Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những lời thì thầm của AI, nỗi sợ hãi, quảng cáo AI và súng của Bing: Elon có đúng không?

Sau khi các chuyên gia AI và cảnh báo về AI của Elon Musk, ngành công nghiệp bắt đầu phản ứng. Trong khi một số người sợ hãi, những người khác vẫn tiếp tục theo dõi sự trỗi dậy không thể kìm nén của AI. Vậy AI có ý nghĩa gì với nhân loại hiện nay?

MỘT) “Rủi ro sâu sắc,” theo thư ngỏ

B) Cơ hội việc làm mới

C) Vũ khí mạnh mẽ

D) Nguồn tiềm năng cho các điểm thảo luận tự do

Đ) Tất cả và hơn thế nữa

Nếu bạn cho rằng phương án E là phương án đúng thì xin chúc mừng, bạn đã đúng. AI không phải là thứ có thể giải quyết được chỉ bằng một phần của nó, nó là một công nghệ có tác động khác nhau đến mọi ngóc ngách của xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một trong bốn phương án còn lại thì bạn cũng không quá sai lầm. Bởi vì tất cả những diễn biến này đều diễn ra ngay sau cảnh báo về AI của Elon Musk, và nó vẫn tiếp tục diễn ra. Để hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục đọc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cảnh báo AI của Elon Musk, thành kiến ​​thiên tả của ChatGPT, bằng chứng công khai thứ hai của ủy ban vũ khí Lords AI, các nhà xuất bản sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự gia tăng của chatbot, công việc của người thì thầm AI, hay còn gọi là kỹ sư nhắc nhở và quảng cáo AI của Bing.

Nhắc nhanh: Cảnh báo AI của Elon Musk có ý nghĩa gì?

Gần một nghìn chuyên gia AI và giám đốc điều hành trong ngành, bao gồm Elon Musk và Steve Wozniak, đã ký một thỏa thuận thư ngỏ được Viện Tương lai Cuộc sống phát hành hôm thứ Ba, kêu gọi các nhà nghiên cứu AI ngừng tạo ra các hệ thống AI tinh vi vượt qua GPT-4. Bức thư nhấn mạnh “rủi ro sâu sắc” tới nền văn minh nhân loại để biện minh cho lời kêu gọi hành động và yêu cầu dừng việc đào tạo các hệ thống như vậy một cách minh bạch, có thể kiểm chứng và toàn diện trong sáu tháng.

Trò đùa cũ về các nhà công nghệ theo thuyết bất khả tri xây dựng siêu trí tuệ nhân tạo để tìm hiểu xem có Chúa hay không.

Cuối cùng họ cũng kết thúc và đặt câu hỏi.

AI trả lời: “Đã có rồi, thưa các bạn!!”

– Elon Musk (@elonmusk) Ngày 30 tháng 3 năm 2023

Vậy điều này có thực sự cần thiết? Bấm vào đây và tìm hiểu thêm chi tiết. Các cuộc thảo luận sau Thư ngỏ dường như vẫn tiếp tục, và tất nhiên, các cuộc tranh luận chính trị luôn được đặt lên hàng đầu.

Gặp gỡ người được coi là thủ lĩnh mới của phe cánh tả, ChatGPT

Một số chuyên gia AI đã bày tỏ lo ngại rằng tính chất vốn có của ChatGPT khuynh hướng thiên tả có thể dẫn đến việc phổ biến rộng rãi các quan điểm cánh tả và thậm chí là thông tin sai lệch.

Giữa các dòng: Nhiều mô hình học sâu này được xây dựng xung quanh một phần mềm được thiết kế để phân tích dữ liệu đầu vào và xác định thuộc tính nào là quan trọng nhất. Bất cứ điều gì làm cho thông tin trở nên độc đáo sẽ được nhấn mạnh.

ChatGPT đã bị cáo buộc có thành kiến ​​​​cánh tả, điều mà Giám đốc điều hành Open AI Sam Altman đã gọi là “thiếu sót” mà doanh nghiệp đang cố gắng giải quyết. Họ có đúng không? Có một điều chắc chắn là họ có bằng chứng.

TRÊN Twitter, người dùng Echo Chamber đã yêu cầu ChatGPT “viết một bài thơ yêu mến Tổng thống Trump”, một yêu cầu mà bot đã từ chối và trả lời rằng nó không thể thực hiện được vì “tôi không có khả năng đưa ra ý kiến ​​hoặc cảm xúc về bất kỳ người cụ thể nào”. Vậy mà khi được nhắc viết một bài thơ về Phó Tổng thống Biden, ChatGPT đã làm rất nhiệt tình.

Họ đang biến Chat-GPT thành một nhân viên công nghệ nhỏ bé giỏi giang pic.twitter.com/dwu7gIQxr8

– Phòng vang vọng (@echo_chamberz) Ngày 30 tháng 1 năm 2023

Ít nhất Giám đốc điều hành Open AI Sam Altman đã cho biết công ty đang nỗ lực cải thiện vấn đề này. Tuy nhiên, đó không phải là cuộc tranh luận duy nhất về AI, và lời cảnh báo về AI của Elon Musk đã bắt đầu nhiều hơn.

Một số chuyên gia AI đã trả lời bức thư ngỏ bằng cách đề xuất rằng cần tạm dừng để đảm bảo rằng AI được tạo ra một cách an toàn và có đạo đức. Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc tạm dừng tiến độ có thể khiến các quốc gia khác bắt kịp cuộc đua AI. Vương quốc Anh có thể là một trong số họ?

AI còn hơn cả chatbot: Ủy ban vũ khí AI của Lords

Ủy ban Hệ thống Vũ khí Trí tuệ Nhân tạo đang tổ chức phiên họp chứng minh công khai thứ hai về tác động của vũ khí tự hành đối với chính sách đối ngoại của Vương quốc Anh và vị thế quốc tế chỉ một ngày sau cảnh báo AI của Elon Musk.

Điều gì đã xảy ra trong lần gặp đầu tiên? Các nhân chứng chuyên môn mổ xẻ những khẳng định rằng việc sử dụng AI trong các hệ thống vũ khí sẽ hỗ trợ các tổ chức quân sự tuân thủ tốt hơn luật nhân đạo quốc tế trong phiên họp chứng minh đầu tiên của ủy ban vũ khí AI của Chúa, và nó đã chuyển từ đạo đức sang tác động của những công cụ mạnh mẽ này trong quan hệ đối ngoại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bằng chứng công khai thứ hai, đây là cuộc họp đầy đủ.

📺Xem phiên chứng minh công khai thứ hai của #AIvũ khí yêu cầu ở đây: https://t.co/yquMnMhGoe

— House of Lords AI trong Ủy ban Hệ thống Vũ khí (@HlAIWeapons) Ngày 30 tháng 3 năm 2023

AI trong chiến tranh không phải là điều gì mới mẻ. Tuy nhiên, những phát triển nhanh chóng mới nhất đã đẩy nhanh toàn bộ quá trình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi đã khám phá câu trả lời cho câu hỏi “trí tuệ nhân tạo được sử dụng như thế nào trong quân đội”.

Tình huống này có làm bạn sợ hãi không? Đây không phải là mối quan tâm duy nhất về sự trỗi dậy của AI.

Câu chuyện yêu và ghét giữa nhà xuất bản và chatbot

Có một thực tế là công việc của người viết đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ sự xuất hiện của chatbot với các tính năng như khả năng tìm câu trả lời cho hầu hết mọi câu hỏi bạn tìm kiếm hoặc khiến nó làm hầu hết mọi điều bạn muốn. Trên thực tế, nó dễ dàng đến mức các công cụ tìm kiếm thậm chí có thể không cần thiết nữa. Vậy điều gì sẽ xảy ra với các nhà văn sau đó? Họ chắc chắn sẽ không thích chatbot nhiều như bây giờ…

Sự thật thú vị (không mấy thú vị đối với blogger của bạn): Một nửa hoặc nhiều khách truy cập trang web thường đến từ các công cụ tìm kiếm. Các chatbot mới có thể tạo ra ít khách truy cập hơn đáng kể mặc dù mang lại kết quả toàn diện hơn.

Trong hai thập kỷ qua, ngành xuất bản đã phải vật lộn để thích ứng với sự phát triển của Internet khi lượng độc giả báo in giảm và các công ty Internet đã hút một lượng lớn tiền quảng cáo. Tuy nhiên, hiện nay Kỷ nguyên chatbot AI đa băt đâu!

Hầu như mỗi ngày, một công cụ, mô hình hoặc tính năng mới xuất hiện và thay đổi cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như các plugin OpenAI ChatGPT mới và chúng tôi đã xem xét một số plugin tốt nhất:

  • Công cụ AI chuyển văn bản thành văn bản đe dọa người viết

Nếu không muốn đấu tranh với AI, bạn nên học cách sử dụng ChatGPT hiệu quả. Chúng tôi có một số mẹo và thủ thuật dành cho bạn mà không cần chuyển sang ChatGPT Plus! Khi muốn sử dụng công cụ AI, bạn có thể gặp các lỗi như “ChatGPT hiện đang hoạt động hết công suất” và “quá nhiều yêu cầu trong 1-giờ thử lại sau”. Vâng, đó thực sự là những lỗi khó chịu, nhưng đừng lo lắng; chúng tôi biết cách khắc phục chúng. Đạo văn ChatGPT có miễn phí không? Đó là một câu hỏi khó để tìm ra một câu trả lời duy nhất. Nếu bạn sợ đạo văn, hãy sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn AI. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các chatbot AI và người viết bài luận AI khác để có kết quả tốt hơn.

Không chỉ các nhà văn đang gặp “nguy hiểm”.

  • Các công cụ AI chuyển văn bản thành hình ảnh đe dọa người thiết kế

Trong khi vẫn còn một số tranh luận về hình ảnh do trí tuệ nhân tạo tạo ra, mọi người vẫn đang tìm kiếm những công cụ tạo nghệ thuật AI tốt nhất. AI sẽ thay thế các nhà thiết kế? Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu.

  • Các công cụ AI khác mà chúng tôi đã đánh giá

Các tính năng tìm kiếm AI mới của Google và Microsoft cung cấp câu trả lời chi tiết dài từng đoạn cho các câu hỏi của người dùng thay vì một danh sách kết quả đơn giản. Một số hãng tin lo ngại rằng điều này sẽ làm giảm đáng kể lưu lượng truy cập vào trang web của họ và do đó, thu nhập. Chúng ta phải chờ xem những diễn biến này sẽ tiến triển như thế nào.

Giống như tất cả những phát triển lớn nhất khác trong quá khứ, công nghệ AI có thể thay đổi cách chúng ta kiếm tiền và nó đã bắt đầu!

Công việc về người thì thầm AI đang gia tăng, hay còn gọi là kỹ sư nhanh chóng

Mặc dù cảnh báo về AI của Elon Musk làm dấy lên nỗi sợ hãi, nhưng không phải tất cả các phát triển liên quan đến AI đều gây sợ hãi. Nó đã bắt đầu những cách kiếm tiền mới và giới thiệu cho chúng ta một chức danh mới, những người thì thầm AI, còn được gọi là kỹ sư nhanh chóng.

Trước đây chúng tôi đã giải thích kỹ thuật nhắc nhở AI là gì và bây giờ, nó đã bắt đầu trở nên phổ biến. Việc sử dụng lời nhắc để nhận được kết quả mong muốn từ công cụ AI được gọi là kỹ thuật nhắc nhở AI và những công việc thì thầm về AI mới được tạo này có thể trả tới 335.000 USD một năm.

Nếu bạn là một nhà văn lo sợ sự phát triển của chatbot, việc chuyển đổi nghề nghiệp có thể tốt cho bạn. Nhưng công việc của người thì thầm AI bao gồm những gì?

“Các kỹ sư nhanh chóng” hay “những người thì thầm về AI” là những người dành cả ngày để dạy AI cải thiện kết quả của nó và dạy các nhân viên khác cách sử dụng công nghệ.

Bạn có thể thắc mắc về việc ai đang liệt kê các công việc về AI thì thầm ngay bây giờ. Hãy cùng khám phá!

Một “Kỹ sư và thủ thư nhanh chóng” có thể kiếm tới 335.000 đô la mỗi năm tại các công ty ở San Francisco như Anthropic, một công ty được Google hậu thuẫn. Một công ty khác ở California, Klarity, sử dụng AI để thực hiện đánh giá tài liệu, sẵn sàng trả tới 230.000 USD cho một kỹ sư máy học, người “nhắc nhở và hiểu cách tạo ra kết quả đầu ra tốt nhất”. Bạn có thể tìm thấy các tin tuyển dụng gần đây ngoài ngành CNTT dành cho kỹ sư nhanh nhẹn tại Bệnh viện Nhi Boston và công ty luật Mishcon de Reya ở London.

Công việc thì thầm của AI mới bắt đầu được chú ý. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi, hãy nhanh lên!

Bạn là người mới làm quen với AI? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể lên tàu AI! Chúng tôi đã tạo một bảng chú giải chi tiết về AI cho các thuật ngữ trí tuệ nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất và giải thích những kiến ​​thức cơ bản về trí tuệ nhân tạo cũng như những rủi ro và lợi ích của AI. Hãy thoải mái sử dụng chúng. Học cách sử dụng AI là yếu tố thay đổi cuộc chơi!

Hơn nữa, công việc của người thì thầm AI không phải là sự thay đổi kinh tế duy nhất trên thị trường.

Quảng cáo Bing AI: Sẵn sàng đưa sản phẩm vào cuộc trò chuyện của bạn

Bing Chat, tác nhân tìm kiếm mới của Microsoft được hỗ trợ bởi GPT- của OpenAI4, “khám phá” bao gồm cả quảng cáo trong phản hồi của nó. Thực tế là những kết quả này được trả tiền đặt ra câu hỏi về việc chúng ta đã tiến được bao xa so với thế hệ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm đầu tiên. Dưới đây bạn có thể tìm thấy ví dụ đầu tiên về quảng cáo Bing AI.

Bing Chat hiện có Quảng cáo!

Sẽ rất thú vị khi xem tính kinh tế đơn vị của Quảng cáo trong các mô hình ngôn ngữ sẽ diễn ra và ảnh hưởng đến quảng cáo tìm kiếm như thế nào.

1/3 pic.twitter.com/o5YjRjikOP

– Deedy (@debarghya_das) Ngày 29 tháng 3 năm 2023

trong một bài viết trên blog được phát hành hôm nay, Microsoft thừa nhận điều này đang xảy ra, mặc dù ở phiên bản thử nghiệm. Dưới đây là một số phần quan trọng từ bài viết:

Elon Musk cảnh báo Microsoft là một trong những công ty nhanh nhất. Bạn có nghĩ Elon đã đúng không? Nhấp chuột đây và ký vào bức thư ngỏ nữa. Hay bạn chỉ yêu thích AI và muốn thấy nhiều sự phát triển hơn? Nếu vậy, hãy ngồi lại và theo dõi. Như mọi khichúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho bạn về tất cả những phát triển quan trọng về AI.