Ngay cả khi xảy ra đại dịch, Apple’S Wearable Tiếp tục thống trị

Ngay cả khi xảy ra đại dịch, Apple'S Wearable Tiếp tục thống trị 1

Nhiều như Apple thừa nhận rằng họ hy vọng doanh số thiết bị cầm tay của mình sẽ giảm trong năm nay trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều này xảy ra, và thực tế là nhờ AirPods và Beats, công ty không có cạnh tranh trong thị trường thiết bị đeo. .

Trong kết quả quý đầu năm 2020 vào tháng trước, Apple thông báo rằng họ đã phá hủy kỷ lục doanh thu hàng quý trước đó trong Di động, nhà và phụ kiện danh mục, bao gồm mọi thứ từ tai nghe AirPods và Beats và Apple Watch đến HomePod Apple Bàn phím TV và Apple, vỏ, bộ điều hợp và cáp.

Trong khi Apple không phá vỡ doanh số bán sản phẩm trong danh mục rộng hơn này, nó không đòi hỏi nhiều hiểu biết để biết rằng đó là phần “thiết bị đeo tay” của danh mục chiếm phần lớn trong tìm kiếm doanh thu của Apple, vì AirPods vẫn rất nổi tiếng và thương hiệu tai nghe AppleBeats và Apple Watch vẫn hoạt động tốt hơn nhiều so với các thiết bị như HomePod, Apple TV, hoặc thậm chí AppleBàn phím ma thuật mới cho iPad Pro (được phát hành quá muộn để tính đến doanh số bán hàng cho Q1).

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ nhà phân tích thị trường công nghệ IDC đã làm sáng tỏ mức độ tăng trưởng đáng kể trong phân khúc thiết bị đeo tay của Apple, với cái nhìn về cách các sản phẩm của Apple đối phó với các đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất.

AirPods thực hiện trong ngày

Tổng cộng, IDC Đánh giá cao rằng Apple Vận chuyển 21.2 triệu đơn vị sản phẩm xách tay trong quý đầu tiên của năm 2020, đi vào khoảng 29.3% tổng thị phần.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi AppleAirPods được ước tính là người chịu trách nhiệm cao nhất cho sự tăng trưởng của AppleT trong phân khúc này. Khi nào Apple đã phát hành AirPods ban đầu vào năm 2016, chúng không chỉ là một đèn flash trong nồi hơi; Nhu cầu về tai nghe nhét gen đầu tiên tiếp tục chiếm lĩnh thị trường hai năm sau đó, ngay cả khi có tin đồn về việc phát hành phiên bản thế hệ thứ hai sắp xảy ra.

Vẫn, IDC cố gắng không phá vỡ doanh số sản phẩm riêng lẻ, bên cạnh đó lưu ý rằng đó là “thế mạnh của Beats và Airpods [sic] đội hình “sự đền bù dứt khoát cho sự tăng trưởng âm ở các khu vực khác.

Sự tăng trưởng âm

Vậy đâu là sự tăng trưởng âm mà AirPods và Beats cần phải bù đắp? Dựa theo IDC, Apple Watch thấy sự suy giảm trong vận tải, mặc dù điều này không phải do thiếu nhu cầu – Apple Watch vẫn không có đối thủ – mà là do các vấn đề về chuỗi cung ứng do hậu quả của đại dịch coronavirus mới.

Sự lây lan của COVID-19 cũng có tác động tiêu cực đến phạm vi của đồng hồ thông minh và cơ bản, vì nhiều thiết bị này chia sẻ các thành phần và tài nguyên với smartphones và máy tính.

IDC

Trong khi một số nhà sản xuất đồng hồ thông minh như Huawei, Garmin và Huami dường như vẫn thấy sự tăng trưởng trong danh mục này, “do ít phụ thuộc vào thị trường ở Trung Quốc”, hầu hết các đơn vị đeo tay có thể bị ảnh hưởng xấu bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe.

“Trời” vẫn có nhu cầu

Một trong những điểm thú vị mà IDC lưu ý rằng “độ nặng”, như tên cho thấy là danh mục con của thiết bị đeo xác định tai nghe, tai nghe và nút bịt tai, trên thực tế không bị ảnh hưởng bởi “các lực lượng đàn áp thị trường do COVID-19 gây ra”.

Dường như người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà trong đại dịch “bám” vào các thiết bị này không chỉ nghe âm thanh mà còn tăng năng suất để giúp họ lọc tiếng ồn xung quanh và tập trung khi làm việc tại nhà – điều chúng tôi có thể nói với bạn từ trải nghiệm cá nhân mà AirPods Pro hoàn toàn tốt, nhờ tính năng khử tiếng ồn chủ động của chúng.

Trong số

Vì vậy trong khi Apple đứng đầu với 21.2 Giao hàng triệu đơn vị, phần còn lại đã đi như thế nào?

Những thách thức khác được đề cập trong báo cáo IDC là Xiamoi, Samsung, Huawei và Fitbit theo thứ tự đó và Xiaomi thực sự chỉ là một khoảng cách thứ hai, chỉ với 10.1 triệu giao hàng của các đơn vị khác nhau của nó. Đồng thời, Samsung và Huawei mỗi người chiếm khoảng 8-9 Hàng triệu giao hàng, trong khi Fitbit kéo theo sau 2.2 triệu.

Điều đó nói rằng, có một loại “khác” khá lành mạnh bao gồm 22.3 hàng triệu giao hàng, điều đó chỉ ra rằng có rất nhiều người chơi nhỏ hơn ngoài kia cung cấp số lượng sản phẩm nhỏ hơn nhiều.

Apple Shipments cũng cho nó 29 điểm.3% thị phần tổng thể và 59.9% tăng trưởng hàng năm và mặc dù chúng tôi gán hầu hết các AIrPods và AirPods Pro thế hệ thứ hai mới, không tồn tại trong Q1 2019, nhưng thật thú vị Apple không phải là nhà lãnh đạo rõ ràng trong tăng trưởng, với Xiamoi đứng ở vị trí thứ hai là 56.4%, trong khi Samsung và Huawei đều nổi bật Apple cho sự tăng trưởng trong mỗi loại, 71.7% và 62.2% tương ứng. Fitbit, mặt khác, thực sự thấy sự tăng trưởng của nó co lại, nhưng nó có thể không đáng ngạc nhiên vì nó chỉ có vòng đeo tay thể dục – một thể loại mà IDC đã được ghi nhận thu hẹp trên bảng Apple họ và 2.2% năm này qua năm khác từ chối trong chương trình phát sóng.

Vẫn, Apple đã cố gắng để quản lý kỳ vọng của các nhà đầu tư ở giữa một thị trường không chắc chắn. Trong thu nhập hàng quý của tháng trước, Apple dự đoán rằng cả hai thiết bị đeo và bán iPhone dự kiến ​​sẽ giảm trong quý tới khi khách hàng chuyển chi tiêu của họ sang các thiết bị như iPad và Mac thường được sử dụng để làm việc và học hỏi tại nhà, tuy nhiên, dựa trên phân tích từ IDC, có vẻ như nhiều người bao gồm cả tai nghe AirPods và Beats trong danh mục đó.