Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những người nói chuyện điện thoại khi tham gia giao thông hãy chú ý đến tin tức này!

Đơn vị nghiên cứu khoa học thần kinh của Đại học Selcuk PGS. Tiến sĩ Selvi cho biết các hoạt động quan trọng của não đòi hỏi sự chú ý, chẳng hạn như tuân thủ luật lệ giao thông khi lái xe, sẽ chậm lại khi nói chuyện trên điện thoại di động.
Đơn vị nghiên cứu khoa học thần kinh của Đại học Selcuk (SU) PGS. Tiến sĩ Yavuz Selvi, trong phát biểu với phóng viên AA, cho rằng điện thoại di động, vốn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, cũng gây ra nhiều nguy hiểm. Bày tỏ mật độ giao thông đường bộ tăng cao đặc biệt trong dịp nghỉ lễ, Selvi nhấn mạnh, nói chuyện điện thoại khi lái xe có thể dẫn đến tai nạn vì gây mất tập trung.
Cho biết bộ não đã bước vào trạng thái “đa nhiệm” với nỗ lực làm hai việc cùng một lúc, Selvi lưu ý rằng việc bận nghe điện thoại khi đang lái xe khiến nhận thức bị chậm cũng như làm giảm sự chú ý và làm chậm thời gian phản ứng.
Gây nhầm lẫn về khả năng tập trung, chú ý, nhận thức
Selvi cho biết: “Các hoạt động quan trọng của não đòi hỏi sự chú ý, chẳng hạn như tuân thủ luật giao thông khi lái xe, giảm tốc độ khi nói chuyện trên điện thoại di động”, Selvi nói và tiếp tục: Có sự lộn xộn trong các quy trình như giao thông và phát hiện. những người cần tập trung vào luồng giao thông sẽ có nguy cơ cao về tai nạn vật chất, thương tích và tử vong do mất tập trung và nhận thức kém, bận nghe điện thoại khi đang lái xe cũng nguy hiểm như lái xe khi say rượu.Như ở nhiều nước phát triển, tình trạng này, điều mà chúng ta cũng bị cấm, có thể được ngăn chặn bằng sự hiểu biết về sự tôn trọng con người chứ không phải bằng những hình phạt.” Selvi kêu gọi nâng cao nhận thức của người lái xe bằng cách công bố sự nguy hiểm của việc nói chuyện điện thoại khi tham gia giao thông thông qua các phương tiện truyền thông.
Nguồn: AA