Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những chiếc iPhone trong tương lai có thể sạc không dây cho AirPods, Apple Bút chì qua màn hình

Mặc dù Apple giới thiệu lại công nghệ sạc không dây từ tính, MagSafe, với dòng iPhone 12, công ty vẫn chưa bắt đầu hỗ trợ sạc không dây ngược cho các phụ kiện của mình, mặc dù các báo cáo cho rằng điều đó sẽ xảy ra trong năm nay. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như gã khổng lồ Cupertino đang đặt mục tiêu cải tiến công nghệ sạc không dây ngược trên iPhone hoặc iPad trong tương lai. Nó nhằm mục đích cho phép người dùng sạc phụ kiện của họ thông qua công nghệ sạc không dây xuyên màn hình.

Apple Bằng sáng chế sạc không dây xuyên màn hình

Bằng sáng chế được nộp tại Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) bởi Apple mô tả một hệ thống sạc không dây mới dành cho iPhone có thể cho phép người dùng sạc không dây các phụ kiện của họ như Apple Watch hoặc AirPods thông qua màn hình của thiết bị. Tiêu đề “Sạc không dây qua màn hình”, bằng sáng chế đã được nộp vào tháng 3 năm 2021 và được công bố vào cuối năm ngoái. Nó gợi ý biến màn hình iPhone thành bề mặt sạc không dây cho phụ kiện.

Mặc dù bằng sáng chế cung cấp những mô tả mơ hồ về cách thức hoạt động của toàn bộ công nghệ sạc không dây qua màn hình, nhưng các bản vẽ đi kèm cho thấy một phần nhất định của màn hình có thể được sử dụng để sạc không dây. Do đó, phần cụ thể của màn hình có thể không hiển thị được nội dung khi tính năng này được bật.

“Cấu hình có thể bao gồm máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh được cấu hình để cho phép bút cảm ứng hoặc phụ kiện khác được sạc không dây trên mặt của thiết bị điện tử cá nhân, ví dụ: thông qua màn hình của thiết bị điện tử cá nhân,” đọc bằng sáng chế.

Mặc dù hiện tại thông tin chi tiết về công nghệ này vẫn chưa rõ ràng nhưng thực tế là người dùng iPhone hoặc iPad trong tương lai có thể sạc pin cho thiết bị của họ. Apple Bút chì, AirPods hoặc Apple Watch bằng cách đặt chúng lên trên màn hình của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải xem công nghệ này hoạt động như thế nào trong thế giới thực nếu hoặc khi nào Apple phát hành nó trên thị trường thương mại. Tuy nhiên, cũng như trường hợp của những người khác Apple bằng sáng chế, điều này cũng có thể không được đưa ra thị trường thương mại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tin tưởng thông tin này.