Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

người đàn ông này sẽ vào tù vì điều đó

Chan Hung Le, một người đàn ông 46 tuổi đến từ California, đang thụ án tù vì buôn lậu linh kiện iPhone giả rồi đem bán. Và chúng ta không nói về việc bán hai chiếc cáp sạc giả.

Hùng Lê đã xây dựng toàn bộ cơ sở kinh doanh xung quanh khu vực trái phép. Ví dụ, anh ta bán các bộ phận cho các cửa hàng sửa chữa và cửa hàng điện tử độc lập. Một cái gì đó không mang lại lợi ích gì cho phong trào Quyền sửa chữa.

Các bộ phận iPhone giả và hơn thế nữa

Cảnh sát có thể nói bất cứ điều gì họ muốn về Chang Hung Le, nhưng người đàn ông đến từ California chắc chắn chưa làm được một nửa công việc. Ngoài việc bán linh kiện iPhone giả, người đàn ông này còn buôn bán linh kiện của Samsung và Motorola. Và anh ấy chắc chắn không làm điều này một mình: ​​có cả một đội ngũ cùng anh ấy duy trì hoạt động kinh doanh.

Sấm sét 3 Cáp chuyên nghiệp từ Apple. (Hình ảnh: Apple)

Nhóm đã sắp xếp các bộ phận từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ và sau đó Lê tự mình xử lý việc bán hàng. Anh ấy đã làm một việc gì đó từ năm 2011 đến năm 2015 với tên công ty JV Trading Solutions. Một công ty mà anh ấy đã đăng ký dưới tên của một trong những nhân viên của mình. Gian lận danh tính là điều mà Chan không hề ác cảm. Ngoài việc sử dụng tên nhân viên, anh ta còn sử dụng tên của người nhà để sắp xếp các chuyến hàng.

Việc giấu tên của người khác chẳng có ý nghĩa gì. Khi một trong những nhà cung cấp của anh, Hongwei Nick Du, bị lừa, mối liên kết với Le nhanh chóng được thiết lập. Rõ ràng là nhà cung cấp đã bán các bộ phận trị giá hơn 18 triệu USD cho Lê, người sau đó đã bị giam trong ba năm.

Quyền sửa chữa

Đó là một câu chuyện kỳ ​​lạ nhưng không mang lại lợi ích gì cho phong trào Quyền sửa chữa. Người tiêu dùng ngày càng khó sửa chữa các sản phẩm của chính mình, chẳng hạn như iPhone và nhiều người tiêu dùng không đồng ý với điều này. Chắc chắn là không cản đường Apple nó có, chẳng hạn.

Công ty Cupertino bị cáo buộc sử dụng những ví dụ rất cực đoan, nhưng câu chuyện của Chan Hung Le hoàn toàn phù hợp với điều này. Nó mang lại Apple đạn dược và bằng chứng cho thấy kiểu hành vi này có thể làm hỏng hình ảnh của iPhone. Và Right to Repair chắc chắn không tìm kiếm điều đó.