Người đàn ông mà cô ấy gặp trên ứng dụng hẹn hò là một người khác

Nhà làm phim người Pháp Yzadel Dzisky muốn phỏng vấn mọi người trên ứng dụng hẹn hò cho bộ phim tài liệu mới của mình. Trong khi có rất nhiều người tìm thấy tình yêu từ ứng dụng, nhà sản xuất, người tin rằng mình có thể tìm thấy nó, đã trái tim của mình tan nát.

Gặp gỡ những người mới giờ đây đã trở nên rất dễ dàng với các ứng dụng như Tinder, nhưng không phải mọi người bạn gặp trên Internet hoặc các ứng dụng di động đều có thể có thiện chí. Tinder Hunter, được xuất bản trên Netflix, cũng tiết lộ rằng có rất nhiều người đã bị lừa đảo từ các ứng dụng hẹn hò. Giống như những gì họ đã mô tả trong Tinder Hunter, một sự cố đã xảy ra với nhà làm phim sống ở Pháp.

Nhà làm phim người Pháp Yzabel Dzisky đang cân nhắc làm một bộ phim tài liệu về các phong tục hẹn hò. Dzisky đã tạo một tài khoản trên một ứng dụng hẹn hò để phỏng vấn mọi người cho bộ phim tài liệu của mình. Tuy nhiên, sau đó, anh tin rằng mình cũng có thể tìm thấy tình yêu sau khi bạn bè kể cho anh nghe những câu chuyện tình yêu hài hước trên các ứng dụng này. Ý nghĩ này đã khiến anh ấy đau khổ tột cùng.

Bỏ qua những lời nói dối của bạn, nghĩ rằng cô ấy đã tìm thấy tình yêu đích thực

Dzisky đã gặp một bác sĩ phẫu thuật tên là Tony, người sống ở Los Angeles từ khi hành nghề. Tony là một quý ông rất đẹp trai và Yzabel thích hồ sơ của Tony. Cô ấy vuốt nó sang một bên và chúng cũng phù hợp với ý thích của Tony. Hai người bắt đầu có những cuộc trò chuyện lãng mạn, Họ phát hiện ra nhiều điểm chung. Sau hơn một tuần trò chuyện, Yzabel nói với Tony rằng cô ấy muốn trò chuyện video. kéo dài 10 phút Trong cuộc trò chuyện video của họ, Yzabel đã cho bạn bè xem Tony và sau đó cả hai tiếp tục thực hiện các cuộc gọi video ngắn.

Khi mọi thứ đang tốt đẹp, Tony ngừng trả lời các cuộc gọi và tin nhắn của Yzabel mà không đưa ra bất kỳ lý do nào. Cuối cùng khi bạn trả lời rằng tên anh ấy là ‘Murat’, không phải Tony kể lại. tên chồng cũ Yzabel, người cũng là Murat, đã bị sốc. Sau đó, Murat nói rằng anh ta là người Thổ Nhĩ Kỳ và sống ở Istanbul. Khi Yzabel hỏi tại sao anh lại làm điều đó thay vì tức giận trước tình huống này, anh nói với Murat, “Bởi vì tên tôi là người gốc Ả Rập, Tôi đã đặt chỗ trước” anh ấy đã trả lời.

‘cho thiết bị y tế’ của Yzabel 3 yêu cầu một nghìn euro

Tìm kiếm tên của mình trên Google, Yzabel tìm thấy rất nhiều thông tin về Murat. Video và hình ảnh của Murat ở khắp mọi nơi. xuất hiện trên truyền hình Thậm chí còn có video và Yzabel nói rằng Murat là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng. Anh đã hoàn toàn bị thuyết phục. Trong những ngày sau đó của mối quan hệ của họ, Murat nói rằng anh ấy sẽ mua thiết bị y tế và anh ấy phải đến Thượng Hải để mua nó. Khi anh ta đến Thượng Hải, anh ta nói rằng thẻ tín dụng của anh ta đã bị hỏng và nếu anh ta 3 Anh ta nói rằng nếu anh ta có thể gửi một nghìn euro tiền, anh ta có thể đến Paris từ đó để gặp trực tiếp Yzabel. Mặc dù tình huống này làm dấy lên một số nghi ngờ cho Yzabel, cuối cùng cô ấy đã nói với Murat. Anh ấy đã gửi 200 euro.

Đếm ngày gặp mặt trực tiếp, Yzabel rất háo hức khi ngày đó cuối cùng cũng đến. Anh đến sân bay và bắt đầu đợi Murat, nhưng Murat không bao giờ đến. Những ngày sau đó, anh không trả lời các cuộc gọi hay tin nhắn của Yzabel. Sau vài ngày im lặng, như anh đã làm trước đó, Murat nói rằng anh muốn nói chuyện với Yzabel. Những ngày yên tĩnh này nhắc nhở Yzabel rằng cô ấy có thể đã bị lừa đảo, và cô ấy nói rằng cô ấy muốn trò chuyện video trên màn hình lớn hơn chứ không phải trên điện thoại như thường lệ.

Nó tốt hơn là liên tục đóng băng bài phát biểu của họ trên màn hình máy tính, âm thanh phát ra từ nền và chất lượng hình ảnh kém. Yzabel đáng ngờ, người biên tập video đã nói với một người bạn về tình huống này. bạn của những video này Video ‘Deepfake’ điều đó và mọi người sử dụng khuôn mặt của người khác Anh ấy nói rằng anh ấy có thể quay video. Yzabel, người rất ngạc nhiên với những gì cô biết được, đã nhắn tin cho Murat và hỏi anh ta là ai. Sau hàng tá tin nhắn và cuộc gọi, câu trả lời cuối cùng đã đến và nói: “Anh ấy nói tên anh ấy là David và anh ấy sống ở Nigeria. Anh ấy là một hacker 20 tuổi” kể lại.

Anh bắt đầu tìm kiếm ‘Murat’ thực sự mà anh yêu.

Mặc dù David nói rằng danh tính ‘Murat’ được tạo ra một cách ngẫu nhiên, Yzabel không thể từ bỏ tình yêu của mình với Murat giả. Anh ta bắt đầu tìm kiếm Murat thực sự, người mà anh ta tin rằng danh tính đã bị đánh cắp. Sau khi tiếp cận với số của Murat và thông tin trên mạng xã hội, Yzabel đến Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ấy đến bệnh viện nơi Murat làm việc và ngay khi bạn nhìn thấy Anh nhận ra rằng anh thực sự yêu cô. Họ gặp Murat vài lần nữa và Sau đó, mối quan hệ của họ kết thúc. Yzabel đau lòng cho Murat xem tất cả các cuộc trò chuyện và cuộc gọi được thực hiện từ tài khoản giả để anh ta đến gặp cảnh sát và khiếu nại, nhưng họ không thể đạt được kết quả như mong muốn do không đủ bằng chứng và khó theo dõi những tội phạm mạng như vậy từ nước ngoài.

Vậy ‘Catfishing’ với sự trợ giúp của các video deepfake là gì?

Bằng cách tạo hồ sơ giả của mọi người và giả vờ là một người mà họ không phải là, lừa dối những người tìm kiếm mối quan hệ tình cảm Nó được gọi là ‘bắt cá’. Những người nhận được sự tin tưởng của mọi người bằng cách trò chuyện video sử dụng video ‘Deepfake’, trong đó họ nhúng khuôn mặt của một người khác vào video. Theo dữ liệu của năm 2019, những người sử dụng các ứng dụng hẹn hò 27 phần trăm lừa đảo bằng cách đánh cá.

Những bài viết liên quan

Back to top button