Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phải làm gì nếu bạn sử dụng Xác thực hai yếu tố và không thể Đăng nhập hoặc Đặt lại mật khẩu của mình?

Phải làm gì nếu bạn sử dụng Xác thực hai yếu tố và không thể Đăng nhập hoặc Đặt lại mật khẩu của mình?

Một trong những biện pháp phòng ngừa phổ biến và phổ biến nhất là áp dụng xác thực hai yếu tố (2FA). Đối với những người chưa biết, 2FA yêu cầu người dùng nhập dữ liệu thứ hai bất cứ khi nào đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Rất may, Apple đã tham gia phong trào trong những năm gần đây trong một nỗ lực để giữ Apple ID được bảo vệ. Tuy nhiên, đôi khi bạn quên mật khẩu, không mang theo thiết bị và bị khóa.

Chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn có thể làm trong trường hợp bạn bị khóa và không thể đăng nhập hoặc đặt lại Apple mật khẩu ID.

Phải làm gì nếu 2FA không có sẵn?

Đôi khi, bạn có thể gặp phải tình huống không có phương pháp 2FA. Apple đã bao gồm một số cách khác nhau để bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Khôi phục tài khoản

Nếu bạn đã sử dụng hết các phương pháp truy cập tài khoản khác, bạn có thể cảm thấy bất lực. May mắn thay, có một lựa chọn nữa để bạn thử trước khi từ bỏ hoàn toàn.

Đúng như mong đợi, bạn có thể đăng ký khôi phục tài khoản từ thiết bị iOS hoặc macOS của mình. Để yêu cầu khôi phục tài khoản trên thiết bị iOS của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt.

 2. Lựa chọn Đăng nhập vào thiết bị của bạn.

 3. Vỗ nhẹ không có Apple ID hoặc quên nó.

 4. Vỗ nhẹ Quên Apple NHẬN DẠNG.

 5. Nhập của bạn Apple ID và nhấn vào Tiếp theo.

 6. Nhập số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn.

 7. Thực hiện theo các bước trên màn hình.

Nếu bạn cần yêu cầu Khôi phục tài khoản từ máy Mac của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Apple Thực đơn > Tùy chọn hệ thống.

 2. Lựa chọn iCloud.

 3. Nhấp chuột Quên Apple ID hoặc mật khẩu.

 4. Nhập số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn.

 5. Thực hiện theo các bước trên màn hình.

Bây giờ bạn phải đợi vài ngày. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại.

Lấy lại tài khoản của bạn nhanh hơn

Như chúng tôi đã nêu ở trên, rõ ràng là không lý tưởng nếu bạn bị khóa quyền truy cập vào Apple ID trong hơn một vài ngày. Apple cũng giúp bạn có thể cố gắng đẩy nhanh quá trình khôi phục tài khoản.

Để thực hiện việc này, bạn cần có cùng thẻ tín dụng được lưu trong hồ sơ Apple, trên tay. Từ đó, bạn có thể đi tới ifforgot.apple.com và tìm kiếm tùy chọn để xác nhận chi tiết thẻ tín dụng của bạn.

Nếu bạn được cung cấp tùy chọn này, bạn sẽ có thể nhập thông tin thẻ của mình và tăng tốc quá trình. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục được nhắc nhập thông tin bảo mật, bạn sẽ cần liên hệ với nhà phát hành thẻ.

Không thể biết chính xác việc nhập thông tin thẻ của bạn nhanh hơn bao nhiêu. Tuy nhiên, đó là một bước khác mà bạn có thể thực hiện để cố gắng tăng tốc mọi thứ lên một chút.

Nguồn: idb