Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phải làm gì khi iPhone của bạn bị treo hoặc không phản hồi

Khắc phục iPhone không phản hồi của bạn bằng các bước này.

Điện thoại thông minh gần như là một phần thiết yếu của cuộc sống, vì vậy iPhone của bạn bị treo và không phản hồi, đặc biệt là vào thời điểm không thích hợp, là một vấn đề lớn. Trừ khi đó là một sự cố nghiêm trọng về phần cứng, chỉ cần khởi động lại iPhone sẽ có tác dụng, nhưng việc chẩn đoán nguyên nhân của sự cố để ngăn sự cố xảy ra lần nữa có thể mất nhiều thời gian hơn.

Không có gì mới về vấn đề iPhone bị đơ hoặc không phản hồi vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE. Rất may, hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì nếu iPhone của bạn bị treo hoặc không phản hồi.

Hiểu nguyên nhân của vấn đề là chìa khóa để tìm ra giải pháp khả thi. Do đó, trước tiên chúng ta sẽ nói về nguyên nhân có thể khiến một số iPhone bị treo hoặc không phản hồi trước khi tìm hiểu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

Tại sao iPhone bị treo hoặc không phản hồi

Có một số lý do khiến iPhone của bạn bị treo và thường xuyên không phản hồi. Với những chiếc iPhone mới hơn, nhiều khả năng đó là sự cố phần mềm do hệ thống hoặc ứng dụng của bên thứ ba có vấn đề. Thiếu dung lượng lưu trữ cũng có thể khiến iPhone của bạn bị treo, chủ yếu là khi thực hiện các tác vụ cần lưu trữ, chẳng hạn như chụp ảnh.

Những chiếc iPhone đã được vài năm tuổi có thể không có bộ xử lý đủ mạnh để xử lý các ứng dụng và trò chơi đòi hỏi nhiều bộ xử lý hoặc thậm chí là phiên bản iOS mới nhất. Nhiệt độ quá cao cũng là một vấn đề, đặc biệt là khi iPhone quá nóng hoặc quá lạnh.

Sự cố phần cứng là nguyên nhân ít phổ biến hơn khiến iPhone bị đơ, nhưng sự cố với màn hình cảm ứng có thể khiến iPhone có vẻ không phản hồi. Nếu đó là sự cố phần cứng, lựa chọn duy nhất của bạn là liên hệ Apple Ủng hộ hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền để sửa chữa hoặc thay thế iPhone.

8 các bản sửa lỗi tiềm năng cho iPhone bị đóng băng

1. Khởi động lại điện thoại của bạn

Trước khi bạn có thể tìm ra lý do tại sao iPhone của bạn bị treo, điều đầu tiên cần làm là khởi động lại và chạy lại thiết bị. Bạn có thể khởi động lại iPhone bằng cách nhấn và giữ nút nút nguồn và một trong hai nút âm lượng. Khi thanh trượt nguồn xuất hiện, hãy kéo nó từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Bây giờ, hãy nhấn nút nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Nếu khởi động lại bình thường không hoạt động, hãy buộc khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút phím tăng âm lượng theo sau là phím giảm âm lượng. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Nút bên. Tiếp tục giữ nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

2. Sạc iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn không khởi động sau khi bạn nhấn và giữ nút nguồn, hãy cắm thiết bị vào bộ sạc và đợi trước khi thử khởi động lại. IPhone của bạn có thể không phản hồi vì hết pin. Ngoài ra còn có các lỗi phần mềm đã biết có thể khiến điện thoại của bạn tắt và không khởi động khi pin gần hết nhưng không ở mức 0.

Bạn có thể gặp các vấn đề khác nếu iPhone của bạn không sạc được chút nào. Nếu đúng như vậy, hãy thử các cách khắc phục này để giúp giải quyết vấn đề sạc iPhone của bạn.

3. Kiểm tra bộ nhớ iPhone của bạn

Thiếu đủ dung lượng lưu trữ có thể khiến iPhone của bạn không hoạt động chính xác hoặc bị treo hoàn toàn. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Bộ nhớ iPhone để xem có bao nhiêu không gian có sẵn. Nếu bạn sắp hết (dưới 10% tổng dung lượng), bạn sẽ cần xóa một số tệp và ứng dụng không sử dụng để giải phóng dung lượng.

ưu đãi iPhone giảm tải các ứng dụng không sử dụng tùy chọn trong phần Lưu trữ. Điều này sẽ tự động xóa các ứng dụng không sử dụng khi bạn sắp hết bộ nhớ. Tài liệu và dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại.

4. Xem liệu có ứng dụng nào khiến iPhone của bạn bị treo không

Các ứng dụng có vấn đề có thể bị treo và khiến iPhone của bạn không phản hồi. Nếu chỉ ứng dụng bị treo nhưng bạn có thể truy cập phần còn lại của điện thoại, hãy thử đóng ứng dụng.

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng.
 2. Vuốt lên trên ứng dụng có vấn đề để đóng nó.

Nó cũng có thể hữu ích để kiểm tra xem ứng dụng này có bản cập nhật hay không. Nếu ứng dụng không được cập nhật, có thể nó có lỗi khiến iPhone của bạn bị treo. Hãy làm theo các bước dưới đây để cập nhật ứng dụng của bạn:

 1. Mở Cửa hàng ứng dụng.
 2. Nhấn vào của bạn hồ sơ biểu tượng ở góc trên bên phải của màn hình.
 3. Cuộn xuống và cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng có sẵn.

Nếu bạn đã thử đóng, mở lại và cập nhật ứng dụng nhưng iPhone của bạn bị treo khi sử dụng ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên xóa ứng dụng đó và thử tìm một ứng dụng thay thế. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng có vấn đề.
 2. Vỗ nhẹ Gỡ bỏ ứng dụng.
 3. Vỗ nhẹ Xóa ứng dụng.
 4. Vỗ nhẹ Xóa bỏ xác nhận.

5. Cập nhật iPhone của bạn

Đừng quên cập nhật phần mềm iPhone của bạn. Bản cập nhật iOS thường đi kèm với các bản sửa lỗi để giúp giải quyết các sự cố có thể khiến iPhone bị treo và không phản hồi. Làm như vậy. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi vào Cài đặt.
 2. Gõ vào Tổng quan.
 3. Chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt.

6. Đảm bảo nhiệt độ không quá lạnh (hoặc quá nóng)

Một số thành phần của iPhone có thể nhạy cảm với nhiệt độ và nếu bạn đang sử dụng iPhone trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, chẳng hạn như ở nhiệt độ đóng băng hoặc trong cái nóng mùa hè thiêu đốt trên 100 độ, màn hình cảm ứng có thể hoạt động sai (hoặc các thành phần khác trên iPhone có thể bắt đầu hoạt động không chính xác). tạm thời thất bại). Đợi cho đến khi bạn có thể sử dụng iPhone ở điều kiện nhiệt độ danh định hơn và xem cách đó có giải quyết được vấn đề hay không.

7. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn

Nếu không có gì hiệu quả, lựa chọn duy nhất của bạn có thể là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Bước này là biện pháp cuối cùng vì nó sẽ xóa hoàn toàn điện thoại của bạn. Trước khi đặt lại thiết bị, đừng quên sao lưu iPhone của bạn.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Gõ vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Đánh Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

8. Sự cố phần cứng

Bạn không thể làm được gì nhiều nếu iPhone của bạn bị treo hoặc không phản hồi do sự cố phần cứng. Liên hệ Apple Hỗ trợ hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền để sửa chữa mọi sự cố khiến màn hình cảm ứng không hoạt động hoặc các sự cố phần cứng khác. Bạn có thể cần phải thay thế nếu không thể sửa chữa được.

Mục lục