Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Night Mode Pro: Giảm độ sáng màn hình khi đọc trực tuyến

Tôi đã thảo luận về việc ánh sáng chói từ màn hình máy tính và điện thoại thông minh ảnh hưởng như thế nào đến mắt và sức khỏe nói chung, đặc biệt là vào ban đêm. Bạn có thể thay đổi nhiệt độ ánh sáng vào buổi tối.

Đôi khi, ngày hay đêm, bạn muốn đọc một bài viết trên một trang web có phông nền cực kỳ tươi sáng. Các trang web như Wikipedia có nền màu trắng phản chiếu nhiều ánh sáng vào mắt chúng ta. Điều này đôi khi là một thách thức đặc biệt đối với người già hoặc người có vấn đề về thị lực.

Phần mềm như f.lux sẽ thay đổi tất cả ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính của bạn bất kể hiện tại bạn đang sử dụng ứng dụng nào.

Night Mode Pro hoạt động khác hẳn. Đây là tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí dành cho người dùng Google Chrome. Khi cài đặt, biểu tượng sẽ nằm ở đầu trình duyệt của bạn, bên cạnh thanh địa chỉ. Khi bạn gặp một trang quá sáng khiến mắt bạn khó chịu, hãy nhấp vào biểu tượng Night Mode pro và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Tiện ích mở rộng cũng có một số tùy chọn như đưa một vài trang vào danh sách trắng. Khi bạn mở một trang nằm trong Danh sách trắng, nó sẽ tự động kích hoạt tiện ích mở rộng để làm tối màn hình theo mức phần trăm bạn đã chỉ định.

Bạn cũng có thể kích hoạt tiện ích mở rộng để thay đổi nền trắng thành đen và thay đổi văn bản trên trang thành màu trắng. Các liên kết sẽ được đổi sang màu vàng tươi.