Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhà nghiên cứu phát triển bản sao AirTag ‘tàng hình’ có thể vượt qua AppleTính năng chống theo dõi của

Kể từ đó Apple ra mắt thiết bị theo dõi dựa trên Bluetooth AirTag, các báo cáo về việc thiết bị này được sử dụng để theo dõi và các hoạt động tội phạm khác đã xuất hiện trên khắp thế giới. Trích dẫn những sự cố này, công ty bắt đầu thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những vấn đề như vậy bằng cách trợ giúp người dùng các hướng dẫn an toàn có liên quan và thêm các tính năng bảo mật cho AirTag. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu bảo mật hiện đã xây dựng một bản sao AirTag có thể vượt qua hầu hết mọi tính năng chống theo dõi nhằm ngăn chặn các vấn đề về quyền riêng tư.

Bỏ qua bản sao AirTag AppleTính năng chống theo dõi của

Trong khi AppleAirTag của AirTag là một thiết bị tiện lợi để theo dõi và định vị các đồ vật bị thất lạc như ví, chìa khóa và hành lý, mọi người đã sử dụng thiết bị này để theo dõi người khác mà họ không hề hay biết. Tiếp theo những vấn đề này, Apple gần đây đã giới thiệu các tính năng bảo mật mới cho các thiết bị của mình để ngăn chặn các hoạt động đó. Trên thực tế, công ty đã tích hợp một số tính năng đó vào iOS 15 mới nhất của mình.4 phiên bản beta 4 cập nhật.

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu bảo mật đến từ Berlin, Đức hiện đã phát triển và đã xây dựng một bản sao AirTag ‘tàng hình’ có thể vượt qua Appletính năng chống theo dõi hiện tại của. Những bản sao này không có số sê-ri duy nhất như AirTag gốc và không được ghép nối với Apple NHẬN DẠNG. Trong một bài đăng trên blog gần đây, nhà nghiên cứu bảo mật Fabian Bräulein đã giải thích cách ông có thể phát triển bản sao AirTag và theo dõi thành công người dùng iPhone mà họ không hề hay biết trong suốt 5 ngày như một phần của thử nghiệm trong thế giới thực.

Bräulein dựa trên hệ thống (mã nguồn qua GitHub) trên OpenHaystack, đây là một khung chuyên dụng để theo dõi các thiết bị Bluetooth sử dụng mạng Tìm của tôi. Sau đó, anh ta đã sử dụng một Bộ vi điều khiển ESP32 có hỗ trợ Bluetooth, sạc dự phòng và cáp để tạo bản sao AirTag.

Làm thế nào nó hoạt động?

Trong bài đăng trên blog, Bräulein giải thích cách mỗi AppleVề mặt lý thuyết, tính năng chống theo dõi của có thể bị bỏ qua. Ví dụ: nếu AirTag tách khỏi chủ sở hữu của nó, nó hiện sẽ phát ra âm thanh bíp để thông báo cho bất kỳ ai ở gần thiết bị sau ba ngày. Mặc dù Apple đã giảm độ trễ từ 3 ngày để 8 đến 24 giờ, bản sao AirTag sẽ bỏ qua nó vì nó không có loa chức năng. Nó được tiết lộ rằng nhiều bản sao như vậy đã được tìm thấy trên eBay.

Các tính năng khác như cảnh báo theo dõi trong thông báo cho nạn nhân tiềm ẩn bị theo dõi đã bị ngăn chặn bằng cách sử dụng qua 2.000 khóa công khai được tải sẵn với bản sao AirTag phát một trong số chúng cứ sau 30 giây. Hơn nữa, việc thiếu chip UWB bên trong đã khiến nạn nhân không thể theo dõi thiết bị bằng tính năng Tìm kiếm chính xác trong ứng dụng Tìm của tôi.

Bräulein báo cáo rằng ông có thể theo dõi và định vị thành công một người dùng iPhone và một người bạn cùng phòng mang iPhone trong năm ngày, mà họ không nhận được bất kỳ cảnh báo theo dõi nào trên thiết bị của mình bằng cách sử dụng bản sao AirTag và công cụ macOS tùy chỉnh đã được sửa đổi cho dự án. Sau khi thử nghiệm, người ta cũng phát hiện ra rằng ứng dụng Android Tracker Detect không thể phát hiện được bản sao AirTag từ Apple.

Bräulein tiết lộ rằng dự án này không nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động rình rập dựa trên AirTag. Thay vào đó, bài đăng chi tiết trên blog và bản sao AirTag nhằm mục đích làm nổi bật sự thật rằng ngay cả với AppleKhi áp dụng các biện pháp bảo mật, những người có kiến ​​thức phù hợp có thể tìm ra những cách đơn giản để vượt qua chúng và phát triển các AirTags đã sửa đổi để tiếp tục theo dõi. Kể từ đây, Apple nên lưu ý những vấn đề này khi tích hợp tính năng chống theo dõi cho AirTags trong tương lai.

Trong khi đó, nếu lo lắng về việc bị theo dõi khi sử dụng AirTag, bạn có thể đọc Hướng dẫn an toàn chính thức của AirTags để biết thêm chi tiết. Và nếu bạn tìm thấy một AirTag không xác định trong ví, ô tô hoặc ví của mình, hãy nhớ làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách vô hiệu hóa AirTag được phát hiện đang di chuyển cùng bạn. Đừng quên cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về khám phá mới này trong phần bình luận bên dưới nhé!