Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phải làm gì nếu iPhone đã jailbreak bị hỏng?

Việc bẻ khóa mang lại cho bạn nhiều quyền tự do đối với những gì bạn làm với iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Nhưng bạn nên làm gì nếu iPhone đã jailbreak của bạn bị hỏng?

Nếu bạn bẻ khóa Apple thiết bị và bị từ chối dịch vụ, đó hoàn toàn là lỗi của bạn. Nguyên nhân? Bạn đã vi phạm các điều khoản và điều kiện của công ty (hầu hết mọi người không đọc) bằng cách giả mạo phần mềm trên thiết bị của bạn.

Bài viết này đề cập đến các vấn đề bất lợi mà khách hàng gặp phải khi thực hiện sửa đổi trái phép iOS (quá trình hack này thường được gọi là “bẻ khóa”).

iOS được thiết kế để trở nên đáng tin cậy và an toàn ngay từ khi bạn bật thiết bị của mình. Các tính năng bảo mật tích hợp bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và vi-rút, đồng thời giúp truy cập an toàn vào thông tin cá nhân và dữ liệu của công ty. Các sửa đổi trái phép đối với iOS (còn được gọi là “bẻ khóa”) bỏ qua các tính năng bảo mật và có thể gây ra nhiều sự cố cho iPhone, iPad hoặc iPod touch bị tấn công, bao gồm:

* Lỗ hổng bảo mật: Việc bẻ khóa thiết bị của bạn sẽ loại bỏ các lớp bảo mật được thiết kế để bảo vệ thông tin cá nhân và thiết bị iOS của bạn. Khi tính năng bảo mật này bị xóa khỏi thiết bị iOS của bạn, tin tặc có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, làm hỏng thiết bị, tấn công mạng của bạn hoặc giới thiệu phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc vi-rút.

* Tính không ổn định: Thiết bị gặp sự cố thường xuyên và bất ngờ, sự cố và treo ứng dụng tích hợp cũng như ứng dụng của bên thứ ba cũng như mất dữ liệu.

* Tuổi thọ pin bị rút ngắn: Phần mềm bị tấn công đã khiến pin tăng tốc, làm rút ngắn hoạt động của iPhone, iPad hoặc iPod touch trong một lần sạc pin.

* Giọng nói và dữ liệu không đáng tin cậy: Cuộc gọi bị gián đoạn, kết nối dữ liệu chậm hoặc không đáng tin cậy và dữ liệu vị trí bị trì hoãn hoặc không chính xác.

* Gián đoạn dịch vụ: Các dịch vụ như iCloud, iMessage, FaceTime, Apple Pay, Thư thoại kèm theo hình ảnh, Thời tiết và Chứng khoán đã bị gián đoạn hoặc không còn hoạt động trên thiết bị. Ngoài ra, các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng Apple Dịch vụ thông báo đẩy gặp khó khăn khi nhận thông báo hoặc nhận được thông báo dành cho một thiết bị bị tấn công khác. Các dịch vụ dựa trên đẩy khác như iCloud và Exchange đã gặp sự cố khi đồng bộ hóa dữ liệu với máy chủ tương ứng của chúng.

* Không thể áp dụng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai: Một số sửa đổi trái phép đã gây ra hư hỏng cho iOS mà không thể sửa chữa được. Điều này có thể khiến iPhone, iPad hoặc iPod touch bị tấn công vĩnh viễn không thể hoạt động được khi trong tương lai Apple-cung cấp bản cập nhật iOS đã được cài đặt.

Apple cực kỳ cảnh báo không nên cài đặt bất kỳ phần mềm nào hack iOS. Cũng cần lưu ý rằng việc sửa đổi iOS trái phép là vi phạm thỏa thuận cấp phép phần mềm người dùng cuối iOS và vì điều này, Apple có thể từ chối dịch vụ đối với iPhone, iPad hoặc iPod touch đã cài đặt bất kỳ phần mềm trái phép nào.

Khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc trước khi sửa chữa.

1. Cập nhật hoặc tải xuống 3uTools trên PC.

2. Kết nối iPhone của bạn với PC bằng cáp USB và khởi chạy 3uTools.

3. Nhấp vào Sao lưu và Khôi phục. Trong tiêu đề Sao lưu, chọn thiết bị của bạn và nhấp vào Sao lưu để tạo bản sao lưu. Đợi cho đến khi quá trình này kết thúc.

4. Sau đó khôi phục iPhone. Bấm Flash & JB, chọn firmware rồi flash nó. Thao tác này sẽ đặt lại thiết bị về tình trạng như mới và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Bây giờ, bạn đã có một chiếc iPhone “mới” – bạn có thể mang nó thẳng tới Apple và mang nó đi sửa chữa nút home bị lỗi hoặc loa kêu rè rè đang khiến bạn khó chịu.