụng điện thoại thông minh với tâm trí của họ, nhanh hơn so với một người nào đó sử dụng nó bằng tay của họ. Năm 2019, Musk tuyên bố rằng một con khỉ có thể điều khiển máy tính bằng cách cấy chip Neuralink.

Anh ấy thậm chí còn đi xa hơn và nói rằng trong tương lai con chip Neuralink sẽ có thể gửi tín hiệu từ não đến các chip khác được kết nối với các tế bào thần kinh vận động ở các bộ phận của cơ thể. Điều đó, nếu có thể, sẽ có thể cho phép paraplegics đi lại.

Via: The Verge

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button