NoClipboardForYou Tweak ngăn các ứng dụng nhất định truy cập vào khay nhớ tạm

Với iOS 14 Apple đã thêm một tính năng mới vào iOS để thông báo cho người dùng khi ứng dụng họ đang sử dụng đọc và sao chép các mục trong khay nhớ tạm của họ. Nhờ tính năng mới này, nhiều ứng dụng phổ biến như TikTok và LinkedIn đã bị lộ và bị bắt quả tang đọc các mục trong khay nhớ tạm của người dùng mà không có lý do rõ ràng.

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình và không muốn bất kỳ ứng dụng ngẫu nhiên nào đọc những gì được sao chép vào khay nhớ tạm của iPhone hoặc iPad, thì hãy cài đặt tinh chỉnh NoClipboardForYou trên iPhone hoặc iPad đã bẻ khóa của bạn. Tinh chỉnh bẻ khóa này vượt ra ngoài tính năng của iOS 14, chỉ thông báo cho người dùng về việc dò tìm khay nhớ tạm. Với tinh chỉnh này, bạn thực sự có thể vô hiệu hóa quyền truy cập vào khay nhớ tạm cho một số ứng dụng nhất định.

Đây là cách sao chép và dán LinkedIn từ ứng dụng ghi chú của tôi “Bear” pic.twitter.com/CsjocmjUm4

– Don 𝘧𝘳𝘰𝘮 urspace.io (@DonCubed) Tháng 7 2, 2020

Khi bạn đã tắt khay nhớ tạm cho một ứng dụng, nó sẽ không thể đọc các mục có trong khay nhớ tạm của iPhone của bạn. Khi sử dụng ứng dụng đã bị hạn chế quyền truy cập vào khay nhớ tạm, bạn vẫn có thể sao chép văn bản và các mục khác. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của tinh chỉnh này là bạn sẽ không thể dán bất kỳ thứ gì vào ứng dụng đó cho đến khi bạn đi tới cài đặt của tinh chỉnh theo cách thủ công và trình bày chi tiết quyền truy cập của ứng dụng đó vào khay nhớ tạm.

Cũng đọc: Clip ứng dụng Màn hình Clipboard iOS trong nền Không giống như Bất kỳ Trình quản lý Clipboard nào khác

Mặc dù có nhược điểm nhưng đây là một tinh chỉnh tuyệt vời mà mọi người quan tâm đến quyền riêng tư nên cài đặt trên iPhone của mình. Có nhiều ứng dụng mà chúng tôi hiếm khi dán văn bản và việc hạn chế các ứng dụng này truy cập vào khay nhớ tạm có thể cải thiện quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Bạn có thể tải xuống tinh chỉnh NoClipboardForYou từ Cydia bằng cách thêm repo của nhà phát triển (https://shiftcmdk.github.io/repo/) vào nguồn Cydia của bạn. Nó có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí.