Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

OpenAI muốn giáo viên sử dụng ChatGPT trong lớp học và nó đã có kế hoạch!

Không còn nghi ngờ gì nữa, ChatGPT của OpenAI là một trong những chatbot AI phổ biến nhất được hàng triệu người sử dụng hàng ngày. AI thế hệ tiếp theo này dựa trên GPT-4 Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để đi đầu trong cuộc cách mạng AI. Giờ đây, sau khi tạo được tiếng vang trong lĩnh vực tiêu dùng và gần đây đã thâm nhập vào lĩnh vực thương mại, OpenAI hiện đang tìm cách dấn thân vào lĩnh vực giáo dục bằng cách mang ChatGPT đến lớp học của bạn. Làm sao? Chúng ta hãy kiểm tra các chi tiết dưới đây.

ChatGPT mang AI đến với giáo viên và lớp học

Để giúp các nhà giáo dục khai thác hiệu quả tiềm năng của ChatGPT trong lớp học, OpenAI đã trình bày Lời nhắc ChatGPT dành riêng cho gia sư. Chúng được thiết kế để giúp hỗ trợ quá trình học tập và nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai. Bạn có thể nhanh chóng sao chép và dán các lời nhắc được đề cập trong bài đăng blog chính thức để bắt đầu. Và thành thật mà nói, chúng trông đầy hứa hẹn!

Ví dụ: bằng cách sử dụng các lời nhắc ChatGPT phác thảo, bạn có thể tạo một giáo án toàn diện cho học sinh của mình, có thể bao gồm nhiều kỹ thuật giảng dạy khác nhau, bao gồm cả khả năng kết hợp các hướng dẫn trực tiếp và tạo ra một hệ thống tự động để thu thập dữ liệu mẫu từ sinh viên.

Bạn thậm chí có thể đặt trước để cho phép học sinh giải quyết những quan niệm sai lầm phổ biến về chủ đề này bằng cách tạo các hướng dẫn cụ thể dựa trên lời nhắc trong giáo án của bạn. Khi được sử dụng đúng cách, quy trình này sẽ không chỉ tận dụng AI trong việc tạo hướng dẫn bài học mà còn cho phép học sinh tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia ở cấp độ vi mô trong lớp học.

Ngoài ra, OpenAI đã đề xuất một ví dụ mà bạn có thể tận dụng ChatGPT để giúp tạo hệ thống học tập tự động bằng cách tạo cơ chế thu thập và phản hồi dữ liệu từng bước cho bất kỳ chủ đề nào được chọn. Ví dụ: bạn có thể tạo toàn bộ hệ thống sáng tạo dựa trên chủ đề bạn chọn và học sinh sẽ có cơ hội tự giới thiệu bản thân trước, sau đó tiến hành giải thích chủ đề, cùng với ví dụ về tình huống ca sử dụng (bất cứ nơi nào có thể áp dụng). Sau đó, bạn có thể đánh giá dữ liệu được thu thập dựa trên các câu hỏi đặt trước và cung cấp phản hồi có liên quan cho học sinh cùng với các đề xuất cải tiến.

Để nâng cao trải nghiệm AI tổng quát trong lớp học, những lời nhắc ChatGPT được tuyển chọn cẩn thận này có thể giúp bạn tạo “gia sư AI ảo” của các loại. GPT-4 LLM được hỗ trợ có thể tương tác với sinh viên để cung cấp cho họ sự hỗ trợ toàn diện trong quá trình học tập của họ. Họ sẽ có thể hỏi AI từng câu hỏi một để biểu thị sở thích học tập của họ, mức độ thành thạo với chủ đề, sự quen thuộc với chủ đề này và nhiều hơn thế nữa để tạo ra trải nghiệm đàm thoại tương tác. Bằng cách này, bạn với tư cách là gia sư sẽ có thể tương tác với mọi học sinh ở mức độ cá nhân hóa và đảm bảo rằng mọi người đều tiến bộ trong lớp học.

OpenAI đã đề cập rõ ràng rằng những lời nhắc ChatGPT này là “gợi ý” về bản chất và có thể được sửa đổi theo kịch bản ca sử dụng. Ngoài ra, sự tham gia của bạn với tư cách là gia sư là vô cùng quan trọng khi sử dụng những lời nhắc này. Độ chính xác và phù hợp của chúng dựa trên mức độ hiểu biết của bạn về chủ đề và khả năng tùy chỉnh của bạn với tư cách là gia sư. Bạn sẽ cần đến có sự tham gia tích cực đồng thời làm việc với những lời nhắc này để đánh giá dữ liệu đầu ra và điều chỉnh dữ liệu tương tự dựa trên thực tế cơ bản của học sinh.

Vậy bạn nghĩ gì về động thái này của OpenAI? Bạn có nghĩ ChatGPT có tiềm năng cải thiện hệ thống giáo dục trong tương lai không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.