Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ngăn Blogger chuyển hướng đến các URL cụ thể theo quốc gia

Nếu bạn sử dụng blogger, bạn sẽ nhận thấy rằng Google chuyển hướng các url của blog và bài đăng trên blog tới các miền cụ thể của quốc gia. Ví dụ: nếu bạn truy cập webproeducation.blogspot.com từ Kenya, nó sẽ tự động được chuyển hướng đến webproeducation.blogspot.co.ke Đây không phải là một địa chỉ blog khác mà chỉ đơn giản là một chuyển hướng dựa trên quốc gia mà bạn đang mở blog hoặc bài đăng trên blog.

Tại sao chuyển hướng Blogger:

Google thực hiện điều này để có thể triển khai hiệu quả chương trình tự do ngôn luận và kiểm duyệt theo quốc gia cụ thể. Nếu một bài viết hoặc một blog không được ưa chuộng ở một quốc gia cụ thể thì Google có thể giám sát nó thông qua các chuyển hướng và chặn một cách hiệu quả.

Url được chuyển hướng sẽ dẫn đến cùng một trang web và lưu lượng truy cập sẽ không bị ảnh hưởng; không phải trong ngắn hạn. Nhưng về lâu dài, những url được chuyển hướng này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển blog của bạn, đặc biệt là về mặt SEO. Chuyển hướng chỉ xảy ra với những người sử dụng tên miền blogspot. Nếu bạn sử dụng blogger trên một miền tùy chỉnh, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những chuyển hướng này.

Tác dụng của chuyển hướng:

Khi cùng một nội dung hoặc trang web được xem và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội dưới các url khác nhau, bạn sẽ mất đi nguồn thông tin quan trọng của Google. Đôi khi bạn cũng có thể có các liên kết ngược tới các URL khác nhau cho cùng một nội dung. Điều này cũng làm loãng uy tín Tên miền của bạn và nguồn lực chung của Google, điều này rất quan trọng cho việc tăng trưởng lưu lượng truy cập.

Cách dừng chuyển hướng:

May mắn thay, bạn có thể dừng những chuyển hướng này. Amit Agarwal, một chuyên gia công nghệ đã viết một tập lệnh mà bạn có thể chèn vào mẫu blogger của mình để ngăn chặn việc chuyển hướng. Chỉ cần sao chép mã và dán vào mẫu blog hoặc trang web blogger của bạn.

<script type="text/javascript">

 // Written by Amit Agarwal
 
 /* Get the full URL of the current blogger page */
 var blog = document.location.href.toLowerCase();

 /* Do not redirect if the domain is .com already */
 if (!blog.match(/\.blogspot\.com/)) {

  /* Replace the country TLD with .com and ncr switch */
  blog = blog.replace(/\.blogspot\..*?\//, ".blogspot.com/ncr/");

  /* Redirect to the new .com URL in the current tab */
  window.location.replace(blog);
 }

 // Source: https://labnol.org/?p=21031
 
</script>

Tập lệnh này thêm nút chuyển /ncr (không chuyển hướng quốc gia) vào miền và buộc nó hiển thị trang web trong blogspot.com lãnh địa. Điều này giúp duy trì tính nhất quán của các url. Tính nhất quán này giúp phát triển trang web/blog.

Chỉ cần sao chép mã và truy cập blog của bạn bên trong Bảng điều khiển Blogger và chọn Mẫu. Sau đó nhấp vào nút “Chỉnh sửa HTML”, sau đó là “Tiếp tục”. Tiếp theo, sao chép-dán đoạn mã sau vào mẫu sau thẻ.

Xem thêm Hướng dẫn viết blog.

Mục lục